Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép cherry chua ngọt, mát lạnh cực đơn giản tại nhà
1. Nước ép cherry
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cherry
Cherry (khoảng 28 quả) Đường Nước Đá viênCách chế biến Nước ép cherry
-
Sơ chế cherry
Với 140gr cherry mua về bạn ngâm rửa sạch, sau đó nhổ bỏ cuống.
Mách nhỏ: Cherry khi xay không cần bỏ hạt vì bạn sẽ qua một bước lọc lấy nước cherry. Tuy nhiên nếu bạn muốn đảm bảo hỗn hợp xay dễ dàng hơn và để bảo vệ máy xay thì hãy cắt đôi và bỏ hạt cherry đi nhé! -
Xay và lọc nước ép cherry
Cho toàn bộ cherry vào máy xay, thêm vào 240ml nước và 1 muỗng cà phê đường rồi tiến hành xay hỗn hợp cherry. Bạn có thể gia giảm lượng đường tùy thích hoặc không cho đường nhé.
Chuẩn bị sẵn 1 chiếc ly với khoảng 4 - 5 viên đá. Sau khi cherry đã nhuyễn, bạn rót hỗn hợp vào ly qua rây để lọc bỏ toàn bộ phần xác cherry nhé.
-
Thành phẩm
Nước ép cherry tươi ngon nguyên chất đã đến tận tay bạn rồi đây. Làm sao mà cưỡng lại được sự thanh mát, hương vị chua chua ngọt ngọt thấm vào đầu lưỡi này đúng không nào?
2. Nước ép cherry rim
Chuẩn bị
5 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép cherry rim
Cherry Đường NướcCách chế biến Nước ép cherry rim
-
Sơ chế cherry
Ngắt bỏ cuống 3kg cherry, ngâm rửa qua nước nhiều lần cho thật sạch.
Mách nhỏ: Bạn nên chọn những trái cherry sáng màu, còn chua để nước ép thành phẩm có vị thanh mà không bị ngọt quá. -
Rim mềm cherry
Cho cherry vào nồi lớn, đổ vào 4.5 lít nước cho ngập cherry, sau đó cho vào 500gr đường, khuấy nhẹ rồi đun cherry trên lửa lớn.
Sau khi đun khoảng 10 phút thì cherry đã bắt đầu mềm, bạn dùng dụng cụ nghiền khoai tây trực tiếp nghiền nhuyễn cherry trong nồi.
Vừa nghiền vừa đun trong 5 - 10 phút nữa cho phần thịt cherry được mềm nhũn ra.
-
Lọc nước cherry
Lúc này cherry đã hoàn toàn mềm, bạn lọc hỗn hợp cherry qua rây để loại bỏ vỏ và hạt cherry.
Tiếp tục lọc hỗn hợp qua rây lần thứ 2 để loại bỏ hoàn toàn xác cherry, ta sẽ được phần nước ép mịn không bị lợn cợn.
Đợi cho nước ép nguội, bạn có thể rót ra ly đã cho sẵn vài viên đá để thưởng thức nhé!
-
Thành phẩm
Sự hòa quyện của vị chua chua ngọt ngọt có trong ly nước ép cherry mát lạnh chắc chắn sẽ đánh bay cơn khát của bạn.
Uống 1 ly nước ép cherry vào buổi sáng hay vào những buổi trưa nóng bức sẽ giúp cơ thể bạn sảng khoái ngay lập tức đấy!
Mách nhỏ : Bạn có thể rót nước ép vào các bình đựng nước, đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và lưu ý sử dụng trong vòng 5 - 7 ngày nhé!
Cách chọn mua cherry tươi ngon
- Cherry ngọt sẽ có màu đỏ sẫm, vỏ ngoài bóng loáng, không có vết thâm hay vết lõm. Nếu bạn thích ăn chua hơn thì có thể chọn những quả cherry có màu đỏ tươi nhé.
- Cherry tươi có phần cuống xanh, dính chặt vào thân quả.
- Dùng tay bóp vào thấy phần thịt cherry dày, rắn chắc, không bị mền nhũn.
Vậy là bạn đã có ngay những ly nước ép cherry chỉ với các bước thực hiện vô cùng đơn giản rồi. Những ngày hè tự thưởng cho bản thân hoặc chiêu đãi gia đình những ly nước ép mát lạnh thì quả là vô cùng hợp lý đấy. Nhanh tay thử ngay nào!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube Tasty Food Recipes và Little Things.
Từ khóa: Nước ép cherry,nước ép cherry,cách làm nước ép cherry,nước ép quả cherry,cách làm nước ép quả cherry,cách ép cherry,nước ép cherry,cách làm nước ép cherry,nước ép quả cherry,cách làm nước ép quả cherry,cách ép cherry,nước ép cherry,cách làm nước ép cherry,nước ép quả cherry,cách làm nước ép quả cherry,cách ép cherry,