Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép bồ công anh thanh mát tốt cho sức khỏe
1. Nước ép bồ công anh nho xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép bồ công anh nho xanh
Bồ công anh Nho xanh Nước lọc ĐườngCách chọn mua nho xanh tươi ngon
- Bạn hãy chọn những quả có vỏ bóng loáng và căng tròn, vì đây thường là những quả chín tự nhiên. Ngoài ra, bạn hãy nhìn vào cuống nho, hãy mua những chùm có cuống xanh cứng, tươi mới.
- Nho ngon là nho có vị ngọt và chút chua nhẹ, chứ không phải những quả ngọt gắt, có hạt nhỏ hoặc không có hạt.
- Không nên chọn nho bị sần sùi, vỏ không căng nhưng có vị ngọt. Không nên chọn những chùm có cuống nâu đen vì có thể nho đã bị để lâu.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, muỗng,...
Cách chế biến Nước ép bồ công anh nho xanh
-
Sơ chế bồ công anh và nho xanh
Đầu tiên, bạn sẽ đem lá bồ công anh đi rửa sạch với nước, rồi sau đó bạn sẽ dùng dao cắt lá bồ công anh thành từng khúc vừa phải.
Tiếp theo, bạn rửa sạch nho xanh và ngâm với nước muối loãng trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, bạn đem nho rửa sạch lại với nước và để ráo.
-
Xay nhuyễn và lọc hỗn hợp
Kế tiếp, bạn sẽ cho lần lượt 20 lá bồ công anh, 20 quả nho xanh, 200ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp.
Tiếp đó, bạn sẽ lọc hỗn hợp qua rây để ở trên 1 cái tô, rồi dùng muỗng ép nhẹ cho ra hết nước ép. Cuối cùng, bạn cho 1 muỗng canh đường vào tô, rồi khuấy đều.
Tiếp đến, bạn chỉ cần cho vào ly ít đá lạnh, cho nước ép bồ công anh nho xanh vào và thưởng thức.
-
Thành phẩm
Nước ép bồ công anh nho xanh có màu xanh đậm trông rất tươi mát và bắt mắt.
Uống vào bạn sẽ cảm thấy được sự mát lạnh, có vị ngọt nhẹ của đường và nho xanh, hòa với chút đắng nhẹ của bồ công anh, uống không bị ngán.
2. Nước ép bồ công anh cần tây cải kale
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép bồ công anh cần tây cải kale
Bồ công anh Cần tây Cải kale Dưa leo Gừng ChanhCách chọn mua cải kale tươi tốt
- Đối với loại cải xoăn bạn nên chọn cây cải thân lùn, lá màu xanh sậm (hoặc đỏ sậm) màu sắc tươi sáng, lá cuộn tròn, xoăn tít.
- Chọn cây cải xoăn ngon, lá màu xanh đậm, lá và thân cây vẫn còn tươi không bị héo hay có các dấu hiệu vàng úa, nâu.
- Không chọn mua những cây cải xoăn có kích thước quá lớn, trên lá có xuất hiện những lỗ nhỏ li ti kì lạ.
Dụng cụ thực hiện
Máy ép trái cây, dao, muỗng, hũ...
Cách chế biến Nước ép bồ công anh cần tây cải kale
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn sẽ đem lá bồ công anh, lá cải kale, cần tây, dưa leo đi rửa sạch với nước. Riêng dưa leo và cần tây thì bạn hãy cắt làm đôi cho dễ ép.
Với 1/2 củ gừng bạn sẽ cạo sạch vỏ rồi thái lát. Chanh bạn sẽ cắt làm đôi, chỉ sử dụng 1/2 quả chanh, rồi dùng dao gọt bỏ vỏ, loại bỏ hạt.
-
Ép bồ công anh cần tây cải kale
Kế tiếp, bạn sẽ cho lần lượt 4 nhánh cần tây, 1/2 củ gừng, 1/2 quả chanh, 5 lá bồ công anh, 4 lá cải kale và 1 quả dưa leo vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
Cuối cùng, bạn rót nước ép ra ly là đã có thể thưởng thức được rồi. Ngoài ra bạn có thể cho thêm ít đá uống cùng tùy ý.
-
Thành phẩm
Nước ép bồ công anh cần tây cải kale có màu sắc rất bắt mắt, có tác dụng thải độc rất tốt. Khi uống bạn sẽ cảm thấy có chút đắng nhẹ, phảng phất mùi thơm của gừng và chua nhẹ của chanh.
Lá bồ công anh mua ở đâu?
- Bạn có thể tìm mua lá bồ công anh ở các chợ nông sản, cửa hàng nông sản. Hoặc có thể tìm thấy chúng mọc ở xứ lạnh như Đà Lạt, Sa Pa.
- Ngoài ra, bạn có thể tự trồng bồ công anh tại nhà với hạt giống vô cùng đơn giản.
Nước ép bồ công anh thải độc, chống oxy hóa cực tốt cho cơ thể mà lại còn thơm ngon bổ dưỡng. Vào bếp cùng HAY ĂN làm thử ngay cho những người thân yêu cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Nước ép bồ công anh,công thức nước ép bồ công anh,nước ép bồ công anh,cách làm nước ép bồ công anh,nước ép nho xanh,công thức nước ép bồ công anh,nước ép bồ công anh,cách làm nước ép bồ công anh,nước ép nho xanh,công thức nước ép bồ công anh,nước ép bồ công anh,cách làm nước ép bồ công anh,nước ép nho xanh,