Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước ép bầu thanh mát giải nhiệt tốt cho sức khỏe
1. Nước ép bầu
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép bầu
Bầu (quả nhỏ) NướcCách chế biến Nước ép bầu
-
Sơ chế bầu
Bầu mua về bạn dùng dao cắt bỏ cuống, sau đó gọt bỏ vỏ. Tiếp đến, rửa sạch bầu với nước sạch, để ráo và cắt thành các khúc nhỏ.
-
Xay nhuyễn và lọc nước bầu
Cho bầu đã sơ chế và 50ml nước vào máy xay sinh tố, đậy nắp lại và bắt đầu xay ở mức vừa trong khoảng 1 - 2 phút cho đến khi bầu được xay nhuyễn.
Tiếp đến, cho bầu đã xay ra rây lọc, đổ thêm từ từ 150ml nước lên rây và dùng muỗng tán đều hỗn hợp bầu xay để chắt lọc lấy nước cốt.
-
Thành phẩm
Với những thao tác đơn giản, bạn đã dễ dàng có được một ly nước ép bầu đúng chuẩn. Nước ép bầu có hương vị ngọt nhẹ, thanh mát rất dễ uống và cực kỳ bổ dưỡng.
Bạn có thể thêm một chút đường hoặc đá viên nếu thích để món nước ép này hợp khẩu vị hơn nhé!
2. Nước ép bầu bạc hà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước ép bầu bạc hà
Bầu Lá bạc hà Gừng Nước cốt chanh Muối/ tiêu xay NướcLá bạc hà là gì? Phân biệt lá bạc hà và húng lủi
- Lá bạc hà còn có tên gọi khác là bạc hà Âu, cây lai tự nhiên và được trồng biến trên toàn thế giới.
- Lá bạc hà có nguồn gốc từ khu vực châu Âu và Trung Đông với thân cây mọc đứng hoặc mọc bò và có khi cao lên đến 1m. Còn húng lủi thì có nguồn gốc là mọc hoang dã, thân cây mọc đứng và chiều cao cũng có thể lên đến 1m tương đương cây bạc hà.
- Lá bạc hà sẽ mọc đối xứng, hình dạng giống như quả trứng. Còn lá húng lủi thì thuôn dài, có màu trắng, hồng nhạt hoặc màu tím.
- Lá bạc hà sẽ có hương thơm nồng, vị cay the mát lạnh. Lá húng lủi sẽ có hương nhẹ hơn bạc hà, vị cay thơm không nồng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, rây lọc, dao, muỗng, ly,...
Cách chế biến Nước ép bầu bạc hà
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng dao cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ bầu và đem rửa sạch. Tiếp đến, cắt bầu thành các khúc nhỏ để lúc xay nhuyễn dễ dàng hơn.
Lá bạc hà đem rửa sạch rồi để ráo. Gừng cạo sạch vỏ.
-
Xay nhuyễn và lọc nước bầu bạc hà
Cho lần lượt bầu đã sơ chế, 3 nhánh lá bạc hà, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 lát gừng, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào máy xay sinh tố.
Tiếp đến, cho 200ml nước lọc vào máy xay và bắt đầu xay hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 2 - 3 phút cho đến khi toàn bộ nguyên liệu được xay nhuyễn.
Sau đó, cho hỗn hợp xay nhuyễn ra rây lọc và chắt lọc lấy phần nước ép, bỏ đi phần bã.
-
Thành phẩm
Nước ép bầu bạc hà có mùi thơm dịu nhẹ, the mát từ bạc hà, nước bầu ngọt thanh xen lẫn chút the the của gừng và tiêu giúp thức uống có hương vị cực kỳ độc đáo, lạ miệng nhưng vô cùng dễ uống và tốt cho sức khỏe của bạn.
Cách chọn mua quả bầu ngon để ép nước
- Bầu ngon sẽ có lớp vỏ màu xanh tươi hơi non, thân thẳng, cuống bầu còn mủ, chọn trái bầu có kích thước vừa phải.
- Chọn mua những trái bầu khi chạm vào phần vỏ bên ngoài thấy còn một lớp lông tơ mềm vì đây là bầu mới cắt.
- Không nên mua trái bầu già, kích thước quá lớn hoặc bị các đốm đen, có dấu hiệu bị úng vì đây là bầu kém chất lượng.
Hy vọng với 2 cách làm nước ép bầu đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ, bạn có thể dễ dàng tự làm những ly nước ép thanh mát giải nhiệt, bổ dưỡng này ngay tại nhà để thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Nước ép bầu,nước ép bầu,cách làm nước ép bầu,làm nước ép bầu,nước ép bầu,cách làm nước ép bầu,làm nước ép bầu,