Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Nước ép bắp cải trắng

2 cách làm nước ép bắp cải trắng tươi mát, nhiều vitamin tốt cho sức khỏe

Nước ép bắp cải là một loại thức uống khá lạ nhưng lại rất tươi mát, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng giúp cho cơ thể bạn thêm khỏe mạnh. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp thực hiện ngay món nước ép đơn giản, dễ làm này để thưởng thức nhé!

1. Nước ép bắp cải cà rốt

Nước ép bắp cải cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bắp cải cà rốt

Bắp cải Cà rốt

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ cà rốt có màu đỏ cam, bề mặt tươi và không quá gồ ghề.
  • Bên cạnh đó, bạn chỉ nên mua những củ có kích thước cân đối, thon dài, phần đầu to và nhỏ dần về phía đuôi.
  • Ưu tiên chọn những củ có phần cuống còn dính chặt vào phần thân quả cà rốt.
  • Không nên mua những củ đã bị trầy xước hoặc dập nát quá nhiều.

Nguyên liệu làm nước ép bắp cải cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, , thớt, ly,...

Cách chế biến Nước ép bắp cải cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bắp cải cắt bỏ phần cùi và những lá héo úa bên ngoài, sau đó cắt nhỏ rồi rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.

    Cà rốt thì gọt bỏ vỏ và phần đầu, rửa thật sạch rồi cắt khúc nhỏ.

  • Xay bắp cải cùng cà rốt

    Lần lượt cho cà rốt, bắp cải và 200ml nước vào cối xay sinh tố sau đó nhấn nút xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

  • Lọc nước ép bắp cải cà rốt

    Sau khi xay xong, dùng rây lọc phần cặn còn sót lại bỏ đi, chỉ giữ lại nước ép bắp cải cà rốt.

  • Thành phẩm

    Phần nước ép bắp cải cà rốt sau khi hoàn thành có màu cam nhạt trông rất thích mắt, nước ép thơm mùi đặc trưng và có vị ngọt dịu của cà rốt và bắp cải.

    Để dễ uống hơn bạn có thể khuấy thêm đường hay mật ong cùng một ít đá lạnh để uống chung nhé!

2. Nước ép bắp cải táo xanh cần tây

Nước ép bắp cải táo xanh cần tây
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước ép bắp cải táo xanh cần tây

Bắp cải Táo xanh Cần tây Lá bạc hà

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo xanh tươi ngon

  • Bạn chọn những quả có lớp vỏ ngoài xanh tươi, hơi sần nhẹ và có phần cuống còn dính chặt trong quả.
  • Nên chọn những quả có kích thước cân đối, cầm chắc tay và có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Tránh chọn những quả đã bị dập, bề mặt bị trầy xước nhé.

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Ưu tiên chọn mua những cây cần tây tươi xanh, phần lá không bị dập nát.
  • Cần tây ngon thường sẽ có phần lá màu xanh sáng, phần cọng thì còn hơi trắng.
  • Phần cuống và lá cần tây dày, đặc biệt, nên chọn mua cần tây có ít rễ nhé.

Lá bạc hà là gì? Phân biệt lá bạc hà và húng lủi

  • Lá bạc hà là lá của một loại cây thân thảo, có mùi thơm mát và chứa nhiều tinh dầu Menthol.
  • Về hương thơm, lá bạc hà thường hương vị hơi the, cay nồng mát lạnh, còn lá húng lủi thì có hương thơm nhẹ nhàng hơn, không quá nồng như lá bạc hà.
  • Lá bạc hà thường có hình giống như quả trứng, mép lá có răng cưa và 2 mặt có lông tơ trong khí đó lá húng lủi thì có hình dáng thuôn dài, 2 mặt không có lông tơ.

Nguyên liệu làm nước ép bắp cải táo xanh cần tây

Dụng cụ thực hiện

Máy ép trái cây, dao, thớt, ly

Cách chế biến Nước ép bắp cải táo xanh cần tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cần tây cắt bỏ phần lá và gốc, rửa thật sạch rồi cắt thành khúc dài khoảng 3 lóng tay.

    Táo rửa thật sạch, bổ làm 4 rồi cắt bỏ phần cùi và hạt ở giữa.

    Lá bạc hà ngắt vỏ phần lá úa vàng và gốc rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.

    Bắp cải cắt làm đôi rồi cắt bỏ phần lõi, tách bẹ rồi đem rửa thật sạch.

  • Ép bắp cải với táo và cần tây

    Sau khi đã sơ chế xong các loại rau củ quả, bạn lần lượt cho chúng vào máy ép lấy nước. Tiếp theo, sau khi ép xong, đổ phần nước ép ra ly là đã có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Nước ép bắp cải táo xanh cần tây sau khi hoàn thành có màu xanh tươi mát, hấp dẫn, với hương thơm của táo, bắp cải hòa quyện cùng vị hăng nhẹ của cần tây và lá bạc hà the the, rất mới lạ và độc đáo.

    Nước ép chứa nhiều dưỡng chất, vitamin, rất thích hợp để sử dụng thường xuyên trong quá trình giảm cân đấy!

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bạn chọn bắp cải có phần lá to, cọng mềm, không cứng để khi ép sẽ lấy được nhiều nước, ít xơ hơn.
  • Bắp cải ngon có hình dáng tròn đều, kích thước vừa phải, màu ngả xanh nhiều hơn ngả trắng, cầm bắp cải lên có cảm giác chắc, nặng tay.
  • Những chiếc bắp cải ngả trắng nhiều là bắp cải già, cứng, không nên mua. Cũng không nên mua nếu thấy lá bên ngoài ngả vàng héo úa, kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ.

Với cách làm vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn có thể hoàn thành ngay 2 món nước ép bắp cải tươi mát, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện nhé!

Từ khóa: Nước ép bắp cải trắng,nước ép bắp cải,cách làm nước ép bắp cải,nước ép bắp cải trắng,cách làm nước ép bắp cải cà rốt,cách làm nước ép,nước ép bắp cải,cách làm nước ép bắp cải,nước ép bắp cải trắng,cách làm nước ép bắp cải cà rốt,cách làm nước ép,nước ép bắp cải,cách làm nước ép bắp cải,nước ép bắp cải trắng,cách làm nước ép bắp cải cà rốt,cách làm nước ép,