Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo ngon đậm đà hương vị

Để tăng thêm hương vị cho các món ăn, đặc biệt là các món cuốn - trộn, một chén nước chấm thơm ngon, chuẩn vị là vô cùng quan trọng. Vậy cách làm một chén nước chấm chuẩn vị bao gồm những gì? Xắn tay áo và vào bếp để thử 2 công thức mà HAY ĂN chia sẻ với bạn ngay trong bài viết này nhé!

1. Nước chấm mắm nêm

Nước chấm mắm nêm
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước chấm mắm nêm

Mắm nêm Dứa/ thơm (từ 400gr - 500gr) Tỏi Ớt Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm món nước chấm mắm nêm

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, dao, chén, muỗng,...

Cách chế biến Nước chấm mắm nêm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dứa sau khi mua về, bạn cắt đi 2 đầu, gọt vỏ, rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

    Sau đó, bạn cắt dứa thành các khoanh tròn dày khoảng 1/2 lóng tay. Với mỗi khoanh dứa, bạn tiếp tục cắt thành 6 - 8 phần bằng nhau.

    Bạn cho dứa cùng 1/2 chén nước (loại chén ăn cơm) vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và cho vào nồi.

    Đối với tỏi, bạn cắt gốc, lột vỏ rồi rửa lại với nước sạch. Sau khi mua ớt về, bạn cũng rửa sạch.

    Bạn băm nhuyễn tỏi và ớt rồi cho vào 1 cái chén khác.

  • Làm mắm nêm

    Bạn cho 4 muỗng canh đường vào nồi dứa rồi bắc lên bếp nấu sôi cho đến khi đường tan hết.

    Quan sát thấy dung dịch trong nồi đã sôi, bạn đổ hết 1 chai mắm nêm vào nồi, dùng khuấy đều và tiếp tục nấu.

    Mách nhỏ:

    • Bạn lưu ý lắc đều chai mắm nêm trước để phần thịt và nguyên liệu còn đọng dưới đáy chai theo mắm nêm mà đổ hết ra nồi.
    • Trong quá trình nấu, bạn nhẹ nhàng vớt bọt ra khỏi nồi để đảm bảo màu sắc chuẩn của món nước chấm.

    Bạn nấu sôi mắm nêm được khoảng 4 - 5 phút với mức lửa nhỏ thì tắt bếp, sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào và khuấy đều.

  • Thành phẩm

    Với món nước chấm mắm nêm này, bạn cần phải đợi cho nước chấm nguội rồi mới cho vào keo, và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

    Vào bếp và thực hiện ngay món nước chấm chuẩn vị, thơm ngon này chỉ với 2 bước đơn giản để tăng thêm hương vị cho bữa ăn hằng ngày của gia đình nhé!

2. Nước chấm mắm nêm với sả chanh

Nước chấm mắm nêm với sả chanh
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nước chấm mắm nêm với sả chanh

Mắm nêm Dứa/ thơm Hành tím Tỏi Ớt sừng Sả Nước cốt chanh Tương xí muội Đường Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món nước chấm mắm nêm với sả chanh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chảo, dao, chén, muỗng,...

Cách chế biến Nước chấm mắm nêm với sả chanh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua dứa về, bạn rửa sạch, dùng dao cắt khúc nhỏ rồi bỏ vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn.

    Bạn lần lượt cắt gốc củ hành tím và tỏi, rửa sạch với nước và băm nhuyễn.

    Sả sau khi mua về, bạn cắt gốc, rửa lại với nước sạch và băm nhuyễn.

    Đối với ớt, bạn cũng rửa sạch, cắt nhuyễn và cho ra dĩa.

  • Làm mắm nêm

    Bạn bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, cho vào đó 4 muỗng canh dầu ăn.

    Sau khi dầu đã nóng, bạn điều chỉnh mức lửa nhỏ và cho hành tím cùng tỏi băm nhuyễn vào rồi đảo đều.

    Khi nguyên liệu vừa chuyển vàng, bạn tiếp tục cho sả vào chảo và đảo đều. Quan sát thấy sả vừa hơi vàng, bạn đổ ớt vào chảo, đảo cho đến khi sả vàng hết thì tạm thời tắt bếp để vớt 1/2 lượng sả ớt từ trong chảo ra ngoài.

    Sau đó, bạn cho 5 muỗng canh mắm nêm, dứa xay nhuyễn, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương xí muội vào chảo rồi khuấy đều.

    Bạn bật bếp, chỉnh mức lửa nhỏ và nấu cho đến khi dung dịch trong chảo sôi thì nấu thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Trong lúc nấu, bạn có thể nếm thử và gia giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn và những người trong gia đình.

  • Thành phẩm

    Mắm nêm sau khi nấu xong, bạn để nguội rồi cho ra chén. Thêm vào phần sả ớt bạn vừa vớt ra ban nãy cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh là bạn đã có ngay một chén nước chấm mắm nêm với sả chanh sền sệt, đậm đà, chuẩn vị nhà làm rồi.

    Thật hấp dẫn đúng không nào! Thế thì mang thật nhanh công thức này vào bếp nhà bạn và thực hiện ngay thôi!

Cách chọn, nơi mua mắm nêm ngon chất lượng

  • Bạn nên chọn mắm nêm đến từ thương hiệu lâu đời, uy tín, có nhãn mác, hạn sử dụng rõ ràng trên bao bì.
  • Khi mua mắm nêm, bạn cần chọn những hũ mắm đảm bảo độ kín đáo, sạch sẽ và an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Bạn có thể tìm mua mắm nêm ở các sạp chợ uy tín hoặc các cửa hàng Bách hóa XANH gần nơi bạn sinh sống.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn và đặt các mặt hàng mắm nêm trên các trang thương mại điện tử uy tín như hayan.vn để tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại mà vẫn mua được mắm nêm có xuất xứ rõ ràng nhé!

Chỉ với 2 bước thực hiện đơn giản cho mỗi món ăn, bạn đã có ngay cho mình 2 chén nước chấm đậm đà, thơm ngon để làm tăng thêm hương vị cho cả bữa ăn rồi. Tham khảo ngay 2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo hấp dẫn này để cùng bạn bè và gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: 2 cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo,