Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nước cam hạt chia tăng sức đề kháng, giải nhiệt cơ thể
1. Nước cam hạt chia
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước cam hạt chia
Cam Hạt chia Đường Nước đá đông lạnhCách chế biến Nước cam hạt chia
-
Ngâm hạt chia
Cho vào ly 1 muỗng cà phê hạt chia, tiếp theo cho khoảng 70ml nước lọc vào. Sau đó, bạn khuấy đều và ngâm từ 5 - 10 phút cho hạt chia nở đều.
-
Sơ chế và vắt cam
Rửa sạch cam cho sạch hết chất bẩn, sau đó dùng dao cắt đôi theo chiều ngang của quả.
Kế đến, vắt cam để thu lấy phần nước cốt.
-
Pha nước cam
Cho vào ly mới phần nước cốt cam đã vắt, 3 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Pha nước cam hạt chia
Kế đến, cho thêm vào ly hạt chia đã ngâm nở, 1 ít nước đá đông lạnh, khuấy đều 1 lần nữa là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Nước cam hạt chia mát lạnh, có màu cam bắt mắt, vị chua chua ngọt ngọt cùng hạt chia bùi bùi, món thức uống vừa giải nhiệt hiệu quả lại còn vô cùng bổ dưỡng.
2. Nước cam chanh hạt chia
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nước cam chanh hạt chia
Cam Chanh Mật ong Hạt chiaCách chọn mua chanh tươi ngon
- Chanh tươi thường nhỏ, vỏ mỏng và căng mọng. Khi sờ lên bỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
- Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm nặng tay, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu tiết ra, mùi thơm dễ chịu. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
- Bạn nên chọn chanh không hạt để nước ép được ngon hơn.
- Ngoài ra, không nên chọn những quả chanh có vỏ bị khô cứng, chuyển màu thâm đen vì đây là chanh đã già, không còn nhiều nước.
Dụng cụ thực hiện
Dụng cụ vắt cam, chén, ly, dao, muỗng,...
Cách chế biến Nước cam chanh hạt chia
-
Ngâm hạt chia
Cho vào chén 2 muỗng canh hạt chia, khoảng 150ml nước. Khuấy đều và ngâm từ 5 - 10 phút cho hạt chia nở.
-
Sơ chế các nguyên liệu
Rửa sơ chanh và cam để loại bỏ bụi bẩn bên ngoài vỏ, sau đó cắt làm đôi theo chiều ngang.
-
Pha nước cam chanh hạt chia
Tiếp theo, vắt cam và chanh để thu lấy phần nước cốt.
Kế đến, cho vào ly phần nước cốt cam chanh, hạt chia ngâm nở, 2 muỗng canh mật ong là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Nước cam chanh hạt chia ngon hơn khi uống lạnh, vị cam chanh chua chua hòa quyện cùng mật ong ngọt thanh, hạt chia bùi bùi. Tất cả đem đến một món thức uống vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng.
Cách chọn mua cam tươi ngon
- Đối với cam bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, lớp vỏ căng bóng, có độ nặng nhất định, quả cầm chắc tay và có mùi thơm đặc trưng.
- Không nên chọn những quả quá to, có hình dạng lạ, quả có trọng lượng quá nhẹ, có mùi lạ hoặc không có mùi thơm đặc trưng. Vì có thể chúng đã bị tiêm thuốc, không an toàn cho sức khỏe.
Cách chọn mua hạt chia ngon, chất lượng
- Nên chọn mua hạt chia có kích thước đều, có màu nâu nhạt, sáng bóng, có mùi thơm đặc trưng.
- Không nên chọn mua các hạt không đều màu, hạt bị hôi mùi dầu hoặc có mùi khó chịu, có màu sắc khác biệt. Vì có thể chúng đã bị để quá lâu, khi chế biến không tốt cho sức khỏe.
- Hạt chia chưa trồng được ở Việt Nam, vì vậy bạn có thể tìm mua loại hạt này ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín, chuyên hàng nước ngoài hoặc trên các trang thương mại điện tử. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng Bách hóa XANH hay mua trực tuyến tại hayan.vn.
Vậy là bạn đã biết thêm được 2 món nước cam hạt chia thơm ngon bổ dưỡng để tăng cường sức đề kháng rồi đấy. Hãy vào thực hiện ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Tôm Foods và The Everyday Cooking
Từ khóa: Nước cam hạt chia, nước cam chanh hạt chia,nước cam hạt chia,cách làm nước cam hạt chia,cam hạt chia,làm nước cam hạt chia,nước cam với hạt chia,nước cam hạt chia,cách làm nước cam hạt chia,cam hạt chia,làm nước cam hạt chia,nước cam với hạt chia,nước cam hạt chia,cách làm nước cam hạt chia,cam hạt chia,làm nước cam hạt chia,nước cam với hạt chia,