Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nui chiên trứng giòn rụm hấp dẫn ngon miệng ăn vặt cực đã
Nui chiên trứng là món chiên để ăn vặt vô cùng mới lạ, độc đáo với vẻ ngoài hấp dẫn và bắt mắt. Cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo ngay 2 cách làm nui chiên trứng thơm ngon, cực kì hấp dẫn, dùng làm món ăn vặt thì tuyệt vời nhé!
1. Nui chiên trứng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nui chiên trứng
Nui Trứng Cà rốt Cải trắng Hành lá Nước cốt chanh Dầu ăn Muối ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Nui chiên trứng
-
Luộc nui
Để luộc nui không bị bở và dính, đầu tiên bạn hãy bật bếp nấu 1 lít nước cho sôi, khi nước sôi lên thì bạn đổ 150gr nui vào luộc, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Chờ nước trong nồi sôi trở lại, bạn khuấy đều cho nui không dính vào nhau và đậy nắp, tắt bếp rồi để yên nui trong nồi khoảng 5 - 10 phút.
Sau 5 -10 phút lúc này nui sẽ chín và nở mềm đều, khuấy đều nui rồi đổ ra rổ rồi xả lại với nước lạnh. Trộn nui với 1 muỗng cà phê dầu ăn để những sợi nui không bị dính vào nhau.
-
Chiên nui
Làm nóng chảo với 2 muỗng cà phê dầu ăn và cho nui vào chiên vàng.
Khi nui vàng giòn thì cho 2 quả trứng đã đánh tan vào, dàn đều trứng ra phủ lấy nui rồi rắc hành lá cắt nhuyễn lên trên.
Đậy nắp chảo lại chiên nui với lửa vừa đến khi trứng chín.
-
Thành phẩm
Khi ăn cho thêm sốt mayonnaise và tương ớt lên, thêm với đồ chua ăn kèm. Món ăn này sẽ vô cùng dễ gây nghiện bởi vẻ ngoài bắt mắt, nui trứng giòn ngon cùng với đồ chua ăn kèm vô cùng đậm vị đấy!
2. Nui chiên trứng nguyên quả
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nui chiên trứng nguyên quả
Nui Trứng gà Cà rốt Củ cải trắng Hành lá Ớt Đường (khoảng 50gr) Giấm (khoảng 100ml) Nước tương MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Nui chiên trứng nguyên quả
-
Sơ chế nguyên liệu
Hòa tan hỗn hợp 1/2 chén giấm ăn, 3 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều nhẹ nhàng. Cho vào nồi và bật bếp, đun đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn, nước sôi thì tắt bếp, chờ nguội.
Mách bạn: Nước ngâm của đồ chua này bạn hoàn toàn có thể nêm nếm theo mức độ ăn chua của gia đình mình nhé!Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về dùng dao bào gọt sạch vỏ đi, rửa sạch rồi tiếp tục bào thành dạng sợi dài mỏng. Cho vào tô, rưới đều nước giấm đường đã nguội vào, trộn đều lên. Ngâm trong khoảng 1 - 2 tiếng cho gia vị thấm đều.
Tiếp theo bạn chỉ cần dùng dao cắt nhỏ hành lá và ớt, để riêng chờ chế biến.
-
Luộc nui
Với nui bạn có thể cho vào nồi nước đang sôi luộc với lửa lớn trong khoảng 10 phút, thử độ mềm của nui đạt như ý muốn thì vớt hết ra.
Ngâm trong nước lạnh để nui giữ được độ mềm ngon mà không bị bở nát.
-
Chiên nui với trứng
Bắc lên bếp 1 cái nồi nhỏ, cho dầu vào sao cho vừa đủ ngập hết số nui cần chiên. Chờ đến khi dầu sôi thì thả hết nui vào chiên với lửa nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều, chiên đến khi nui ngả sang màu trắng ngà hoặc vàng nhạt, nở phồng lên thì có thể vớt hết ra.
Lúc này bạn cần chuẩn bị 1 cái chảo nhỏ, xếp gọn nui vào lòng chảo, rưới lên 1 ít dầu ăn rồi bật bếp chiên với lửa nhỏ.
Tách vỏ 2 quả trứng gà cho lên trên mặt, thêm hành lá cắt nhỏ trước đó, chiên đến khi trứng chín là có thể tắt bếp.
-
Pha nước chấm
Cho vào chén khoảng 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước ấm, thêm 1 muỗng cà phê đường rồi khuấy đều cho đường tan, nêm nếm cho vừa miệng, sau cùng thêm ớt nữa là được.
-
Thành phẩm
Nui chiên vàng ươm giòn giòn trên bề mặt có thêm 2 quả trứng gà mềm ngon, bùi béo vừa miệng. Khi ăn có thể chấm với tương ớt hay nước tương để cảm nhận hương vị đậm đà hơn hẳn.
Gắp thêm 1 ít đồ chua nữa để ăn kèm, vị chua chua ngọt ngọt như thấm đều trong từng cọng cải ngâm giòn sần sật, giúp giảm độ ngấy cho món ăn. Dùng món này làm bữa sáng cho gia đình thì tuyệt vời vừa nhanh vừa ngon đấy nhé!
Mẹo thực hiện thành công
- Cà rốt và củ cải trắng dùng để ngâm chua ngọt, nếu bạn không có thời gian có thể mua loại ngâm sẵn.
- Bạn có thể tìm mua tại các chợ truyền thống, cửa hàng thực phẩm, siêu thị gần nhà hay mua trực tiếp trên các trang thương mại điện tử.
- Nếu bạn thích ăn nui chiên giòn rụm thì có thể trực tiếp bỏ qua bước luộc nuôi.
Cách chọn mua trứng tươi ngon
- Chọn những quả trứng có vỏ dày, cứng, có lớp phấn mỏng bao quanh, kích thước vừa phải vì nó thường tươi hơn so với loại quả mỏng và to,
- Không nên chọn những quả trứng có vỏ quá nhẵn bóng, cảm giác như có vết rạn nứt vì chúng thường là trứng cũ, đã để quá lâu.
- Kiểm tra trứng tươi hay không bằng cách lắc thật nhẹ quả trứng, nếu không có sự chuyển động bên trong thì chắc chắc đây là trứng còn mới; nếu trứng có chuyển động cho thấy trứng đã cũ.
Cách bảo quản trứng lâu hư
- Trứng sử dụng không hết, bạn có thể cho vào rổ rồi đặt ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm ướt.
- Nếu mua phải quả có vỏ hơi bẩn thì không nên rửa với nước vì sẽ khiến trứng mất lớp màng bảo vệ nên dễ hỏng. Trường hợp này nên lấy giấy mềm hoặc khăn lau sạch trứng để bảo quản trứng được lâu hơn.
- Bạn cũng có thể cho trứng vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, tránh để chúng ở ngay cánh cửa tủ lạnh vì khi mở tủ khiến nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ khiến trứng mau hư.
- Nếu bảo quản trong tủ lạnh, nên thoa một lớp dầu ăn lên vỏ trứng sẽ giúp trứng bảo quản được lâu hơn đấy.
- Thời gian bảo quản trứng: không nên để quá lâu hơn 30 ngày nhé!
Cách luộc nui ngon, không bở
- Bắc nồi nước lên bếp, nên cho vào nồi 1 ít dầu ăn đun đến khi nước thật sôi thì thả hết nui vào luộc với lửa lớn.
- Đảo thường xuyên mà nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút, kiểm tra độ mềm của nui, chưa được thì tiếp tục luộc.
- Khi nui đã mềm nhanh chóng dùng rây, vớt hết nui ra, rửa lại dưới vòi nước lạnh đang chảy hoặc ngâm trực tiếp trong nước lạnh, giúp làm ngưng quá trình tỏa nhiệt của nui giữ nui không bị quá mềm, bở nát.
Bạn vừa bỏ túi được bí quyết làm 2 món nui chiên trứng giòn ngon để ghi điểm trong mắt người thân đấy! HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: 2 cách làm nui chiên trứng,cách làm nui chiên trứng,nui chiên trứng,món nui chiên trứng,nui chiên với trứng,nui chiên,cách làm nui chiên trứng,nui chiên trứng,món nui chiên trứng,nui chiên với trứng,nui chiên,cách làm nui chiên trứng,nui chiên trứng,món nui chiên trứng,nui chiên với trứng,nui chiên,