Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm nộm hoa chuối chay thơm ngon đơn giản dễ làm cho ngày rằm
Bạn đang tìm kiếm các công thức làm món chay ngon. Cùng vào bếp với HAY ĂN để hướng dẫn bạn cách làm nộm hoa chuối chay thơm ngon, đơn giản tại nhà ngay nhé!
1. Nộm hoa chuối chua chay truyền thống
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nộm hoa chuối chua chay truyền thống
Hoa chuối tây Giá đỗ Cà rốt Lạc rang giã thô Tỏi Ớt Rau mùi và húng bạc hà Gia vị (muối/ mắm/ đường/ giấm ăn....)Cách chọn mau nguyên liệu
Mẹo mua rau củ thơm ngon:
- Bạn nên chọn mua những rau, củ tươi không bị hỏng hoặc có nhiều lá úa.
- Cũng không nên chọn những loại rau có màu xanh quá đậm, quá mướt, lá bóng mà nên chọn rau có màu xanh nhạt, cây rau nhìn bình thường.
- Nên chọn những rau củ tươi có màu sắc tự nhiên, không có bất kì màu sắc bất thường nào.
Cách chế biến Nộm hoa chuối chua chay truyền thống
-
Sơ chế nguyên liệu
Cách sơ chế hoa chuối như hướng dẫn ở đầu bài viết.
Cà rốt bạn đem đi rửa sạch, nạo vỏ rồi bào thành từng sợi mỏng và nhỏ, dài. 100g giá đỗ phải rửa thật sạch, nhặt hết vỏ của chúng trong quá trình rửa.
Rau mùi, húng bạc hà nhặt lấy cọng non, rửa sạch, vẩy ráo rồi đem thái nhỏ. Tỏi và ớt bạn đem đi băm nhuyễn.
-
Nộm hoa chuối
Cho hoa chuối, cà rốt bào sợi, 100g giá đỗ vào tô rồi thêm nước cốt chanh vào trộn đều lên, cho thêm gia vị: đường, muối, nước mắm, giấm ăn đến lúc vừa với khẩu vị của bạn.
Trộn xong bạn cho số tỏi đã băm nhỏ vào và đợi cho hoa chuối ngấm gia vị khoảng 10 - 15 phút thì ăn được. Sau cùng bạn rắc 100g lạc rang giã thô lên trên để lạc không bị ỉu.
-
Thành phẩm
Thành phẩm của bạn chính là một đĩa nộm hoa chuối giòn giòn chua chua cho cả gia đình. Không những các thành viên đều có thể ăn được mà nó còn là món ăn gây nghiện trên bàn nhậu của các ông chồng.
2. Nộm hoa chay chuối đậu phụ nghiền
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nộm hoa chay chuối đậu phụ nghiền
Hao chuối Đậu phụ Cà rốt Giá đỗ Đậu phộng Lá hẹ Chanh Ớt Rau thơm Gia vị (mắm/ muối/ đường/ bột ngọt…) Dứa chín Nước tương Hạt đường MuốiCách chọn mua nguyên liệu
Cách chọn đậu phụ ngon:
- Bạn nên chọn những miếng đậu phụ có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao vì đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
- Bạn hãy chọn những miếng đậu khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại.
Cách chế biến Nộm hoa chay chuối đậu phụ nghiền
-
Làm nước mắm trộn nộm
Lấy quả dứa chín gọt bỏ mắt và vỏ rồi đem băm nhuyễn hoặc cho vào máy sinh tố xay cho nhuyễn ra. Rồi bạn cho dứa lên chảo rang cho thơm, tiếp đó đổ 2 bát nước lọc vào đun cho nước sôi lên.
Khi nước đã sôi bạn cho thêm 6 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh muối, 4 thìa canh đường, 6 thìa canh nước tương vào khuấy đều lên.
Tiếp tục đun thêm từ 5 - 10 phút nữa cho nước mắm đặc lại thì ngừng đun và để nguội. Cuối cùng bạn cho thêm ớt đã cắt nhuyễn vào.
-
Nộm hoa chuối
Cho hoa chuối đã ngâm sạch, đậu phụ nghiền, 150g lạc rang, cà rốt bào sợi nhỏ, lá hẹ xắt khúc, 100g giá đỗ thái nhỏ vào tất trong 1 chiếc bát to.
Sau đó bạn cho nước mắm vừa làm xong trộn đều từng muỗng vào hỗn hợp trên.
Bạn dùng bao tay hoặc 1 đôi đũa đảo đều, cho nước mắm đến đâu đảo đều nguyên liệu đến đấy.
Để món nộm ngon hơn bạn vắt thêm vài giọt nước cốt chanh vào để có hương vị cũng như mùi vị ngon hơn.
-
Thành phẩm
Cuối cùng bạn sẽ có một đĩa nộm hoa chuối đậu phụ chay hấp dẫn ngon không kém gì món nộm mặn. Những sợi bắp chuối cùng những sợi cà rốt giòn giòn quyện cùng vị chua chua của chanh và beo béo của đậu phụ và lạc sẽ kích thích vị giác của thực khách không cảm thấy ngán.
Với công thức làm nộm hoa chuối chay trên HAY ĂN, hy vọng bạn sẽ thành công với món nộm của mình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ jamja.vn.
Từ khóa: ,cách làm nộm hoa chuối chay,cách làm nộm hoa chuối,nộm hoa chuối chay,nộm hoa chuối,vào bếp,cách làm nộm hoa chuối chay,cách làm nộm hoa chuối,nộm hoa chuối chay,nộm hoa chuối,vào bếp,cách làm nộm hoa chuối chay,cách làm nộm hoa chuối,nộm hoa chuối chay,nộm hoa chuối,vào bếp,