Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Ngó sen xào thịt heo, ngó sen xào thịt gà

2 cách làm ngó sen xào thịt heo và xào thịt gà thơm ngon, đơn giản tại nhà

Các món xào thơm ngon luôn là phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình bởi hương vị đậm đà và độ bắt cơm hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện 2 món ngó sen xào thịt heo và xào thịt gà thơm ngon, đơn giản nhé!

1. Ngó sen xào thịt heo

Ngó sen xào thịt heo
  • Chuẩn bị

    25 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ngó sen xào thịt heo

Thịt heo Ngó sen Chanh Hành lá Tỏi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo ngon thì miếng thịt phải khô, không bị nhớt, có màu đỏ hồng tươi và mùi đặc trưng của thịt heo.
  • Nên mua những khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra và các thớ thịt đều.
  • Miếng thịt bị ướp hoá chất sẽ có màu khá đẹp mắt nhưng khô, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vào lún không còn thấy đàn hồi, bạn tuyệt đối không mua nhé.
  • Không mua thịt có lớp nạc sát da, đỏ tươi vì thịt này có thể đã được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng.

Nguyên liệu làm món ngó sen xào thịt heo

Cách chế biến Ngó sen xào thịt heo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Ngó sen cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay rồi ngâm vào 1 thau nước chanh pha loãng khoảng 15 - 20 phút để ngó sen không bị thâm, sau đó vớt ra để ráo.

    Hành lá bỏ rễ, nhặt bỏ lá sâu héo, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Thịt heo mua về để khử mùi hôi thì bạn chần qua nước sôi sau đó rửa sạch, cắt miếng mỏng nhỏ vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt heo đơn giản

    • Trước khi chế biến thành những món ăn, hãy chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt nhiều lần với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp.
    • Bạn cũng có thể dùng nước muối loãng để khử mùi hôi của thịt. Trước khi chế biến hoặc đem bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể ngâm thịt vào nước muối loãng khoảng 15 - 20 phút. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước sạch.
    • Hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo ozon đa năng để khử mùi hôi cho thịt bằng cách sục rửa thịt từ 10 - 15 phút.
  • Xào ngó sen

    Ướp thịt với 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều rồi ướp khoảng 20 phút cho thịt thấm.

  • Xào ngó sen với thịt heo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm phi thơm. Tỏi vừa vàng thì cho thịt heo đã được ướp ngấm gia vị vào xào.

    Khi thấy thịt săn chín thì cho ngó sen vào cùng 50ml nước lọc cho ngó sen dễ chín, xào khoảng 7 - 10 phút thì cho ngó sen vào xào cùng, đảo liên tục trên lửa lớn.

    Xào đến khi ngó sen và thịt chín thì cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm 2 phút. Tiếp đến bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, bày ra dĩa.

    Mách nhỏ: Để các nguyên liệu giữ được độ giòn ngon, bạn nên xào nhanh tay trên lửa lớn, không xào quá lâu sẽ bị nhũn nhé!
  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và một chút thời gian, ai trong chúng ta cũng có thể tự tay thực hiện món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng này cho bữa cơm gia đình thêm phong phú rồi.

    Ngó sen trắng giòn ăn cùng thịt heo xào dai ngọt thấm đẫm gia vị, cùng với hành lá cắt nhỏ khiến món ăn thêm đẹp mắt. Còn chần chừ gì mà không cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ngó sen xào thịt heo này để chiêu đãi gia đình mình nào!

2. Ngó sen xào thịt gà

Ngó sen xào thịt gà
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ngó sen xào thịt gà

Ngó sen Thịt gà Tỏi Chanh Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Thịt gà ngon thì phần da gà sẽ có màu vàng óng đặc trưng. Lớp da bên ngoài mỏng, sờ vào mịn tay, không quá gồ ghề và có độ đàn hồi tốt.
  • Phần thịt gà bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm. Đặc biệt thịt gà không có những vết bầm hay vết máu tụ. Những phần thịt có màu hơi nhạt hoặc chuyển sang xám tối hơn thì đó là những con gà đã bị chết trước khi được làm thịt.
  • Nếu mua gà đã được chế biến và đóng gói thì nên quan sát kỹ hạn sử dụng và ngày đóng gói, kiểm tra xem các vị trí miệng túi có còn nguyên vẹn hay không.

Nguyên liệu làm ngó sen xào thịt gà

Cách chế biến Ngó sen xào thịt gà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngó sen cắt khúc dài 2 lóng tay thả vào 1 thau nước chanh pha loãng để ngó sen không bị thâm. Rửa sạch ngó sen qua nhiều lần nước rồi vớt ra để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Thịt gà rửa sạch, cắt miếng mỏng nhỏ vừa ăn.

  • Xào ngó sen

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng phi thơm tỏi băm. Khi tỏi chuyển vàng và toả mùi thơm thì cho thịt gà vào xào nhanh trên lửa lớn, nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.

    Khi thịt săn lại thì bạn cho ngó sen vào tiếp tục xào nhanh tay 3 phút cho ngó sen thấm đều gia vị rồi đậy nắp thêm 2 phút nữa cho ngó sen và thịt gà chín hẳn là được. Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tắt bếp và cho ngó sen xào ra đĩa.

    Dọn đĩa ngó sen xào trắng giòn nóng hổi ra bàn, rắc lên trên một ít tiêu càng làm món ăn dậy mùi hấp dẫn.

  • Thành phẩm

    Ngó sen thơm ngon, trắng giòn và mọng nước xào cùng thịt gà dai ngọt thơm ngon, đậm đà bắt cơm. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại cực kì dễ ăn và cuốn hút vị giác.

    Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào xào ngay một đĩa ngó sen xào thịt gà chiêu đãi gia đình mình thôi nào!

Cách chọn mua ngó sen ngon

  • Ngó sen ngon là ngó sen còn tươi, thân không quá to, cũng không quá ốm.
  • Thân ngó sen có màu hơi sậm hoặc dính bùn là ngó sen chưa qua tẩy trắng và an toàn khi sử dụng.
  • Không chọn mua ngó sen có màu trắng tinh vì có thể đây là ngó sen đã bị tẩy trắng.
  • Không mua ngó sen bị nhũn, dập, úng và thối, sờ vào có cảm giác nhớt và mềm ỉu.

Cách sơ chế ngó sen trắng giòn

  • Đầu tiên bạn cần làm sạch ngó sen với nước sạch, bẻ ngó sen thành từng khúc nhỏ khoảng 4 - 6cm. Sau đó ngâm ngay ngó sen vào hỗn hợp gồm: 100ml giấm ăn và 2 lít nước.
  • Tiếp theo, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh hoặc để ở nơi thoáng mát khoảng vài giờ rồi lấy ra sử dụng. Cách này có thể giúp ngó sen đẩy được các chất bùn bẩn ra ngoài, đồng thời tạo nên độ giòn cho ngó sen.

Trên đây là bài viết hướng dẫn thực hiện 2 món ngó sen xào thịt heo và xào thịt gà chuẩn vị, thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với 2 công thức này nhé!

Từ khóa: Ngó sen xào thịt heo và xào thịt gà,cách làm ngó sen xào thịt heo,cách làm ngó sen xào thịt gà,ngó sen xào thịt heo,ngó sen xào thịt gà,ngó sen xào thịt,cách làm ngó sen xào thịt heo,cách làm ngó sen xào thịt gà,ngó sen xào thịt heo,ngó sen xào thịt gà,ngó sen xào thịt,cách làm ngó sen xào thịt heo,cách làm ngó sen xào thịt gà,ngó sen xào thịt heo,ngó sen xào thịt gà,ngó sen xào thịt,