Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nama chocolate khoai lang tím béo ngậy, đơn giản tại nhà
Nama chocolate là một loại chocolate tươi, rất mềm và có thể tan chảy ngay khi bạn cho vào miệng. Mời bạn cùng vào bếp để làm nama chocolate khoai lang tím với 2 cách siêu dễ nhé!
1. Nama chocolate khoai lang tím
Chế biến
3 giờ 15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nama chocolate khoai lang tím
Chocolate trắng Heavy cream Bột khoai lang Bột khoai lang tímCách chế biến Nama chocolate khoai lang tím
-
Đun chảy chocolate trắng
Cho 325gr chocolate trắng vào một tô đựng. Bắc một nồi nước sôi, đun cách thuỷ chocolate trên ngọn lửa trung bình. Dùng phới dẹt đảo đều cho đến khi chocolate tan hoàn toàn.
-
Trộn bột
Sau khi chocolate tan hết, cho 90ml heavy cream và 30gr bột khoai lang vào. Dùng phới trộn đến khi các nguyên liệu đồng nhất, không vón cục.
-
Đổ khuôn
Đổ chocolate vào khuôn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 - 4 tiếng để chocolate cứng lại.
Mách nhỏ:- Bạn có thể dùng bất kì khuôn nào bạn có.
- Bạn nên lót sẵn một lớp màng thực phẩm dưới đáy để lấy chocolate ra dễ hơn và không bị dính.
-
Tạo hình
Sau khi chocolate đã cứng thì bạn lấy khuôn ra, dùng dao rạch xung quanh thành khuôn để dễ lấy chocolate nhé.
Trang trí bằng cách rây nhẹ bột khoai lang tím để bột phủ hết bề mặt chocolate.
Cắt chocolate thành từng khối vừa ăn rồi nặn thành hình củ khoai lang, sau đó tiếp tục lăn qua bột khoai tím để bột có thể áo hết bề mặt.
-
Thành phẩm
Cùng ngắm nhìn thành quả của chúng ta nào! Chocolate có hình những củ khoai lang nhỏ, trông thật xinh và ngon mắt phải không nè? Món chocolate này mềm mại, vị ngọt dịu và beo béo. Bạn hãy thử làm nhé.
2. Nama chocolate khoai lang tím phân tầng
Chế biến
2 giờ 15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nama chocolate khoai lang tím phân tầng
Whipping cream (kem sữa) Bơ Chocolate đen (loại tuỳ thích) Chocolate trắng (loại tuỳ thích) Bột khoai lang tímCách chế biến Nama chocolate khoai lang tím phân tầng
-
Đun kem sữa và chocolate đen
Đun 200ml whipping cream và 20gr bơ trên lửa nhỏ cho đến khi bơ chảy hết.
Đổ hỗn hợp kem sữa vào chén đựng 280gr chocolate đen. Dùng phới dẹt khuấy đều cho đến khi chocolate tan hoàn toàn.
-
Đổ khuôn lần 1
Chuẩn bị 1 khuôn vuông. Lót giấy nến dưới đáy và xung quanh thành khuôn để dễ lấy chocolate ra khỏi khuôn ở các bước sau.
Đổ hỗn hợp kem chocolate đen vào, dùng phới dẹt dàn đều để bề mặt phẳng. Sau đó cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để chocolate đông.
-
Đun kem sữa và chocolate trắng
Tiếp đến, đun 80ml whipping cream trên lửa nhỏ khoảng 5 - 7 phút. Rồi đổ whipping cream vào chén đựng 230gr chocolate trắng.
Dùng phới dẹt khuấy đều để chocolate hoà tan hết. Cho thêm 25gr bột khoai lang tím vào, khuấy đều tay đến khi các nguyên liệu đồng nhất.
-
Đổ khuôn lần 2
Tiếp tục đổ hỗn hợp chocolate và khoai tím vào khuôn rồi dùng phới dẹt dàn đều bề mặt.
Cho khuôn vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng để chocolate cứng lại.
-
Trang trí
Khi nama chocolate đã đông thì tách ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt thành các miếng vừa ăn, rắc bột khoai lang tím lên để trang trí.
-
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã xong rồi đó! Hãy thực hiện ngay công thức này để biết vị nama chocolate khoai lang tím ngọt ngào, đắng nhẹ và béo bùi ra sao nhé.
Thông tin bột khoai lang tím
Bột khoai lang/ Bột khoai lang tím bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
Cách bảo quản nama chocolate
Nếu dùng không hết, bạn cất chocolate vào hộp đậy kín nắp. Nama chocolate có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 1 tuần hoặc đến 1 tháng trên ngăn đông nhé.
Chúc bạn chế biến thành công với 2 cách làm nama chocolate khoai lang tím đơn giản này nhé.
* Tham khảo hình ảnh và công thức từ Cookat Vietnam và PIMMY TASTY.
Từ khóa: 2 cách làm nama chocolate khoai lang tím,cách làm nama chocolate,cách làm nama,nama chocolate,nama chocolate khoai lang tím,ăn vặt,cách làm nama chocolate,cách làm nama,nama chocolate,nama chocolate khoai lang tím,ăn vặt,cách làm nama chocolate,cách làm nama,nama chocolate,nama chocolate khoai lang tím,ăn vặt,