Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Nấm rơm xào thịt heo

2 Cách làm nấm rơm xào thịt heo thơm lừng, đậm vị cực đưa cơm

Các món xào từ thịt heo không còn quá xa lạ đối với hầu hết người Việt Nam vì hương vị vừa thơm ngon lại cung cấp đủ năng lượng cho cả gia đình. Hôm nay, HAY ĂN sẽ chia sẻ đến bạn cách làm món nấm rơm xào thịt heo nhanh gọn lại thơm ngon vô cùng, giúp bạn đổi món cho gia đình mình nhé. Vào bếp thôi!

1. Nấm rơm xào thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Nấm rơm xào thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nấm rơm xào thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

Thịt heo Nấm rơm Hành lá Hành tím băm Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu nấu nấm rơm xào thịt heo

Cách chế biến Nấm rơm xào thịt heo (công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế thịt heo

    Thịt heo mua về để khử đi mùi hôi, bạn đem rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo.

    Mẹo sơ chế thịt heo không hôi:

    • Cách 1: Chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh.
    • Cách 2: Rửa sạch thịt với nước rồi ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại lần nữa với nước.
    • Cách 3: Ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.

    Cắt thịt heo thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt heo thấm gia vị.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Nấm rơm ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước sạch, cắt bỏ bớt phần chân nấm và cắt làm đôi cho vừa ăn.

    Hành lá rửa sạch sau đó cắt nhỏ.

  • Xào nấm rơm thịt heo

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì bạn cho thịt heo đã ướp vào, xào với lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt săn lại.

    Tiếp theo, cho hết nấm rơm cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào chảo, xào chung với thịt heo thêm khoảng 3 phút nữa.

    Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Thêm hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều 1 lần nữa là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Nấm rơm xào thịt heo sau khi hoàn thành dậy mùi thơm hấp dẫn. Nấm giòn, ngọt quyện cùng thịt heo béo béo, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng!

    Món ăn đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm phần hấp dẫn nha!

2. Nấm rơm xào thịt heo

Nấm rơm xào thịt heo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nấm rơm xào thịt heo

Thịt heo Nấm rơm Hành lá Hành tím Tỏi Ớt Dầu hào Dầu ăn Bột canh Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm Nấm rơm xào thịt heo

Cách chế biến Nấm rơm xào thịt heo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Tỏi và hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch với nước rồi đập dập và băm nhỏ.

    Hành lá, ớt bạn rửa với nước sạch rồi cắt nhỏ.

    Nấm rơm sau khi mua về bạn làm sạch phần chân nấm, rồi cắt nấm làm ba hoặc làm tư tùy kích thước nấm.

    Sau đó mang đi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch và để ráo.

  • Sơ chế và ướp thịt

    Thịt heo sau khi rửa sạch thì bạn đem đi cắt lát mỏng rồi cho vào , chuẩn bị ướp trước khi đem xào.

    Cách sơ chế thịt sạch, không hôi

    • Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt heo bạn chần trong nước sôi cùng 1 - 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh 1 - 2 lần rồi mang đi chế biến.
    • Cách 2: Ngoài ra bạn có thể chần thịt heo với nước sôi cùng một ít rượu trắng hoặc giấm ăn để giúp tẩy sạch mùi hôi trong thịt hiệu quả hơn.

    Bạn ướp thịt với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 phần hành tím và tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu hào rồi trộn đều lên và ướp trong 10 phút.

  • Xào thịt với nấm

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho hành tím và tỏi còn lại vào phi thơm.

    Tiếp theo, bạn cho thịt vào đảo đều tay trên lửa vừa. Khi thịt đã chín bạn tiếp tục cho nấm rơm vào xào.

    Bạn xào nấm trên lửa vừa đến khi chín tới rồi nêm nếm cho vừa ăn.

    Trước khi tắt bếp bạn rắc thêm hành lá, ớt và cho ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Món nấm rơm xào thịt heo mang hương vị cuốn hút của thịt heo, thịt thơm nồng nàn, ăn vào có vị ngọt, bùi và 1 chút béo quyện cùng nấm rơm giòn dai đậm vị. Thơm nức mũi, khi nếm thử thì thấy rất ngon miệng và hao cơm. Món này mà ăn với cơm nóng thì thật tuyệt.

Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon

  • Khi mua nấm rơm tươi các bạn cần lưu ý mua những cây nấm còn nguyên vẹn, có mùi thơm đặc trưng.
  • Nấm rơm tươi ngon có hình tròn và vẫn còn búp. Mũ nấm to, chân nấm ngắn.
  • Đối với nấm rơm có màu đen thường có vị đậm đà hơn và thơm hơn loại nấm rơm có màu trắng.
  • Không nên chọn các cây nấm có mũ đã nở to ra, nấm bị dập hoặc có mùi hôi lạ.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt tươi có lớp màng khô, có màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại. Phần mỡ có màu sáng, chắc, có mùi thơm đặc trưng.
  • Nên chọn thịt có mùi thơm đặc trưng, miếng thịt hồng hào, mềm mại.
  • Bạn không nên chọn thịt heo nhũn nhão, rỉ dịch, chảy nhớt, mùi hôi khó chịu và tanh.

Với món nấm rơm xào thịt heo nhanh gọn lại thơm ngon vô cùng này mâm cơm gia đình bạn sẽ thêm ngon lành và ấm cúng! Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Nấm rơm xào thịt heo,cách làm nấm rơm xào thịt heo,nấm rơm xào thịt heo,nấm rơm xào thịt,thịt xào nấm,nấm rơm xào,cách làm nấm rơm xào thịt heo,nấm rơm xào thịt heo,nấm rơm xào thịt,thịt xào nấm,nấm rơm xào,cách làm nấm rơm xào thịt heo,nấm rơm xào thịt heo,nấm rơm xào thịt,thịt xào nấm,nấm rơm xào,