Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm nấm mỡ xào muối tiêu và xào bơ chanh đơn giản thơm ngon
1. Nấm mỡ xào muối tiêu
Chuẩn bị
20 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm mỡ xào muối tiêu
Nấm mỡ Ớt chuông xanh Ớt chuông đỏ Hành boa - rô băm Ngò rí băm Đường Muối TiêuHình nguyên liệu
Cách chế biến Nấm mỡ xào muối tiêu
-
Sơ chế nấm
Với một số người thường không có thói quen rửa nấm mỡ khi chế biến, vì nếu thấm nước sẽ làm giảm đi độ thơm của nấm. Tuy vậy, bạn có thể rửa sơ nấm cho an tâm, và tiến hành cắt bớt phần chân dơ của nấm.
Sau đó, khứa nhẹ trên bề mặt mũ nấm thành hình ca-rô để khi chế biến, gia vị sẽ thấm sâu vào bên trong nấm và trông nấm đẹp hơn.
Cuối cùng, bạn thái hạt lựu nhỏ ớt chuông xanh và đỏ.
-
Chiên nấm
Đặt chảo dầu lên bếp với lửa vừa, đợi cho dầu nóng, bạn lần lượt cho hết nấm mỡ vào chiên cho đến khi chân nấm chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra.
-
Xào nấm
Để chảo nóng trên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm hành boaro, rồi cho nấm mỡ vào xào với lửa lớn. Bạn tranh thủ rắc ít muối và đường, đảo đều và tắt bếp.
Cuối cùng, rắc thêm tiêu và bày ra đĩa, trang trí lên bề mặt với ít ớt chuông xanh - đỏ và ngò rí.
-
Thành phẩm
Nấm mỡ xào muối tiêu tưởng chừng là món xào ăn cùng với cơm, nhưng đây là món ăn vặt mà bạn có thể nhâm nhi cùng bạn bè, người thân. Nấm mỡ trông hấp dẫn và có vị ngọt, dai đặc trưng, ăn hoài không thấy ngán mà còn lại có giá trị rất dinh dưỡng.
2. Nấm mỡ xào bơ chanh
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Nấm mỡ xào bơ chanh
Nấm mỡ Ngò rí Bơ Dầu ô liu Nước cốt chanh Tiêu MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Nấm mỡ xào bơ chanh
-
Sơ chế các nguyên liệu
Về nấm mỡ, bạn có thể cắt phần chân và loại bỏ lớp màng trên bề mặt nấm, cắt đôi nấm nếu cảm thấy quá lớn.
Ngò rí thì cắt nhỏ.
-
Xào nấm
Đặt chảo lên bếp với lửa vừa, cho 2 muỗng canh bơ và 2 muỗng canh dầu oliu nấu cho bơ tan ra.
Sau đó, cho hết phần nấm mỡ (đã sơ chế) vào chảo, đảo đều rồi nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê muối, xào khoảng 3 phút.
Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh và 10gr ngò rí, đảo đều thêm 2 phút thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Nấm mỡ xào bơ chanh được thực hiện xong chỉ với vài bước đơn giản. Bạn có thể chấm nấm mỡ cùng với nước tương, ăn không hoặc dùng với cơm (nếu muốn). Vị dai, giòn của nấm kết hợp với hương thơm của bơ và chua nhẹ của nước cốt chanh, chắc chắn sẽ làm món ăn chay rất hấp dẫn và dinh dưỡng đấy!
Cách chọn nấm mỡ làm món xào ngon
- Với 2 cách chế biến này, bạn nên chọn nấm có màu nâu vì khi chiên, xào thì nấm sẽ có vị ngon hơn.
- Chân nấm ngắn, mũ tròn và đều.
- Kích thước nấm nên vừa tay, tránh chọn kích thước quá to hoặc quá nhỏ.
- Không chọn nấm có mùi hôi hay xuất hiện mùi lạ.
- Nên tìm hiểu để chọn nấm tươi, mới thu hoạch trong vòng 24 giờ, vì sẽ có độ ngon và giá trị dinh dưỡng tốt hơn.
- Bạn có thể tìm mua chọn nấm mỡ ở chợ Bến Thành với giá thành hơi mắc. Hoặc ở một số siêu thị có bán nấm mỡ đóng gói.
Mẹo làm nấm mỡ xào muối tiêu và xào bơ chanh thành công:
- Chọn nấm mỡ màu nâu để phù hợp cho món xào, chiên thay vì nấm mỡ màu trắng (thường dùng để nấu súp, kho).
- Nên chọn nấm tươi để cảm nhận được vị ngọt và dai vốn có của nấm.
- Nên khứa trên bề mặt nấm mỡ để gia vị thấm vào bên trong, ăn sẽ đậm đà hơn.
- Chiên hay xào nấm vừa chín tới, tránh quá chín sẽ không ngon.
Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn thêm 2 cách làm nấm mỡ xào muối tiêu và xào bơ chanh đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon ra sao rồi nhé! Chúc bạn thành công với nhiều món chay hấp dẫn hơn nữa.
*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nhiều nguồn YouTube như Diệu Pháp Âm và Ngoc Duong.
Từ khóa: Nấm mỡ xào muối tiêu và xào bơ chanh,2 cách làm nấm mỡ,nấm mỡ xào muối tiêu,nấm mỡ xào bơ chanh,cách xào nấm mỡ ngon,vào bếp,2 cách làm nấm mỡ,nấm mỡ xào muối tiêu,nấm mỡ xào bơ chanh,cách xào nấm mỡ ngon,vào bếp,2 cách làm nấm mỡ,nấm mỡ xào muối tiêu,nấm mỡ xào bơ chanh,cách xào nấm mỡ ngon,vào bếp,