Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm nầm lợn xào

2 cách làm nầm lợn xào dai giòn thơm lừng đậm đà hấp dẫn

Nầm lợn xào vừa dai vừa giòn bạn đã thử chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này vì chúng mình sẽ gợi ý cho bạn cách làm món xào từ nầm lợn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay món ăn này thôi. Công thức chi tiết ở ngay bên dưới, bạn tham khảo nhé!

1. Nầm lợn xào sả ớt

Nầm lợn xào sả ớt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nầm lợn xào sả ớt

Nầm sữa lợn Sả Ớt Tỏi Hành tím Riềng băm Ớt khô Dầu hào Tương ớt Dầu ăn Dầu điều Nước cốt chanh Gia vị thông dụng ( bột ngọt/ đường/ tiêu xay/ muối)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món nầm lợn xào sả ớt

Cách chế biến Nầm lợn xào sả ớt

  • Sơ chế nầm heo

    Nầm heo sau khi mua về bạn rửa sạch bằng cách chà xát với muối hoặc bóp với một ít nước cốt chanh, sau đó xả lại với nước sạch. Cắt nầm heo thành từng miếng vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả và ớt bạn rửa sạch sau đó mang đi cắt lát.

    Tỏi và hành tím bạn bóc vỏ và băm nhuyễn.

  • Ướp nầm heo

    Nầm heo sẽ mang đi ướp với 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh riềng băm, trộn đều lên.

  • Xào nầm heo

    Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho hết hành tím và tỏi băm vào, thêm 1 muỗng canh riềng băm, sả và ớt cắt lát, sau đó phi thơm các loại nguyên liệu.

    Tiếp theo bạn cho hết nầm heo đã ướp gia vị vào xào nhanh trên lửa lớn khoảng 5 phút cho nầm heo săn lại. Sau đó bạn cho tiếp 1 chén nước lạnh vào (chén ăn cơm) đậy nắp lại và đun với lửa vừa trong khoảng 10 phút cho nầm heo chín.

    Sau 10 phút bạn mở nắp và tăng lửa lớn, xào thật nhanh. Để món ăn có màu sắc bắt mắt hơn bạn cho thêm 1 muỗng cà phê dầu điều, tiếp tục xào đến khi sệt nước là được.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã hoàn thành xong món nầm heo xào sả ớt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Miếng nầm heo thấm đẫm gia vị mặn, ngọt, cay cay thơm mùi riềng sả, bên ngoài thấm vị bên trong vẫn giữ được độ dai giòn sựt sựt, ăn kèm với cơm nóng và rau sống vô cùng thích hợp bạn nhất định phải thử nhé.

2. Nầm lợn xào hành tỏi

Nầm lợn xào hành tỏi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nầm lợn xào hành tỏi

Nầm heo Dầu hào Hành tím băm Tỏi băm Dầu ăn Tiêu xay

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món nầm lợn xào hành tỏi

Cách chế biến Nầm lợn xào hành tỏi

  • Sơ chế nầm heo

    Nầm heo sau khi mua về bạn rửa sạch với một ít muối hoặc bóp với nước cốt chanh rồi xả lại với nước sạch.

    Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn và mang đi ướp gia vị.

  • Ướp nầm heo

    Nầm heo sau khi sơ chế sẽ được tẩm ướp với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu hào, trộn đều tất cả nguyên liệu lên và ướp trong khoảng 15 phút.

  • Xào nầm heo

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu và cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào, phi thơm tỏi.

    Khi tỏi đã thơm vàng thì cho hết nầm heo đã ướp gia vị vào và xào nhanh trên lửa vừa trong khoảng 5 phút, cho nầm heo săn lại.

    Cho tiếp khoảng 1/2 chén nước lạnh (chén ăn cơm) , tiếp tục xào đến khi sệt nước thì thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều nầm heo đến khi cạn nước là hoàn thành món ăn.

    Trong lúc xào nầm heo bạn có thể nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình.

  • Thành phẩm

    Như vậy là đã hoàn thành món nầm heo xào hành tỏi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Nầm heo được xào cháy xém cạnh rất thơm, gia vị tẩm ướp đơn giản nhưng lại vô cùng vừa ăn, mặn mặn, ngọt ngọt, cay cay. Món nầm này mà ăn kèm cơm nóng hoặc làm mồi nhắm thì vô cùng thích hợp.

Cách chọn mua nầm lợn ( nầm heo) tươi ngon

  • Nên chọn mua nầm heo tươi, có màu trắng hồng, có lớp mỡ và thịt cân đối, còn nguyên tuyến sữa.
  • Nầm heo tươi ngon phải có bề mặt sạch sẽ, khi sờ tay vào không có cảm giác bị nhớt tay.
  • Tránh chọn nầm heo có màu trắng bệch hoặc trắng tinh vì chúng có thể đã được ngâm thuốc tẩy.
  • Không chọn mua những miếng nầm có mùi lạ, sờ tay vào có cảm giác nhớt tay, nầm bị nhão.
  • Không mua nầm heo khi ngửi có mùi hôi, trên bề mặt xuất hiện những đốm máu tụ, đốm đen bất thường.

Cách sơ chế nầm lợn (nầm heo) sạch, không hôi

  • Nầm heo sau khi mua về bạn sẽ chà xát với 1 muỗng canh muối hạt trong khoảng 5 phút thì mang đi rửa lại với nước sạch.
  • Để khử mùi hôi của nầm heo bạn còn có thể bóp nầm với nước cốt của 1 - 2 trái chanh và xả lại với nước.
  • Dùng giấm để rửa nầm heo cũng có tác dụng làm sạch và khử mùi hôi của nầm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm nầm lợn xào dai giòn, thơm lừng, đậm đà, hấp dẫn. HAY ĂN hy vọng với những bài viết hữu ích của mình sẽ giúp cho việc vào bếp của bạn dễ dàng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức tại 2 kênh YouTube Bia Hơi QuánẨm Thực Hoàng Bon

Từ khóa: 2 cách làm nầm lợn xào,nầm lợn xào,nầm heo xào,vú heo xào,cách làm nầm lợn xào,món nầm lợn xào,nầm lợn xào,nầm heo xào,vú heo xào,cách làm nầm lợn xào,món nầm lợn xào,nầm lợn xào,nầm heo xào,vú heo xào,cách làm nầm lợn xào,món nầm lợn xào,