Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm nấm đông cô nhồi tôm

2 cách làm nấm đông cô nhồi tôm đơn giản, hấp dẫn, ăn là mê

Nấm là nguyên liệu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng quen thuộc trong thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay 2 công thức nấm đông cô chiênhấp cơ bản nhé!

1. Nấm đông cô nhồi tôm hấp

Nấm đông cô nhồi tôm hấp
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nấm đông cô nhồi tôm hấp

Nấm đông cô (tươi) Cà rốt Tôm Đậu hà lan Hành tím (băm nhuyễn) Dầu mè Gia vị thông dụng (hạt nêm/đường/tiêu)

Cách chọn mua các nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua củ cà rốt ngon

  • Bạn cần chọn những quả có kích thước vừa phải, dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống, phần thân bị dập, chảy nhớt, có những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
  • Không chọn củ quá to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua đậu hà lan ngon

  • Chọn đậu có lớp vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.
  • Đậu Hà Lan sau khi mua về bạn nên bảo quản nguyên trái trong túi kín ở ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng liền. Khi cần dùng chỉ việc mang ra tách hạt và sơ chế. Với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản đậu trong vòng 5 - 6 ngày.

Hình nguyên liệu nấm đông cô nhồi tôm hấp

Cách chế biến Nấm đông cô nhồi tôm hấp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt sau khi mua về bạn bào vỏ và rửa sạch rồi bằm nhuyễn.

    Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu đuôi, lột vỏ, rút bỏ chỉ lưng và bằm nhuyễn.

    Đậu hà lan lột vỏ, tách hạt sau đó rửa sạch, để ráo.

    Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt bỏ phần chân nấm.

  • Ướp thịt tôm

    Cho tất cả tôm, cà rốt, đậu hà lan, hành tím cùng 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê tiêu vào một cái tô rồi trộn đều.

  • Nhồi thịt tôm vào nấm đông cô

    Cho lần lượt 1 thìa cà phê hỗn hợp thịt tôm nhồi vào mỗi tai nấm đông cô cho đến khi hết.

  • Hấp nấm

    Bắc một nồi hấp lên bếp ở lửa vừa. Sau khi nước sôi thì cho nấm đã được nhồi thịt vào, bạn đậy nắp và hấp trong vòng 20 phút đến khi thịt và nấm săn lại là được.

  • Thành phẩm

    Vậy là món nấm đông cô nhồi tôm hấp đã hoàn thành. Thịt nấm dai dai, mềm mềm hòa quyện cùng thịt tôm tươi, ngọt chắc hẳn sẽ làm bạn say mê ngay từ lần thử đầu tiên. HAY ĂN chúc các bạn vào bếp thành công nhé!

2. Nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn

Nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn

Bột chiên giòn (1 gói) Nấm đông cô (tươi) Tôm tươi Bột bắp Dầu ăn Muối Tiêu (xay nhuyễn)

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn

Cách chế biến Nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tôm mua về rửa sạch, bóc sạch đầu, đuôi, vỏ, rút chỉ đen rồi đem xay nhuyễn.

    Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân nấm, thấm khô nước sau đó thoa đều bột bắp vào phía trong của tai nấm.

  • Ướp thịt tôm

    Trộn đều tôm xay với 1/4 thìa cà phê tiêu xay, 1/4 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột bắp.

  • Nhồi thịt tôm vào nấm đông cô

    Lần lượt nhồi tôm vào các tai nấm đông cô cho đến hết rồi phủ tiếp 1 lớp bột bắp lên trên.

  • Chiên nấm

    Khuấy đều bột chiên giòn với 2/3 chén nước lọc thành hỗn hợp sền sệt.

    Cho 500 ml dầu ăn vào nồi hoặc chảo sâu lòng rồi bắc lên bếp đun ở lửa vừa.

    Khi dầu sôi thì lần lượt nhúng nấm đã nhồi tôm vào tô bột cho áo đều 1 lớp rồi thả vào nồi chiên ngập dầu. Chiên cho đến khi nấm chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Vậy là món nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn đã hoàn thành. Nấm thì giòn bên ngoài và thơm mùi tôm bên trong thật hấp dẫn. Chấm cùng một chút nước tương nữa thì quá tuyệt có phải không nào! Chúc các bạn vào bếp thành công nhé!

Cách chọn mua nấm đông cô tươi, ngon

  • Nấm đông cô tươi bạn nên mua nấm có hình dạng trông như một chiếc ô, không bị dập nát.
  • Chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
  • Hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc.

Mẹo sơ chế nấm đông cô tươi sạch

  • Nấm đông cô tươi mua về gọt bỏ phần đất dơ dưới gốc rồi đem ngâm nước muối pha loãng 2 phút. Sau đó rửa sạch với nước, trong lúc rửa bạn dùng tay kì nhẹ nấm để loại bỏ hết những bụi bẩn, chất dơ hoàn toàn.
  • Trước khi chế biến bạn nhớ cắt bỏ phần chân nấm thâm, già.

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Để chọn tôm tươi ngon, tốt nhất bạn nên lựa những con còn sống và hoạt động được.
  • Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh. Không mua những loại tôm có màu tối hay không đều màu.
  • Khi nhấc tôm lên nếu thấy có hiện tượng chảy nhớt là tôm không tươi.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất không nên mua.

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn các bạn xong 2 cách nấu món nấm đông cô nhồi tôm thơm ngon. Chúc các bạn vào bếp thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube TasteShare và trang Cooky.vn

Từ khóa: 2 cách làm nấm đông cô nhồi tôm,cách làm nấm đông cô nhồi tôm,nấm đông cô nhồi tôm hấp,nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn,nấm đông cô nhồi tôm,món hấp,cách làm nấm đông cô nhồi tôm,nấm đông cô nhồi tôm hấp,nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn,nấm đông cô nhồi tôm,món hấp,cách làm nấm đông cô nhồi tôm,nấm đông cô nhồi tôm hấp,nấm đông cô nhồi tôm chiên giòn,nấm đông cô nhồi tôm,món hấp,