Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm mứt xoài sệt

2 cách làm mứt xoài sệt ăn với bánh mì cực ngon, tiện lợi dễ làm

Mứt xoài ăn kèm với bánh mì là một món ăn sáng tràn đầy năng lượng và ngon miệng để bạn sẵn sàng bắt đầu ngày mới đầy hứng khởi. Cùng vào bếp thực hiện ngay món mứt xoài thơm ngon, ngọt ngào dành cho những buổi sáng bận rộn nhé!

1. Mứt xoài sệt

Mứt xoài sệt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mứt xoài sệt

Xoài chín (750gr) Đường Muối Nước cốt chanh

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm mứt xoài

Dụng cụ thực hiện

Hũ thủy tinh, chảo, máy xay sinh tố, muỗng, , dao,...

Cách chế biến Mứt xoài sệt

  • Sơ chế xoài

    Cắt trái xoài làm đôi, một nửa bạn dùng dao cắt khứa những đường thẳng song song cắt nhau tạo thành hình vuông rồi dùng muỗng múc ra tô.

    Còn nửa trái còn lại thì bạn cắt lấy phần thịt xoài, bỏ vào cối xay nhuyễn.

    Sau đó, bạn đổ phần xoài vừa xay nhuyễn vào tô dựng xoài đã cắt khối vuông.

  • Sên xoài với đường

    Cho tất cả xoài vào chảo, đổ vào 250gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Bắc chảo lên bếp, điều chỉnh lửa vừa, khuấy liên tục để xoài thấm đều gia vị và không bị cháy.

    Bạn sên xoài với đường trong khoảng 40 phút thì hỗn hợp xoài đã hơi đặc lại và có màu sẫm hơn, món mứt của chúng ta đã hoàn thành. Bạn tắt bếp, để nguội.

    Mách nhỏ: Để kiểm tra thử món mứt của bạn đã hoàn thành chưa, bạn có thể kiểm tra bằng cách múc 1 phần nhỏ cho ra đĩa, nghiêng đĩa thử xem phần mứt có bị chảy không. Nếu mứt cô đặc, không bị chảy thì món mứt của ban đã hoàn thành, nếu chưa thì bạn nên sên tiếp khoảng 5 phút nữa.

  • Hoàn thành

    Sau khi mứt đã hơi nguội, bạn cho tất cả vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị.

  • Thành phẩm

    Mứt xoài sau khi hoàn thành có màu vàng nâu cực bắt mắt và hương thơm vô cùng quyến rũ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của xoài hòa quyện cùng vị ngọt của đường cực hài hòa, vừa vặn, không hề bị gắt.

    Bạn có thể sử dụng món mứt này để ăn kèm với bánh mì hoặc làm bánh ngọt nhé.

2. Mứt xoài táo sệt

Mứt xoài táo sệt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mứt xoài táo sệt

Xoài (1kg) Táo (100gr) Nước cốt chanh Đường

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả táo có màu đỏ sậm, đều màu, không đan xen nhiều mảng màu xanh hoặc vàng.
  • Nên chọn những quả có kích thước cân đối, lớp vỏ sáng bóng, không bị lốm đốm đen bất thường.
  • Đặc biệt, không nên mua những quả đã bị mềm, dập hoặc bị hư, vì những quả như vậy ăn không ngon và không có nhiều chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm mứt xoài táo

Dụng cụ thực hiện

Hũ thủy tinh, chảo, máy xay sinh tố, muỗng, , dao,...

Cách chế biến Mứt xoài táo sệt

  • Sơ chế xoài và xay nhuyễn

    Bạn lấy 3 trái xoài, gọt bỏ vỏ rồi cắt lấy phần thịt xoài. Sau đó, bỏ vào cối và xay nhuyễn.

    1 trái còn lại, bạn cắt làm đôi, dùng dao khứa thành những đường song song cắt nhau thành hình vuông rồi dùng muỗng múc ra tô.

  • Sơ chế táo và xay nhuyễn

    Táo bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc vuông nhỏ. Sau đó, cho vào cối và xay nhuyễn.

  • Nấu mứt xoài với táo

    Bắc chảo lên bếp, cho phần táo và xoài vừa xay nhuyễn vào, điều chỉnh lửa vừa.

    Sau đó, cho vào 400gr đường và khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn vào hỗn hợp xoài táo. Sau khi đun khoảng 5 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước cốt chanh và toàn bộ phần xoài được cắt khúc vuông vào.

    Sau 45 phút, hỗn hợp mứt táo xoài của chúng ta đã dần sệt lại và chuyển sang màu nâu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp và để nguội.

    Sau khi mứt đã hơi nguội thì bạn cẩn thận múc cho vào hũ thủy tinh để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Mứt xoài táo sau khi hoàn thành có vị ngọt dịu, kết hợp hoàn hảo giữa vị chua nhẹ của xoài và vị ngọt thanh của táo vô cùng lạ miệng và hấp dẫn.

    Khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được những miếng xoài xen lẫn trong mứt vô cùng thú vị, vừa chua vừa ngọt mang đến cho bạn một bữa sáng tràn đầy năng lượng và tiện lợi.

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả xoài chín khi cầm chắc tay, khi ấn nhẹ sẽ cảm nhận được độ mềm và ngửi sẽ nghe được mùi thơm đặc trưng thoang thoảng.
  • Hơn nữa, bạn nên quan sát phần cuống, những quả ngon là những quả có phần cuống hơi lún xuống.
  • Bạn không nên chọn những quả khi sờ quá mềm hoặc bị dập nát, chúng sẽ không còn ngon và không chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Cách bảo quản mứt xoài sệt

  • Để bảo quản mứt, bạn nên cho mứt vào hũ thủy tinh đậy kín, đặt ở những nơi khô ráo, tránh để tiếp xúc với không khí hoặc bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.
  • Nếu bảo quản trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản mứt tươi ngon trong khoảng 1 tháng.
  • Chú ý khi sử dụng mứt, dùng tới đâu lấy ra tới đó và không cho mứt dư ngược lại vào hũ.

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, HAY ĂN chúc bạn có thể thực hiện 2 món mứt xoài sệt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cho buổi sáng của gia đình thêm thú vị và lạ miệng nhé.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Your Food LabVị Quê

Từ khóa: 2 cách làm mứt xoài sệt,cách làm mứt xoài ăn với bánh mì,mứt xoài ăn với bánh mì,mứt xoài sệt,cách làm mứt xoài,mứt xoài,cách làm mứt xoài ăn với bánh mì,mứt xoài ăn với bánh mì,mứt xoài sệt,cách làm mứt xoài,mứt xoài,cách làm mứt xoài ăn với bánh mì,mứt xoài ăn với bánh mì,mứt xoài sệt,cách làm mứt xoài,mứt xoài,