Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mứt hoa hồng đẹp mắt, thơm ngon lạ miệng và an toàn tại nhà
Mứt hoa hồng không những thơm ngon, đẹp mắt, dễ ăn, dễ làm mà còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm món này cho ngày lễ Tết thêm tròn vị nhé!
1. Mứt hoa hồng từ hoa hồng tươi
Chuẩn bị
10 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mứt hoa hồng từ hoa hồng tươi
Cánh hoa hồng tươi Đường trắng Nước cốt chanh NướcHình nguyên liệu
Cách chế biến Mứt hoa hồng từ hoa hồng tươi
-
Tách cánh hoa hồng
Bạn tách cánh hoa hồng ra, sau đó rửa sạch với nước rồi để ráo.
-
Bóp nhuyễn cánh hoa hồng
Dùng tay trộn đều rồi bóp nhẹ nhàng cho tới khi hoa hồng nhũn mềm, ngấm đường. Để hỗn hợp khoảng 25 phút cho hoa hồng thấm đường.
-
Sên mứt hoa hồng
Cho vào nồi phần hỗn hợp hoa hồng, thêm 400gr đường, 50ml nước cốt chanh cùng 600ml nước.
Bắc nồi lên bếp, sên mứt hoa hồng với lửa nhỏ trong 40 - 60 phút cho đến khi mứt sệt, sánh, không bị chảy là đạt.
Lưu ý: Bạn có có thể cho một ít mứt ra dĩa nhỏ, để nguội, nếu mứt không bị chảy là đạt yêu cầu.
-
Thành phẩm
Mứt hoa hồng khi hoàn thành có mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu và màu sắc cực bắt mắt.
Mứt có vị chua ngọt nhẹ, rất thích hợp để ăn kèm cùng pudding hoặc bánh mì sandwich.
2. Mứt hoa hồng từ hoa hồng khô
Chuẩn bị
10 phútChế biến
55 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mứt hoa hồng từ hoa hồng khô
Hoa hồng khô Đường cát Nước cốt chanh Nước lọcHình nguyên liệu
Cách chế biến Mứt hoa hồng từ hoa hồng khô
-
Ướp hoa hồng với đường
Cánh hoa hồng khô bạn nhặt bỏ cánh hư, lá rồi cho vào tô, thêm 200gr đường, 200ml nước trộn đều.
Tiếp đó bạn đậy nắp kín và để ở nơi thoáng mát khoảng 2 - 3 tiếng cho cánh hoa hồng thấm nước đường.
-
Sên mứt hoa hồng lần 1
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm hỗn hợp cánh hoa hồng đã ướp vào nồi, bạn nấu sôi rồi chỉnh nhỏ lửa sên khoảng 30 - 40 phút cho tới khi thấy nước hoa hồng hơi sệt lại là được.
Bạn tắt bếp và để nguội bớt, tiếp đó bạn lọc lấy nước cho vào bình thủy tinh sạch, đây chính là phần siro hoa hồng đấy nhé!
-
Sên mứt hoa hồng lần 2
Phần xác hoa hồng bạn cho lại vào nồi vừa sên, thêm 200gr đường, 150ml nước, 30ml nước cốt chanh.
Bạn mở lửa vừa nấu sôi và chỉnh lửa nhỏ sên thêm 30 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành xong phần mứt hoa hồng rồi nè!
-
Thành phẩm
Vậy là bạn vừa hoàn thành mứt hoa hồng từ hoa hồng khô thơm ngon, hấp dẫn rồi, rất đơn giản đúng không nào!
Phần mứt nước hoa hồng nếu thích bạn có thể pha với trà nóng hoặc nước uống thêm vài viên đá mát lạnh cũng rất ngon. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi!
Cách bảo quản mứt hoa hồng
- Bạn nên đảm bảo các dụng cụ được sử dụng phải thật sạch trong khi nấu để tránh chúng bị lên men trong quá trình bảo quản nhé.
- Mứt sau khi nấu bạn để nguội hẳn, cho vào hũ đựng bằng thủy tinh đậy kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, sử dụng được trong khoảng 2 tháng.
- Khi lấy mứt ra sử dụng, cần dùng muỗng sạch để tránh làm mứt bị hư, mốc và đậy lại ngay khi không sử dụng.
Tác dụng của hoa hồng đối với sức khỏe
- Giúp chữa trị các bệnh ho, viêm họng và ho nhiều đờm ở trẻ em
- Hỗ trợ trong việc giảm stress và cân bằng sức khỏe.
- Hạn chế và ngăn ngừa các bệnh ngoài da.
- Cải thiện thể trạng và sức khỏe của phụ nữ vào những ngày kinh nguyệt.
- Tăng cường hệ miễn dịch, chống vi khuẩn và bảo vệ đường tiêu hóa.
- Chống cảm cúm, sốt, rối loạn thần kinh, viêm lợi và đau tim.
- Ngoài ra, hoa hồng còn giúp làm da trở nên săn chắc và mềm mịn hơn, se khít lỗ chân lông, tăng độ đàn hồi của da và làm mờ các vết thâm sạm hiệu quả.
Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn cho bạn 2 cách làm mứt hoa hồng thơm ngon, lạ miệng rồi đấy! Hi vọng với những thông tin trên, bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này cho gia đình nhé!
Từ khóa: Mứt hoa hồng,mứt hoa hồng,cách làm mứt hoa hồng,mứt cánh hoa hồng,làm mứt hoa hồng,cách làm mứt,mứt hoa hồng,cách làm mứt hoa hồng,mứt cánh hoa hồng,làm mứt hoa hồng,cách làm mứt,mứt hoa hồng,cách làm mứt hoa hồng,mứt cánh hoa hồng,làm mứt hoa hồng,cách làm mứt,