Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm mứt cam

2 cách làm mứt cam cực ngon mà dễ làm: Mứt cam dẻo, mứt cam ăn bánh mì

Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN làm 2 món mứt từ cam đổi vị cho ngày tết sắp đến: Mứt cam dẻo và mứt cam ăn bánh mì. Các bạn xem hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Mứt cam dẻo

Mứt cam dẻo
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mứt cam dẻo

Cam vàng (không quá to) Đường Nước chanh dây Mật ong

nguyên liệu mứt cam dẻo

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

Cách chế biến Mứt cam dẻo

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Cam rửa sạch, luộc với nước đang sôi có chút muối khoảng 2 -3 phút là tắt bếp.

    - Sau khi luộc xong bạn vớt cam ra ngâm vào nước đá lạnh 1 phút. Sau đó thái cam thành từng miếng miếng dày 1 cm.

    - Chanh dây bổ đôi, nạo ruột, lọc chanh dây qua rây để lấy nước cốt.

  • Làm mứt

    - Bạn cho đường, nước chanh dây, mật ong vào chảo đun sôi với lửa nhỏ.

    - Khi đường đã tan hết, cho cam vào, để lửa thật nhỏ cho nước đường sánh đặc lại thì tắt bếp.

    - Xếp các miếng cam lên vỉ, phơi nắng cho cam khô ráo là hoàn tất.

    Lưu ý: Nếu không có nắng thì bạn có thể sấy lò nướng ở nhiệt độ 80 - 100 độ C, cho mứt cam dẻo khô ráo là hoàn tất.
  • Thành phẩm

    Bạn xếp từng miếng mứt cam vô hũ thủy tinh đậy kín nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Mứt cam ăn bánh mì

Mứt cam ăn bánh mì
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mứt cam ăn bánh mì

Cam tươi Đường Mật ong

nguyên liệu mứt cam nhuyễn

Dụng cụ thực hiện:

Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

Cách chế biến Mứt cam ăn bánh mì

  • Sơ chế nguyên liệu

    - Cam rửa sạch, bổ làm 6, tách riêng hạt, vỏ và thịt cam.

    - Phần hạt cam bạn cho vào chén ngâm với với 1 chút nước khuấy đều, ngâm 15 phút để hạt tiết ra pectin. Sau đó gạn bỏ hạt lấy phần nước.

    - Phần thịt cam bạn cho vào cối xay sinh tố xay nhuyễn.

    - Bạn lấy phần vỏ của 1 quả cam thái sợi thật mỏng.

  • Sên mứt

    - Bạn cho đường + thịt cam xay nhuyễn + nước ngâm hạt cam + vỏ cam thái sợi vào chảo. Ướp khoảng 30 phút cho đường tan ra.

    - Tiếp theo bật lửa đun sôi hỗn hợp mứt cam. Thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi mứt keo lại thì cho mật ong vào, hạ lửa liu riu.

  • Thành phẩm

    Khi mứt đặc lại, đường kéo chỉ thì tắt bếp. Bạn chờ mứt nguội thì cho vào hũ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Lưu ý khi làm món mứt cam:

- Các bạn chọn cam là loại cam vàng, mứt làm xong sẽ có màu đẹp và không bị đắng.

- Pectin ở vỏ hạt cam có tác dụng làm đặc mứt và có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

- Nếu không thích ngọt nhiều bạn có thể giảm lượng đường khi làm mứt.

Chúc bạn thành công với 2 cách làm mứt cam trên nhé!

Từ khóa: 2 cách làm mứt cam,cách làm mứt cam dẻo,cách làm mứt cam nhuyễn,cách làm mứt cam,mứt cam,vào bếp,cách làm mứt cam dẻo,cách làm mứt cam nhuyễn,cách làm mứt cam,mứt cam,vào bếp,cách làm mứt cam dẻo,cách làm mứt cam nhuyễn,cách làm mứt cam,mứt cam,vào bếp,