Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mướp Nhật xào thịt bò và xào trứng đơn giản cho bữa cơm
1. Mướp Nhật xào thịt bò
Chế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Mướp Nhật xào thịt bò
Thịt bò Mướp Nhật Bột nêm Nước mắm Cà rốt Bột ngọt Dầu ăn Dầu hàoCách chọn thịt bò tươi ngon
- Chọn thịt có mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm là thịt không ngon.
- Thịt ngon có màu đỏ tươi, đàn hồi tốt, thịt không bị lạnh.
- Nên chọn thịt không bị ướt và dính tay, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại.
- Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.
Cách chế biến Mướp Nhật xào thịt bò
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về bạn đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Dùng giấy ăn hoặc khăn sạch để lau khô lượng nước còn lại trên miếng thịt bò.
Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.
Mách bạn
- Cách thái thịt bò xào thì bạn đơn giản chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai đấy!
- Thịt bò không có mùi tanh nhiều như các loại thịt khác. Nếu được, bạn chỉ cần cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.
- Đối với thịt bò bạn không nên sơ chế hoặc rửa quá kỹ, làm vậy sẽ khiến thịt bò mất đi một số chất dinh dưỡng dễ tan trong nước và mất đi trong quá trình chế biến.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Mướp Nhật và cà rốt rửa sạch, thái lát, không quá mỏng để khi xào sẽ giòn ngon hơn.
-
Xào sơ thịt bò
Bắc chảo lên bếp để phi thơm tỏi cùng dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 2 phút, rồi để cho đĩa.
Bạn nên xào với lửa lớn để thịt không bị ra nhiều nước.
-
Xào mướp với thịt bò
Cho mướp Nhật vào chảo với một ít dầu ăn, đảo đều, nêm thêm 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.
Cuối cùng, cho phần thịt bò (đã xào trước đó) vào lại chảo đang xào mướp đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp múc ra đĩa.
-
Thành phẩm
Món ăn nóng hổi với thịt bò giòn dai đậm đà cùng mướp Nhật giòn ngon. Hãy cùng thưởng thức thôi nào.
2. Mướp Nhật xào trứng
Chế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Mướp Nhật xào trứng
Trứng gà Mướp Nhật Ớt Hành lá Hành tím Nước mắm DầuHình nguyên liệu
Cách chế biến Mướp Nhật xào trứng
-
Sơ chế mướp
Mướp Nhật rửa sạch, thái lát vừa phải, không quá mỏng để khi xào sẽ giòn ngon hơn.
-
Sơ chế nguyên liệu khác
Hành lá cắt bỏ gốc rồi rửa sạch với nước và cắt khúc. Hành tím và ớt cắt nhỏ.
Tách vỏ 3 quả trứng cho vào chén, thêm nước mắm rồi dùng đũa khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan.
-
Xào trứng
Cho hành tím băm vào chảo dầu nóng, phi thơm. Cho hỗn hợp trứng vào đảo đều cho đến khi trứng chín thì tắt bếp. Cho trứng ra chén.
Mách bạn: Bạn nên đảo đều trứng với lửa vừa tránh bị cháy khét và không nên xào quá lâu nếu không trứng sẽ bị khô không còn ngon.
-
Làm mướp xào trứng
Sau đó, cho mướp Nhật vào chảo với một ít dầu ăn, đảo đều, nêm thêm 1/2 muỗng bột ngọt và 1 muỗng hạt nêm.
Cuối cùng, cho phần trứng (đã xào trước đó), ớt và hành lá vào lại chảo đang xào mướp đảo đều khoảng 30 giây rồi tắt bếp múc ra đĩa ăn.
-
Thành phẩm
Mướp Nhật xào trứng là món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại đầy dinh dưỡng. Mướp xào mềm và thơm, trứng thì béo ngậy.
Với 2 cách làm món mướp Nhật xào thịt bò và xào trứng hy vọng với công thức của HAY ĂN bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh YouTube Feedy VN , Tuannguyen Food
Từ khóa: mướp Nhật xào thịt bò và xào trứng,Mướp Nhật xào thịt bò,mướp Nhật xào trứng,mướp xào,cách xào mướp,món xào ngon,Mướp Nhật xào thịt bò,mướp Nhật xào trứng,mướp xào,cách xào mướp,món xào ngon,Mướp Nhật xào thịt bò,mướp Nhật xào trứng,mướp xào,cách xào mướp,món xào ngon,