Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mồng tơi xào tỏi và xào nấm bào ngư nhanh chóng thơm ngon
1. Mồng tơi xào nấm bào ngư
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mồng tơi xào nấm bào ngư
Mồng tơi Nấm bào ngư Hành boa rô Dầu ăn Đường Hạt nêm chayHình nguyên liệu
Cách chế biến Mồng tơi xào nấm bào ngư
-
Sơ chế nguyên liệu
Mồng tơi bạn đem đi rửa sạch qua nước muối pha loãng, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó, cắt thành các khúc dài khoảng 5cm.
Nấm bào ngư mua về rửa sạch cho sạch, xé nhỏ thành các miếng vừa ăn.
-
Xào món ăn
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn lên chảo, dầu sôi cho 1 ít hành boa rô cắt nhuyễn vào xào đảo sơ. Tiếp theo cho nấm bào ngư đã sơ chế và tiếp tục xào. Nêm nếm lần lượt bằng các gia vị: 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.
Khi nấm được xào chín, cho phần mồng tơi vào và vẫn xào ở lửa lớn. Có thể cho thêm 1 ít hạt nêm chay để món ăn đậm vị hơn. Khi mồng tơi vừa chín tới thì tắt bếp và cho ra dĩa là món ăn đã hoàn thành.
Mách nhỏ: Xào mồng tơi ở lửa lớn sẽ làm mồng tơi không bị ra nhớt. -
Thành phẩm
Mồng tơi xào nấm bào ngư rất dễ thực hiện. Mồng tơi giòn giòn cùng vị nấm thơm thơm ăn cùng với cơm hay ăn chơi đều ngon. Chúc bạn thành công nhé!
2. Mồng tơi xào tỏi
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mồng tơi xào tỏi
Mồng tơi Tỏi Muối Hạt nêm Nước mắm Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Mồng tơi xào tỏi
-
Sơ chế các nguyên liệu
Mồng tơi mua về lựa phần non, rửa sạch qua nước muối 1 lần.
Tỏi lột vỏ và đập dập.
-
Xào món ăn
Làm nóng chảo và cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho tỏi đã đập dập vào đảo sơ. Tiếp theo, cho mồng tơi đã rửa sạch vào xào.
Nêm nếm món ăn cùng các gia vị: 1 muỗng muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo đều đến khi mồng tơi chín. Cuối cùng cho 1 muỗng cà phê nước mắm, vậy là món đã hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Mồng tơi xào tỏi chế biến rất nhanh chóng, lại rất thơm ngon. Tỏi thì bùi bùi, mồng tơi thấm hương vị đậm đà kích thích vị giác của bạn. Ăn cùng cơm sẽ rất ngon. Chúc bạn thành công!
Cách chọn mồng tơi tươi ngon
- Mồng tơi non sẽ có thân xanh mướt, nhiều ngọn và không có quá nhiều lá. Thân mồng tơi càng nhỏ sẽ càng ngon.
- Tránh mua những cây mồng tơi nhiều lá, lá quá to, thân mập và màu nhợt nhạt vì có thể đã bị phun thuốc hóa học không tốt cho sức khỏe.
Mồng tơi xào nấm bào ngư và xào tỏi là 2 món ăn bạn có thể dễ dàng chế biến, tốt cho sức khỏe. Hy vọng với công thức nấu ăn từ HAY ĂN, bạn có thể mang đến một bữa cơm thơm ngon cho gia đình mình nhé.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Diệu Pháp Âm và ẨM THỰC MIỀN QUÊ
Từ khóa: Mồng tơi xào tỏi và xào nấm bào ngư,cách làm mồng tơi xào tỏi,cách làm mồng tơi xào nấm bào ngư,mồng tơi xào tỏi,mồng tơi xào nấm bào ngư,món xào,cách làm mồng tơi xào tỏi,cách làm mồng tơi xào nấm bào ngư,mồng tơi xào tỏi,mồng tơi xào nấm bào ngư,món xào,cách làm mồng tơi xào tỏi,cách làm mồng tơi xào nấm bào ngư,mồng tơi xào tỏi,mồng tơi xào nấm bào ngư,món xào,