Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mồng tơi xào thịt băm và xào trứng non thanh mát, đơn giản
1. Mồng tơi xào thịt băm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mồng tơi xào thịt băm
Rau mồng tơi Thịt băm Tỏi Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua thịt băm ngon
- Thịt băm ngon là những phần thịt có màu đỏ hồng và trắng đan xen nhau, cân đối giữa lượng mỡ, nạc.
- Không nên chọn mua phần thịt có bề mặt bị chảy nhớt màu vàng, khi ngửi cảm nhận được mồi hôi khó chịu.
- Để đảm bảo chất lượng và độ an toàn, bạn hoàn toàn có thể tự mua thịt heo về nhà và xay nhuyễn nhé.
Cách chế biến Mồng tơi xào thịt băm
-
Sơ chế các nguyên liệu
Rau mồng tơi ngắt bỏ những lá úa vàng, phần rễ, rửa sạch rồi bạn cắt khúc vừa ăn.
Ướp thịt heo với 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn thật đều để thịt thấm gia vị, ướp trong 15 phút.
Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, sau đó, dùng dao đập dập.
-
Xào rau mồng tơi
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, cho toàn bộ tỏi đã đập dập vào và phi thơm.
Tiếp đến, cho 50gr thịt băm vào, đảo đều tay để thịt chín đều mà không bị cháy. Sau khi thịt chín, cho rau mồng tơi vào, xào thật đều.
Sau khi xào khoảng 10 phút, mồng tơi gần chín thì nêm thêm 1 muỗng cà phê muối, xào thêm khoảng 2 phút nữa. Nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Trình bày món xào ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Mồng tơi xào thịt băm vô cùng hấp dẫn. Mồng tơi vẫn giữ được độ giòn và màu xanh tươi, hòa quyện cùng thịt băm béo béo và tỏi thơm ngạt ngào mang đến cho gia đình bạn một món xào cực kỳ đưa cơm và ngon miệng.
2. Mồng tơi xào trứng non
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mồng tơi xào trứng non
Trứng non Rau mồng tơi Tỏi Dầu ăn Hạt nêm/ đườngCách chọn mua trứng non ngon
- Những quả trứng non tươi là những quả có màu vàng cam tự nhiên, tương tự như lòng đỏ trứng thường thấy.
- Bạn nên mua những quả mà trên bề mặt có dính một ích mạch máu, đó là dấu hiệu của trứng non còn tươi.
- Nên chọn mua những chùm trứng non còn dính với nhau và có bề mặt trơn nhẵn.
Cách chế biến Mồng tơi xào trứng non
-
Sơ chế các nguyên liệu
Trứng non bạn rửa với nước thật sạch, lưu ý nên rửa nhẹ nhàng để trứng khỏi bị vỡ nhé.
Mồng tơi lặt bỏ những lá hư, úa vàng, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng dao đập dập.
-
Xào trứng non
Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho tỏi vào, phi thơm rồi cho trứng non vào, đảo nhẹ để trứng chín đều các mặt.
Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường, đảo đều và xào thêm 5 phút.
-
Xào rau mồng tơi
Sau 5 phút, cho rau mồng tơi vào, xào thêm khoảng 5 phút nữa. Nêm nếm lại gia vị cho hợp với khẩu vị gia đình bạn thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Mồng tơi xào trứng non có màu sắc bắt mắt, trứng non vàng ươm vô cùng nổi bật. Rau mồng tơi mềm, thơm thấm gia vị hòa cùng trứng non béo ngậy, mịn màn vô cùng bắt cơm, chắc chắn sẽ khiến các thành viên gia đình bạn yêu mến đấy.
Cách chọn mua rau mồng tơi tươi ngon
- Rau mồng tơi tươi thường có màu xanh đậm, phần lá tươi, bề mặt láng, sáng bóng.
- Nên mua những bó rau còn nguyên phần rễ, đảm bảo độ tươi và có thể bảo quản được lâu nhé.
- Không nên chọn những bó mồng tơi đã bị dập nát, lá vàng, héo úa và có nhiều lá đã bị rách do sâu ăn.
Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã hoàn thành được 2 món xào là mồng tơi xào thịt băm và mồng tơi xào trứng non vô cùng hấp dẫn, đậm đà và giàu dinh dưỡng. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ và góc nhỏ đà lạt
Từ khóa: Mồng tơi xào,mồng tơi xào thịt băm,mồng tơi xào trứng non,rau mồng tơi xào,mồng tơi xào,mồng tơi,mồng tơi xào thịt băm,mồng tơi xào trứng non,rau mồng tơi xào,mồng tơi xào,mồng tơi,mồng tơi xào thịt băm,mồng tơi xào trứng non,rau mồng tơi xào,mồng tơi xào,mồng tơi,