Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm món vịt nấu dứa (thơm) chua ngọt đậm đà, dễ làm
1. Vịt om dứa
Chuẩn bị
25 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Vịt om dứa
Vịt đồng Dứa Dừa tươi Hành lá Tỏi Hành tím GừngCách chế biến Vịt om dứa
-
Sơ chế nguyên liệu
Vịt sau khi mua về bạn làm sạch lông và dùng hỗn hợp gừng giã nhuyễn trộn với rượu trắng chà xát vịt thật kỹ rồi rửa lại thật nhiều để khử mùi hôi của thịt vịt.
Dứa các bạn gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt, bổ đôi, bỏ phần lõi dọc. Một nửa các bạn thái thành những miếng vừa ăn, còn một nửa đem đi ép lấy phần nước cốt. Hành lá nhặt rửa sạch, bỏ rễ, thái khúc.
-
Ướp thịt vịt
Thịt vịt sau khi làm sạch vớt rổ để ráo nước rồi chặt vịt thành những miếng vừa ăn, ướp cùng với hành tím, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê bột canh + 1 muỗng cà phê dầu điều + 1 muỗng cà phê ớt bột, trộn thật đều rồi để ướp trong khoảng 30 phút để thịt vịt thật ngấm gia vị.
-
Om vịt với dứa
Đặt nồi lên bếp, làm nóng nồi rồi đổ thịt vịt xào đến khi thấy thịt vịt săn lại thì đổ nước ép dứa và nước dừa tươi vào sao cho lượng nước phải ngập măt thịt.
Ban đầu các bạn để lửa to đun đến lúc nước trong nồi sôi thì giảm lửa nhỏ lại và om đến khi thấy thịt vịt được nấu mềm nhừ, không còn dai nữa thì đổ nốt phần dứa cắt miếng còn lại vào nồi.
Cuối cùng, vặn lửa to, đun tiếp cho nước trong nồi sôi lại lần nữa thì nếm gia vị cho thật vừa miệng rồi trút hành lá cắt khúc vào nồi rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Múc thịt vịt om dứa vào đĩa sâu lòng hoặc bát tô, trang trí thêm vài miếng dứa tươi, rưới nước sốt đều lên thịt vịt, rắc thêm tiêu và rau mùi.
2. Vịt sốt dứa
Chuẩn bị
25 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Vịt sốt dứa
Vịt Dứa Hành khô Tỏi Hành hoa Bột năngDụng cụ thực hiện
Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,....
Cách chế biến Vịt sốt dứa
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.
Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5 - 1 cm.
-
Xào thịt vịt
Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 muỗng bột canh.
Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
-
Hoàn thiện món ăn
Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được. Cuối cùng, bạn nêm chút mì chính (nếu thích) và ít hành hoa thái nhỏ rồi cho vịt sốt dứa ra đĩa
-
Thành phẩm
Vịt sốt dứa có vị ngọt ngon, béo ngậy của vịt cùng nước sốt chua chua của dứa đem đến cho bữa cơm ngon lành cho cả nhà.
Cách chọn thịt vịt ngon
- Chọn những con vịt đồng được chăn thả tự nhiên thì thịt mới dai chắc và ngọt thơm, không bị bở nhạt như vịt nuôi công nghiệp.
- Bạn chú ý không chọn chọn những con không quá già cũng không quá non, thân mình nhỏ gọn, săn chắc.
Cách chọn dứa ngon
- Dứa có mùi hơi ngọt là dứa chín đến độ vừa ngon. Bề mặt quả đều màu.
- Các bạn chỉ cần ấn nhẹ, nếu dứa hơi mềm là được, nếu dứa vẫn cứng là dứa còn xanh.
- Nếu chọn dứa để nấu ăn nên chọn quả dứa vừa chín tới, không nên chọn quả chín quá vì nó dễ bị ủng ở bên trong. Dứa vừa chín tới còn một vài mắt xanh sẽ ngon ngọt hơn những quả bị chín quá.
Trên đây là thông tin về 2 cách làm món vịt nấu dứa mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Từ khóa: 2 cách làm món vịt nấu dứa (thơm),làm món vịt nấu dứa,cách làm vịt om dứa,cách nấu vịt ngon,2 cách làm vịt nấu dứa,vào bếp,làm món vịt nấu dứa,cách làm vịt om dứa,cách nấu vịt ngon,2 cách làm vịt nấu dứa,vào bếp,làm món vịt nấu dứa,cách làm vịt om dứa,cách nấu vịt ngon,2 cách làm vịt nấu dứa,vào bếp,