Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm ốc len xào dừa và xào sả ớt

2 cách làm món ốc len xào dừa và xào sả ớt thơm ngon nhức nhối

Chẳng cần sơn hào hải vị hay những món ăn đắt tiền, chỉ cần bạn có được 2 công thức nấu ốc len xào đơn giản, ngon nhức nhối sau đây thì mỗi bữa cơm gia đình sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn. Cùng HAY ĂN vào bếp và thử làm ngay nhé!

1. Ốc len xào dừa

Ốc len xào dừa
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ốc len xào dừa

Ốc len Rượu trắng Nước cốt dừa Sả Rau răm Tỏi Muối Đường trắng

nguyên liệu chính làm ốc len xào dừa

Cách chế biến Ốc len xào dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ốc len mua về bạn đem ngâm nước vo gạo (hoặc nước lạnh có pha chút muối, ớt) trong 3 giờ rồi rửa sạch và để ráo.

    Sau dó, bạn chặt phần đuôi của ốc sao cho thấy được một phần thịt ốc phía trong để khi ăn sẽ không bị kẹt.

    Với các nguyên liệu khác, bạn rửa sạch và cắt miếng, cụ thể: sả đập dập 2 cây, còn lại băm nhỏ. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ. Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

  • Xóc ốc với rượu gạo

    Trước khi chế biến, bạn xóc ốc với nửa chén rượu trắng để ốc không tanh và có mùi thơm rượu gạo thanh thanh.

  • Xào ốc

    Bạn bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng thì cho tỏi, đầu xả cây đập dập, rau răm cùng ốc vào xào trên lửa lớn.

    Ốc vừa ra nước, chắt bỏ nước đầu rồi cho một nửa phần nước cốt dừa vào xào tiếp.

  • Hoàn thiện món ăn

    Bạn nêm muối đường vừa ăn, cho bếp sôi bùng chừng 3 phút thì cho thêm phần nước cốt dừa còn lại vào, để lửa lớn thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi ốc chín, bạn cho ốc ra dĩa, thêm vài lá rau răm lên trên. Với món ăn này, bạn nên dùng nóng, có thể lấy bánh mì chấm nước ốc len xào dừa ăn rất ngon.

2. Ốc len xào sả ớt

Ốc len xào sả ớt
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Ốc len xào sả ớt

Ốc len Gia vị (sả/muối/đường/ớt quả/ớt bột/giấm/tỏi)

nguyên liệu làm ốc len xào sả ớt

Cách chế biến Ốc len xào sả ớt

  • Sơ chế ốc

    Khi mua ốc về, bạn ngâm ốc vào nước vo gạo và cho thêm 2-3 quả ớt thái lát để cho ốc nhả bùn và nhớt nhanh. Bạn ngâm ốc trong nước gạo khoảng 3 tiếng, sau đó đổ ốc ra một chậu khác và rửa thật sạch.

    Sau đó, bạn cho ốc vào 1 cái thố to, cho vào đó khoảng 1 thìa muối, 3 thìa ớt bột và xóc đều.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Tỏi bạn đem bóc vỏ và băm nhỏ, sả tước bỏ bớt phần cọng cứng bên ngoài, sau đó rửa sạch, đập dập.

  • Xào ốc

    Tiếp theo, bạn đặt nồi lên bếp, cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, đợi dầu sôi thì bạn cho tỏi bằm nhỏ, sả đập dập, ớt thái lát, giấm cho vào đảo đều.

    Khi nguyên liệu đã dậy mùi thơm, thì bạn cho ốc vào đó, thêm vào đó 3 thìa đường, đảo nhanh tay đến khi đường tan hết, ốc được ngấm gia vị, quá trình này khoảng 10 phút nhé.

  • Thành phẩm

    Khi ốc chín, bạn cho ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng hổi sẽ rất ngon.

Mẹo chọn ốc len tươi ngon

  • Để chọn ốc ngon, bạn chạm nhẹ tay vào miệng ốc, nếu mày ốc tụt nhẹ vào phía trong thì đó là con ốc còn sống và tươi. Bởi lẽ đây là phản xạ tức thì của ốc khi có tác động bên ngoài.
  • Ngoài ra, nếu bạn thả ốc vào chậu nước thì ốc chết sẽ nổi lên mặt nước theo hướng miệng úp xuống dưới, trôn ngửa lên trên, loại này bạn không nên mua.
  • Khi rửa ốc, bạn chú ý rửa thật sạch ốc bằng cách chà thật mạnh ốc vào thành rổ đến khi thấy nước trong, không còn bẩn là ốc đã sạch sẽ rồi.
  • Bạn không nên xào ốc quá lâu vì sẽ khiến ốc bị dai và khó lấy thịt ốc.

Trên đây là thông tin về cách nấu ốc len xào mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: phunu.nld.com.vnemvaobep.com

Từ khóa: 2 cách làm ốc len xào dừa và xào sả ớt,Cách nấu ốc len xào dừa,Cách nấu ốc len xào sả,ốc len xào dừa,ốc len xào,vào bếp,Cách nấu ốc len xào dừa,Cách nấu ốc len xào sả,ốc len xào dừa,ốc len xào,vào bếp,