Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mít kho chay

Cách làm món mít kho chay đậm vị thơm ngon nứt mũi và đưa cơm

 • Chuẩn bị

  7 giờ
 • Chế biến

  10 phút
 • Độ khó

  Dễ

Bạn đã bao giờ nghỉ đến món mít kho tàu chay và mít kho tộ chay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Điện máy Xanh vào bếp thực hiện cách làm món mít kho chay đậm đà thôi nào!

Nguyên liệu làm Mít kho tộ chay

Mít hầm Nước mắm chay Nước tương Tương ớt Nước lọc

Dụng cụ: Chảo, nồi, đũa,...

Nguyên liệu làm món mít non kho tộ

Cách chế biến Mít kho tộ chay

 • Sơ chế nguyên liệu

  Trước tiên bạn cần hầ​m mít trước, khi hầm mít mình để luôn quả mít nhớ là phải để luôn cả vỏ mít nhé và hầm khoảng 7 – 8 tiếng. Bạn cũng có thể mua loại mít đã hầm sẵn nè.

  Rau răm bạn rửa sạch với nước và để cho ráo nước. Ớt thì bạn chỉ cần bẻ ra làm 3 thôi.

  Bạn cắt mít ra thành từng miếng lớn 3 - 4 cm nhé, để khi kho mít sẽ không bị vụn ra.

 • Chiên mít

  Bạn bắt 1 chảo dầu lên để ngập dầu đợi dầu nóng thì bỏ mít vào chiên, chiên đến khi bạn thấy mặt mít đã hơi se se lại là được.

  Mẹo: Để ngập dầu, lửa lớn thì mít sẽ không bị hút dầu và mít sẽ vàng ươm rất ngon!
 • Kho mít

  Tiếp đến bạn lấy rau răm và ớt đã sơ chế lúc nãy cho vào 1 cái nồi mới. Bạn xếp mít vừa chiên xong nồi đã có rau răm và ớt sẵn ở dưới nồi.

  Bạn cho vào nồi 3 muỗng canh nước mắm chay, 5 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt và cho 1 ít nước lọc vừa đủ để kho mít.

  Trong khi đợi mít kho thấm gia vị, bạn chuẩn bị 1 cái nồi đất và cho rau râm vào trong nồi. Đến khi mít kho xong bạn xếp mít cho vào nồi đất và cho hết những thứ còn lại vào nồi đất nhé!

  Bạn kho tiếp trong nồi đất trên bếp khoảng 5 phút tắt bếp. Khi nhắt thố đất xuống bạn có thể cho thêm 1 ít rau răm và ớt sắt lên trên mít, như vậy sẽ giúp cho nồi mít non kho tộ chay trong hấp dẫn hơn nè.

  Lưu ý: Bạn không cần phải kho mít quá lâu chỉ cần kho cho mít thấm gia vị là được.
 • Thành phẩm

  Nồi mít non kho tộ chay sau khi kho xong trong hấp dẫn và đẹp mắt, thơm nứt mũi ăn kèm với cơm trắng trong những ngày mưa thì còn gì bằng nữa.

HAY ĂN hi vọng bạn đã có thể kho mít non chay cho gia đình với hai hương vị khác nhau. Chúc bạn thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube Diệu Pháp Âm.

Từ khóa: 2 cách làm món mít kho tàu, mít non kho tộ chay,mít non kho chay,cách làm mít non kho chay,mít non kho tàu,mít non kho tộ,vào bếp,mít non kho chay,cách làm mít non kho chay,mít non kho tàu,mít non kho tộ,vào bếp,cách làm mít kho chay,cách làm mít kho,mít kho chay,mít kho,