Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm món lòng heo xào dưa cải và xào khế

2 cách làm món lòng heo xào dưa cải và xào khế đơn giản, nhanh chóng

Lòng heo xào dưa cải và xào khế là món xào khá quen thuộc trong bữa ăn của người Việt với hương vị độc đáo và vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay món ăn này nhé!

1. Lòng heo xào dưa cải

Lòng heo xào dưa cải
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng heo xào dưa cải

Lòng heo Dưa cải Ớt Hành lá Tỏi Gia vị

Cách chọn mua dưa cải ngon

  • Bạn nên chọn dưa có độ chua vừa phải, giòn và màu vàng tươi không bị nổi váng.
  • Bạn cũng có thể làm dưa cải chua tại nhà vừa an toàn vừa ngon, đảm bảo sức khỏe.

Nguyên liệu làm lòng non xào dưa chua

Cách chế biến Lòng heo xào dưa cải

  • Sơ chế ruột non

    Ruột non cắt phần mỡ, sau đó dùng đũa lột ngược lòng heo, sau đó đem rửa sơ. Cho muối và giấm vào xát với ruột để khử mùi, lại đem rửa sạch với nước.

    Cho vào nồi, đem luộc ruột với nước nóng, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Sau khi luộc đem vớt ra tô nước lạnh, cắt khúc nhỏ.

  • Sơ chế nguyên liệu khác

    Tỏi và gốc hành đem cắt nhỏ, thân hành cắt khúc. Dưa chua đem rửa sạch.

  • Xào món ăn

    Cho dầu vào chảo, cho tỏi và gốc hành vào phi thơm, sau đó cho phần lòng vào xào, nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, xào đến khi thấm gia vị thì cho dưa cải vào,

    Thêm 1/3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh đường, đảo đều, khi dưa chua chín thì cho hành lá và ớt xào vào đến khi chín hết thì rắc tiêu và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món lòng heo xào dưa cải vô cùng dễ thực hiện, món ăn vô cùng đậm đà, lòng heo ngon cùng dưa chua đậm vị, đảm bảo thay đổi khẩu vị cho cả nhà đấy!

2. Lòng heo xào khế

Lòng heo xào khế
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng heo xào khế

Lòng heo non Khế chua Cà chua Nước mắm Bột ngọt Hạt nêm Rượu trắng Hành lá và hành tím Gừng

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Nguyên liệu lòng heo xào khế

Cách chế biến Lòng heo xào khế

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cho lòng non vào nước sôi cùng vài lát gừng và 1 muỗng canh rượu trắng, chần sơ trong nước sôi để làm sạch và khử mùi. Sau đó vớt ra và cắt thành các miếng vừa ăn.

    Khế mua về bạn rửa sạch rồi cẳt thành từng lát nhỏ vừa ăn. Hành ngò cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ

  • Ướp lòng heo

    Ướp lòng heo với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, đảo đều để lòng heo thấm gia vị và ướp trong 30 phút.

  • Xào lòng heo

    Cho hành tím cắt mỏng vào chảo dầu phi thơm, sau đó cho lòng heo vào xào đến khi lòng heo hơi chín thì cho 2 quả khế chua cắt mỏng, cà chua cắt nhỏ vào xào, thêm ít hành lá và rau răm. Xào đến khi chín thì tắt bếp bày ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món lòng heo xào khế vô cùng thơm ngon, hương vị chua chua của khế và cà, hứa hẹn đem lại bữa ăn chất lượng cho cả gia đình đấy!

Cách chọn mua lòng heo ngon

  • Lòng non của heo hay bị đắng nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.
  • Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất dịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia máu thì sẽ dai và đắng.

Cách sơ chế lòng non heo

  • Để sơ chế lòng heo sạch, không bị đắng và hôi, khi mua lòng heo về bạn đem lộn mặt trái, hoặc dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của lòng heo để dễ dàng rửa sạch chất nhớt bên trong, sau đó trộn lòng với chút muối, nước mắm và một ít nước cốt chanh, bóp một lúc rồi rửa dưới vòi nước mạnh để đẩy sạch chất nhầy.
  • Bắc một chiếc nồi nước lên bếp, đun sôi. Nước vừa sôi cho phần lòng non vào. Thêm tiếp vào nồi 2 nhánh hành lá, vài lát gừng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương. Chần sơ lòng heo đến khi nước bắt đầu sôi lại thì vớt ra.
  • Cho ngay lòng heo vào tô đá lạnh có vắt 1 ít nước cốt chanh khoảng 15 phút. Sau đó cắt lòng thành các miếng vừa ăn dài khoảng 5cm.

Vậy là đã hoàn thành xong món lòng heo xào dưa cải và xào khế rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Bếp của vợFeedyVN

Từ khóa: 2 cách làm món lòng heo xào dưa cải và xào khế,cách làm lòng non heo xào ngon,cách xào lòng heo ngon,lòng heo xào ngon,lòng non heo xào,món xào ngon,cách làm lòng non heo xào ngon,cách xào lòng heo ngon,lòng heo xào ngon,lòng non heo xào,món xào ngon,cách làm lòng non heo xào ngon,cách xào lòng heo ngon,lòng heo xào ngon,lòng non heo xào,món xào ngon,