Hưỡng dẫn nấu ăn
Bạn đã biết cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh, giòn ngon đậm vị chưa? Hãy theo dõi bài viết của HAY ĂN dưới đây để biết cách làm nhé!
Bạch tuộc nướng muối ớt xanh là một món ăn thường được lựa chọn vào những dịp dã ngoại, picnic, hay những ngày nghỉ cuối tuần cùng gia đình bạn bè. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN để thực hiện món này nha!
1
Bạch tuộc nướng muối ớt chanh cách 1
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh theo cách 1
-
3 con bạch tuộc
-
2 muỗng canh muối
-
4 muỗng canh bột mì
-
½ muỗng canh tỏi bột
-
½ muỗng canh tiêu
-
3 muỗng canh muối ớt chanh
-
¼ muỗng canh đường
-
1 muỗng canh dầu ăn
Mẹo chọn mua bạch tuột
Để
chọn bạch tuộc được tươi ngon, bạn nên chọn những con bạch tuộc có tròng mắt long lanh, phần bụng màu trắng sáng, da mịn và khá trơn.
Bạn mua những con bạch tuộc khi sờ vào phần chân có cảm giác chắc chắn, không bị mềm nhũn.
Nếu bạn mua bạch tuộc đông lạnh, bạn nên chọn bạch tuộc có màu nâu xám và ánh màu xanh trên da lưng, da trơn mịn và thân không bị trương phình, mắt bạch tuộc trong, sáng.
Cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh theo cách 1
Bạch tuộc mua về bạn cắt bỏ phần mắt, làm sạch túi mật và miệng, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Sau đó, bạn cho bạch tuộc, muối, bột mì vào tô rồi dùng tay đã đeo găng tay trộn đều hỗn hợp và rửa thật sạch với nước một lần nữa.
Bạn cho bạch tuộc vào tô, nêm vào ½ muỗng canh tỏi bột, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng canh tiêu, 3 muỗng canh muối ớt chanh, ¼ muỗng canh đường rồi trộn đều để gia vị thấm vào bạch tuộc và ướp trong 30 phút.
Bạn sắp xếp bạch tuộc lên khay nướng và cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, nướng trong 10 phút.
Sau đó bạn lấy khay bạch tuộc ra rồi thêm nước ướp lên bạch tuộc rồi nướng thêm 5 phút nữa với nhiệt độ 190 độ C.
Thành phẩm
Bạch tuộc sau khi nướng có hương thơm đặc trưng, miếng bạch tuộc có độ dai và giòn, hòa quyện với vị cay cay, chua chua của muối ớt chanh thật đậm vị. Với món ăn này bạn cũng có thể ăn kèm với rau xà lách, cà chua, dưa leo cũng hấp dẫn lắm đấy!
2
Bạch tuộc nướng muối ớt chanh cách 2
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 - 5 người
Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng muối ớt chanh theo cách 2
-
1kg bạch tuộc
-
4 quả ớt
-
1 quả chanh
Cách làm bạch tuộc nướng muối ớt theo cách 2
Bạch tuộc mua về, bạn chà xát với muối rồi rửa sạch, để ráo nước.
Bạn chuẩn bị 1 cái chén, cho ớt, 100g muối, 20g bột ngọt, 10g đường, 10ml dầu hào, 20ml dầu mè, vắt 1 quả chanh vào giã nhuyễn.
Khi bạch tuộc đã ráo nước, bạn đổ phần muối ớt vào và trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bạn tiến hành đốt than, cho bạch tuộc lên vỉ bắt đầu nướng trong vòng 40 phút. Cứ 5 phút bạn lật cho bạch tuộc được vàng đều, tránh để phần râu lọt xuống vỉ bị cháy khét.
Khi bạch tuộc chín, bạn lấy bỏ vào dĩa rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý Bạn nên nướng bạch tuộc bằng than thì hương vị sẽ ngon hơn bỏ vô lò nướng nha
Thành phẩm
Bạch tuộc giòn giòn dai dai hòa quyện cùng muối ớt chanh tạo nên hương vị ngon ngọt đậm đà ai cũng không thể cưỡng lại được.
Tham khảo: Bạch tuộc - Cách chế biến & Các món ngon từ bạch tuộc
Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ bỏ túi cho mình 2 cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh vừa giòn mà lại vừa đậm vị nhé! Chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm:
>> Bí quyết làm cà ri bạch tuộc chuẩn như người Ấn Độ
>> 3 cách làm mực nướng Sa tế, Hàn Quốc và Chao thơm ngon khó cưỡng
>> Cách làm mực một nắng nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu ngon đúng điệu
Từ khóa: 2 cách làm món bạch tuộc nướng muối ớt chanh, giòn ngon đậm vị,bạch tuột nướng,các món ngon từ bạch tuột,bạch tuột,các món nướng,