Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mojito xoài - mango mojito mát lạnh đơn giản tại nhà
Xoài là một loại trái cây có vị chua ngọt hấp dẫn, đặc biệt khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác để tạo nên một món thức uống thì hương vị lại càng thơm ngon hơn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo ngay 2 cách làm mojito xoài để giải nhiệt nhé!
1. Mojito xoài chanh tươi
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mojito xoài chanh tươi
Xoài Chanh Lá bạc hà Mật ong (hoặc siro lá phong) Nước cốt chanh Soda (khoảng 1 lon) Đá viênCách chọn mua chanh tươi, mọng nước
- Chanh tươi thường nhỏ, vỏ mỏng và căng mọng. Khi sờ lên bỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
- Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm nặng tay, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu tiết ra, mùi thơm dễ chịu. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
- Bạn nên chọn chanh không hạt để nước ép được ngon hơn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, dao, chày,...
Cách chế biến Mojito xoài chanh tươi
-
Sơ chế xoài và xay nhuyễn xoài
Đầu tiên, gọt bỏ vỏ xoài rồi cắt thịt quả thành nhiều khối vuông nhỏ, giữ lại 1 ít thịt quả nguyên miếng phần còn lại bạn đem xay nhé.
Kế đến, cho phần thịt xoài vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn cùng 230ml nước lọc.
-
Giã dập chanh và lá bạc hà
Cho vào ly 6 miếng chanh tươi rồi dùng chày giã dập cho chanh ra phần nước cốt.
Tiếp theo, cho vào thêm lá bạc hà và tiếp tục giã dập hỗn hợp.
-
Pha mojito xoài với chanh tươi
Cho thêm vào ly trên 4 muỗng canh nước cốt chanh rồi trộn đều cho hòa quyện.
Kế tiếp, sử dụng 1 ly mới, sau đó cho vào 2 muỗng canh hỗn hợp chanh bạc hà, 1 muỗng canh thịt xoài, 1 vài viên đá lạnh, 6 muỗng canh xoài xay nhuyễn, 3 muỗng canh mật ong, 1 miếng chanh tươi, 1 ít lá bạc hà.
Cuối cùng, cho vào thêm 1 lon soda là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Mojito xoài có màu vàng bắt mắt, uống vào mát lạnh, chua chua ngọt ngọt cùng vị the mát, cay cay từ lá bạc hà. Đây chắc hẳn là món thức uống giải nhiệt cực kỳ hiệu quả.
2. Mojito xoài chanh dây
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mojito xoài chanh dây
Xoài Chanh dây Chanh Lá bạc hà Siro đường Soda (khoảng 1 lon) Đá viênCách chọn mua chanh dây (chanh leo) ngon ngọt nhiều ruột
- Chọn những quả chanh dây có lớp vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to và cuống khô.
- Chanh dây chín thường có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon. Ngược lại, nếu quả có mùi hôi, chua thì không nên chọn.
- Nếu cầm thấy quả nặng tay, da trơn và còn xanh thì chứng tỏ quả chanh dây đó còn non, vỏ dày, ruột ít.
- Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của quả chanh dây bằng cách cầm lên và lắc nhẹ. Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Mojito xoài chanh dây
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, cắt đôi quả xoài, sau đó dùng dao khứa lên phần thịt nhiều đường để cắt thành nhiều khối vuông nhỏ.
Tiếp theo, cắt đôi quả chanh dây và cắt chanh thành nhiều lát tròn mỏng.
-
Giã xoài với chanh dây
Dùng muỗng nạo phần thịt xoài, thịt của 1/2 quả chanh dây vào cối, kế đến cho vào thêm 2 lát chanh, 2 lá bạc hà xé nhỏ rồi dùng chày giã nát hỗn hợp.
-
Pha mojito xoài chanh dây
Cho vào bình lắc hỗn hợp xoài chanh dây giã nhuyễn, 1 muỗng canh siro đường, 4 viên đá lạnh. Sau đó, bạn đậy kín bình lại rồi lắc đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, cho vào ly 2 viên đá lạnh, 2 lát chanh tươi, 4 lá bạc hà, hỗn hợp xoài chanh dây đã lọc qua rây, 1 ít nước soda là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Mojito xoài chanh dây có vị chua chua ngọt ngọt của chanh tươi, chanh dây và xoài thêm chút vị the mát của lá bạc hà. Thức uống này chắn chắn sẽ giúp bạn giảm ngay mệt mỏi, sảng khoái tức thì.
Cách chọn mua xoài chín tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả xoài chín khi cầm chắc tay, khi ấn nhẹ sẽ cảm nhận được độ mềm và ngửi sẽ nghe được mùi thơm đặc trưng thoang thoảng.
- Hơn nữa, bạn nên quan sát phần cuống, những quả ngon là những quả có phần cuống hơi lún xuống.
- Bạn không nên chọn những quả khi sờ quá mềm hoặc bị dập nát, chúng sẽ không còn ngon và không chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Lá bạc hà là gì? Cách phân biệt bạc hà và húng lủi
- Lá bạc hà, tên gọi khác là bạc hà Âu, có tên tiếng Anh peppermint hoặc mint. Đây là một loại cây lai tự nhiên giữa Mentha aquatica và Mentha spicata nên cũng có tên khoa học là Mentha - piperita. Cây bạc hà có nguồn gốc từ khu vực châu Âu và Trung Đông, ngày nay nó được trồng phổ biến trên toàn thế giới.
- Lá bạc hà: Lá mọc đối xứng, hình trứng, có răng cưa ở mép lá, lông tơ ở cả hai mặt. Hương thơm nồng, vị cay và the mát.
- Lá húng lủi: Lá thuôn dài, mép lá có răng cưa, không có lông tơ ở mặt lá và kích thước thường nhỏ hơn lá bạc hà. Hương thơm nhẹ hơn lá bạc hà, vị cay thơm không nồng.
Trên đây là hướng dẫn 2 cách mojito xoài - mango mojito mà HAY ĂN muốn giới thiệu đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ có thêm nhiều công thức hay ho cho các món thức uống mát lạnh, ngọt lành giúp giải nhiệt cơ thể nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ 2 kênh YouTube The Cooking Fellows và Sanjeev Kapoor Khazana
Từ khóa: Mojito xoài - mango mojito,mojito xoài,mango mojito,cách làm mojito xoài,cách làm mango mojito,cách làm mojito,mojito xoài,mango mojito,cách làm mojito xoài,cách làm mango mojito,cách làm mojito,mojito xoài,mango mojito,cách làm mojito xoài,cách làm mango mojito,cách làm mojito,