Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mojito bưởi chanh và bưởi mật ong giải nhiệt, tốt cho sức khỏe
1. Mojito bưởi chanh
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mojito bưởi chanh
Bưởi hồng (nhỏ) Chanh Lá bạc hà SodaCách chọn mua chanh ngon, mọng nước
- Chanh nhiều nước quả nhỏ, tròn, bóng.
- Bạn sờ lên vỏ chanh có thấy láng mịn, không sần sùi.
- Ấn vào quả chanh có cảm giác căng mềm, bấm nhẹ thấy tinh dầu bắn ra có mùi thơm dễ chịu.
Dụng cụ thực hiện
Dụng cụ vắt bưởi, ly
Cách chế biến Mojito bưởi chanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Bưởi rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang rồi vắt lấy nước bưởi. Bạn có thể giữ lại một ít múi bưởi để trang trí.
Chanh rửa sạch, cắt lát mỏng.
-
Làm mojito
Khuấy đều các nguyên liệu gồm: nước bưởi vắt, chanh cắt lát, soda, đá viên. Rót mojito ra ly, trang trí bằng cách gắn 1 lát chanh lên thành ly, đặt vài lá bạc hà vào ly là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Mojito bưởi chanh chua chua, thơm mát, vừa giải khát vừa cung cấp vitamin cho cơ thể. Vì không có đường nên mojito bưởi rất thích hợp nếu bạn đang trong giai đoạn ăn kiêng, giảm cân.
2. Mojito bưởi mật ong
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mojito bưởi mật ong
Bưởi Chanh Mật ong Rượu rum Bạc hà Soda (1 lon)Cách chế biến Mojito bưởi mật ong
-
Sơ chế nguyên liệu
Cắt đôi chanh và bưởi, vắt lấy nước cốt, lọc qua rây bỏ hạt.
Lá bạc hà rửa sạch, để ráo.
-
Làm mojito
Lấy nước cốt chanh và bưởi cho vào ly khuấy đều cùng 2 muỗng canh mật ong. Tiếp theo thêm rượu rum, lá bạc hà, soda khuấy đều.
Thêm đá viên, trang trí ly bằng lá bạc hà là hoàn tất.
Mách nhỏ: Dùng bình lắc để lắc mojito đều hơn nhé. -
Thành phẩm
Mojito bưởi mật ong có màu cam đỏ đẹp mắt, vị chua ngọt dịu, thơm mùi mật ong, the mát lá bạc hà, hơi hơi đắng của rượu rum, vừa là thức uống giải khát tuyệt vời vừa cung cấp vitamin cho cơ thể, xua tan ngay cơn mệt mỏi ngày nắng nóng.
Cách chọn mua bưởi ngon, ngọt
- Chọn bưởi bên ngoài có lớp vỏ ngoài căng bóng, ửng vàng, trái bưởi tròn đều không méo mó, cầm có cảm giắc chắc nặng tay là bưởi ngon, mọng nước, vỏ mỏng.
- Đập nhẹ lên trái bưởi bạn nghe tiếng "cạch cạch" cảm giác bên trong đặc là bưởi vỏ mỏng, còn nghe tiếng "bộp bộp" cảm giác rỗng là bưởi vỏ rất dày.
- Quan sát nốt gai bưởi, thấy gai càng lớn và thưa thì đây là bưởi chín già. Ngược lại gai nhỏ, mật độ dày là quả bưởi non sẽ có vị đắng, chua không ngon.
- Để làm mojito bạn nên chọn bưởi hồng sẽ ngon hơn.
Thật đơn giản để làm mojito bưởi chanh và bưởi mật ong đúng không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ trang Cooky.vn
Từ khóa: 2 cách làm mojito bưởi,mojito bưởi chanh,mojito bưởi mật ong,mojito bưởi,cách làm mojito bưởi,thức uống,mojito bưởi chanh,mojito bưởi mật ong,mojito bưởi,cách làm mojito bưởi,thức uống,mojito bưởi chanh,mojito bưởi mật ong,mojito bưởi,cách làm mojito bưởi,thức uống,