Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Milo dầm bánh flan, milo dầm trân châu

2 cách làm milo dầm bánh flan và milo dầm trân châu ngon khó cưỡng

Milo dầm gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ nay đã được nâng cấp với sự kết hợp của bánh flan và trân châu hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN khám phá cách làm món thức uống này qua 3 công thức đơn giản tại nhà của chuyên trang vào bếp nhé!

1. Milo dầm bánh flan

Milo dầm bánh flan
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Milo dầm bánh flan

Bánh flan Bột cacao Sữa đặc Trân châu đen Sữa tươi không đường Bột rau câu dẻo Đường nâu Trà bí đao Đường Nước lọc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm milo dầm bánh flan

Cách chế biến Milo dầm bánh flan

  • Làm sốt milo

    Bạn cho 150gr sữa đặc, 50gr bột cacao, 15gr đường cát, 200ml sữa tươi không đường vào tô to, dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hoà tan hết.

    Bắc nồi lên bếp lửa vừa, cho hỗn hợp sữa cacao vào nồi đun đồng thời khuấy đều liên tục trong khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp sánh sệt.

    Tắt bếp, nhấc nồi xuống và đổ sốt milo ra tô, để nguội.

  • Làm thạch milo

    Cho vào to 100gr đường, 30gr bột cacao và 5gr bột rau câu dẻo, trộn đều cho 3 loại bột lẫn vào nhau.

    Bắc nồi lên bếp đun sôi 500ml nước lọc, khi nước sôi lớn thì bạn đổ phần bột vào khuấy nhanh tay cho bột hoà tan hết, thêm 250ml sữa tươi không đường vào khuấy đều thêm 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và hoà tan hoàn toàn.

    Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra khuôn thạch và để nguội bớt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến khi thạch đông lại. Bạn lấy thạch ra cắt theo hình dạng tùy thích nhé.

  • Luộc trân châu

    Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn, khi nước sôi lớn thì bạn cho 200gr trân châu đen vào nồi luộc chín. Trong lúc luộc bạn dùng đũa khuấy đều thường xuyên cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.

    Bạn đậy nắp để lửa nhỏ và luộc trân châu trong khoảng 15 phút, thấy toàn bộ trân châu nở to đều, dai mềm và nổi lên mặt nước là trân châu đã chín.

    Sau khi luộc trân châu bạn đậy nắp ủ trân châu trong 30 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh chần sơ rồi vớt ra để ráo.

    Mách nhỏ:

    • Để tiết kiệm thời gian và tiện dụng, bạn có thể mua trân châu khô làm sẵn về luộc.
    • Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm trân châu ngon dai tại nhà theo công thức của HAY ĂN nhé!
  • Làm trân châu đường đen

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 250gr đường đen và 70ml trà bí đao.

    Khuấy đều và đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu đậm, sôi nhẹ, hơi sủi bọt và sệt lại thì tắt bếp.

    Đổ hỗn hợp đường đen còn ấm nóng vào phần trân châu đã được luộc chín để ráo, trộn đều cho đường đen ngấm vào trân châu.

  • Làm milo dầm bánh flan

    Cho đá nhuyễn vào ly, bạn rưới sốt milo vào vừa đủ thấm vào phần đá bào. Thêm lên mặt ly một ít trân châu đường đen, vài miếng thạch milo và bánh flan.

    Cuối cùng, rắc một chút bột milo lên trên nữa là milo dầm bánh flan đã hoàn thành và sẵn sàng cho bạn thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Milo dầm mát lạnh, đậm vị cacao ngọt ngọt, đắng nhẹ vô cùng hấp dẫn. Từng muỗng milo tan ngay trên đầu lưỡi khiến ai cũng phải siêu lòng.

    Milo dầm ăn cùng trân châu đường đen dai dai, ngọt thanh vui miệng, thạch milo giòn dẻo cùng bánh flan béo mịn, tất cả hòa quyện tạo nên hương vị hấp dẫn gây nghiện.

2. Milo dầm trân châu đường đen

Milo dầm trân châu đường đen
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Milo dầm trân châu đường đen

Trân châu đen Bột ca cao Bột milo Sữa đặc Sữa tươi không đường Đường nâu Bột năng Bánh oreo Bánh quế Đá bào (hoặc đá viên đập nhỏ) Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm milo dầm trân châu đường đen

Cách chế biến Milo dầm trân châu đường đen

  • Luộc trân châu đen và ngào đường

    Bắc nồi nước lên bếp để lửa lớn và đun đến khi nước sôi thì cho trân châu đen vào luộc. Trong lúc luộc bạn thường xuyên dùng đũa khuấy cho trân châu được chín đều và không bị dính vào với nhau.

    Bạn luộc trân châu trong khoảng 15 - 20 phút cho đến khi toàn bộ trân châu nở to đều, dai mềm, và nổi lên mặt nước.

    Sau khi luộc trân châu bạn đậy nắp ủ trân châu trong 20 phút cho trân châu được nở hoàn toàn. Sau đó, bạn vớt trân châu ra cho vào tô nước lạnh múc ra để ráo.

    Cho vào nồi 50gr đường nâu cùng 50ml nước lọc, đun trên lửa vừa vào khuấy đều cho đường tan chảy.

    Khi nước đường đã tan chảy hết thì bạn cho trân châu đen vào. Đun cho nồi nước đường và trân châu sôi trở lại thì đun thêm 2 phút, bạn trộn đều để đường ngấm vào trân châu, tạo hỗn hợp sánh sệt lại rồi tắt bếp.

  • Nấu hỗn hợp sữa cacao

    Pha 5gr bột năng cho vào chén nhỏ cùng 1 muỗng canh nước lọc.

    Tiếp theo, đun sôi 200ml sữa tươi không đường cùng 200gr sữa đặc trên lửa vừa, khuấy đều cho sữa đặc hòa tan.

    Khi phần sữa đã tỏa hơi nóng và bốc khói nhẹ thì bạn cho 50gr bột cacao vào khuấy đều tay cho bột không bị vón cục. Khi bột ca cao đã hòa tan hoàn toàn, bạn cho vào hỗn hợp một ít muối và tiếp tục khuấy trong khoảng 2 phút nữa.

    Chia sốt ca cao làm 2 phần, múc một phần ra chén, phần còn lại trong nồi rồi cho bột năng đã hòa tan vào khuấy đều tay cho đến khi bột năng tan đều và tạo thành phần sốt sánh đặc lại thì tắt bếp, cho ra chén để nguội.

  • Cho các nguyên liệu vào ly

    Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho vào ly và bày trí là có thể thưởng thức ngay rồi.

    Cho đá bào vào đầy ly, sau đó bạn rót từ từ phần sốt cacao lỏng vào cho sốt thấm đều vào phần đá. Tiếp đó, bạn múc 1 muỗng canh sốt cacao đặc phủ lên 1/2 miệng ly, ở nửa còn lại bạn cho trân châu đường đen lên.

    Rắc lên mặt ly một ít bột milo, trang trí với 1 chiếc bánh oreo và 2 thanh bánh quế ăn kèm nữa là hoàn thành rồi!

  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tự làm milo cacao dầm trân châu đường đen ngon như ngoài hàng để giải nhiệt ngày hè ngay tại nhà rồi.

    Ly milo dầm mát lạnh với phần đá được bào nhuyễn, hòa với sốt cacao dẻo dẻo, đậm vị, ngọt đắng hòa quyện nhẹ ăn cùng trân châu mềm dai, thấm đẫm đường nâu ngọt ngào. Bánh oreo và bánh quế ăn kèm giúp món ăn thêm vui miệng, hấp dẫn.

    Khi ăn, bạn có thể múc từ trên xuống một muỗng đầy đủ các nguyên liệu để thưởng thức hoặc dùng muỗng trộn đều phần sốt hoà vào cùng đá bào và dùng ống hút hút phần nước mát lạnh đều cực kì gây nghiện đấy nhé!

3. Milo dầm trân châu đường đen (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Milo dầm trân châu đường đen (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bột cacao là gì? Phân biệt bột ca cao và bột socola

  • Bột ca cao là loại bột được lấy từ hạt của trái cacao với quy trình khá phức tạp.
  • Bột có màu nâu đậm, nhuyễn mịn và có mùi thơm đặc trưng. Bột cacao và bột socola là hai loại bột khác nhau bạn nên chú ý cách phân biệt để không bị nhầm lẫn nhé. Bột socola có màu đen, trắng, hoặc nâu tùy loại, cũng có hương vị ngọt, đắng khác nhau. Còn bột cacao thì có vị đắng đặc trưng, có chút chua nhẹ và tơi hơn so với bột socola.
  • Bạn có thể tìm mua bột cacao tại các khu chợ, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại hayan.vn với giá dao động từ 90.000 - 94.000 đồng/ 300gr (giá cập nhật vào tháng 3/2022).

Trên đây là bài viết hướng dẫn 3 cách làm milo dầm bánh flan và milo dầm trân châu mát lạnh cho các tín đồ hảo ngọt cực kì đơn giản và dễ thực hiện mà ai cũng có thể làm được ngay tại nhà. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

Từ khóa: Milo dầm bánh flan, milo dầm trân châu,milo dầm bánh flan,milo dầm trân châu,milo dầm,cách làm milo dầm bánh flan,cách làm milo dầm,milo dầm bánh flan,milo dầm trân châu,milo dầm,cách làm milo dầm bánh flan,cách làm milo dầm,milo dầm bánh flan,milo dầm trân châu,milo dầm,cách làm milo dầm bánh flan,cách làm milo dầm,