Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm miến xào bò băm thơm ngon đơn giản ai cũng mê
1. Miến xào bò băm rau cải
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Miến xào bò băm rau cải
Thịt bò băm Cải bó xôi (hoặc cải ngọt) Đậu Hà Lan Miến khô Ớt sừng Tỏi băm Dầu hào Hạt nêm Bột canh Bột ngọt Dầu ănCách chọn mua rau cải bó xôi (rau bina) ngon
- Những bó cải ngon có màu rau xanh, tươi và còn nguyên phần gốc.
- Nên chọn mua phần cải có thân và lá không bị gãy, dập hoặc úng hỏng.
- Những bó cải có lá có màu xanh tươi, không quá đậm là rau cải còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng, bạn nên mua.
- Không nên mua những bó rau lá đã rủ hẻo, dập úng, thân bị gãy. Khi cần đứng bó cải lên thấy thân mềm ỉu và không còn chắc thẳng thì không nên mua vì đây là cải đã cũ héo, để lâu ngày.
Cách chế biến Miến xào bò băm rau cải
-
Xào rau và thịt bò
Cải bó xôi sau khi mua về cắt bỏ gốc rễ, lặt những lá héo vàng sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó xả lại với nước sạch và để ráo.
Đặt chảo lên bếp và cho 30ml dầu ăn vào chờ chảo nóng. Đợi chảo nóng thì cho 5gr tỏi băm vào phi đến khi tỏi bắt đầu vàng.
Tiếp theo, cho cải bó xôi vào xào. Khi cải bắt đầu chín thì cho 150gr thịt bò băm vào xào đến khi thịt bò săn lại.
Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, bột canh, dầu hào và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt rồi tiếp tục đảo đều cho các gia vị hòa quyện với nhau.
Cuối cùng, cho 2 trái ớt sừng cắt lát và 100gr đậu Hà Lan vào xào thêm khoảng 1 - 2 phút rồi dùng vá múc ra một dĩa riêng.
-
Xào mềm miến
Cho thêm 20ml dầu ăn vào đợi chảo nóng. Đến khi chảo nóng thì cho 50gr miến khô và một ít nước lọc xào.
Đến khi miến mềm thì bạn cho hỗn hợp rau cải đã xào sẵn vào đảo đều cho miến thấm gia vị rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Vậy là chỉ với những bước vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành món miến xào bò băm rau cải thơm ngon, màu sắc từ rau cải và ớt sừng hòa quyện tạo ra một sự hài hòa của món ăn.
Sợi miến dai, không bị bở và thấm đều các loại gia vị. Chuẩn bị thêm một chén tương ớt để ăn kèm thì còn gì bằng phải không nào.
2. Miến xào bò băm xì dầu
Chuẩn bị
20 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Miến xào bò băm xì dầu
Thịt bò băm Miến khô Nước dùng gà Sốt đậu răng ngựa (doubanjiang) Gừng băm nhỏ Xì dầu Nước tương Ớt bột Tỏi tươi Hành lá băm Đường Dầu ănGợi ý nơi mua sốt đậu răng ngựa (Doubanjiang) và nước dùng gà
- Tương Doubanjiang được làm từ 4 nguyên liệu chính: Đậu răng ngựa (hay còn gọi là đậu tằm – fava bean), ớt cay, muối và bột mỳ. Tương khá là đặc, với nhiều hạt đậu và ớt còn nguyên. Tương có màu đỏ nâu, thơm nồng mùi đậu lên men, có vị mặn và cay.
- Bạn có thể mua tương Doubanjiang và nước dùng gà đóng hộp tại các siêu thị lớn, các của hàng bán đồ nhập khẩu uy tín hoặc có thể mua online trên các trang thương mại điện tử.
- Bạn cũng có thể tự chế biến nước dùng gà theo công thức mà HAY ĂN cung cấp để đảm bảo an toàn vệ sinh hơn nhé.
Cách chế biến Miến xào bò băm xì dầu
-
Ngâm miến
Cho 80gr miến khô vào ngâm với nước trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó vớt miến ra và để ráo nước.
-
Xào sốt
Đặt chảo lên bếp và cho 30ml dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho 20gr sốt đậu răng ngựa, 15gr gừng băm vào đảo đều tay.
-
Xào thịt bò băm
Cho thịt bò băm vào xào chung với sốt đậu và gừng. Đảo đều tay đến khi thịt bò bắt đầu săn lại thì tiếp tục cho vào 15ml xì dầu, 5ml nước tương, 5gr đường và 150ml nước dùng gà.
-
Xào miến
Khi tất cả các nguyên liệu đã hòa quyện vào nhau thì cho miến vào đảo đều trong vòng 2 - 3 phút để ngấm đều nước sốt.
Thêm một ít tỏi bào nhuyễn, hành lá băm và một ít ớt bột tùy theo khẩu vị mỗi người là bạn đã hoàn thành món ăn rồi.
-
Thành phẩm
Miến xào thịt bò băm có mùi thơm đặc trưng của xì dầu và sốt đậu răng ngựa. Thịt bò băm thì mềm cùng với những sợi miến mềm, dai dai không bị bở, thấm đều gia vị tạo cảm giác muốn ăn mãi.
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn có thể mua thịt bò miếng về tự băm hoặc xay nhé.
- Thịt bò tươi là những miếng thịt có màu đỏ tươi, có thịt đàn hồi tốt. Khi sờ vào cảm giác thịt không bị lạnh.
- Nên chọn những miếng có thớ thịt mịn, mềm và mỡ có màu trắng vì đó là thịt của bò tơ, khi dùng chế biến món ăn sẽ ngon hơn.
- Không nên chọn những miếng thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm, vì đó là những miếng thịt để lâu ngày.
Chỉ với những bước làm vô cùng đơn giản bạn đã hoàn thành 2 món miến xào bò băm rau cải và xì dầu rồi. Hãy vào bếp trổ tài ngay để chiêu đãi cho gia đình thân yêu của mình nào. chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Piu Piu Đảm Đang và Feedy VN.
Từ khóa: Miến xào bò băm,cách làm miến xào bò băm,miến xào bò băm,cách làm miến xào bò,miến xào bò,miến xào,cách làm miến xào bò băm,miến xào bò băm,cách làm miến xào bò,miến xào bò,miến xào,cách làm miến xào bò băm,miến xào bò băm,cách làm miến xào bò,miến xào bò,miến xào,