Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mì trộn rau củ thơm ngon, hấp dẫn và đơn giản tại nhà
Mì trộn rau củ là món ăn cực kỳ ngon và hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Cùng với đó là cách thực hiện vô cùng đơn giản và cũng không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN ngay để tham khảo ngay 2 cách làm món mì trộn rau củ và cùng thưởng thức món trộn này với mọi người ngay nào.
1. Mì trộn rau củ thịt xông khói
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mì trộn rau củ thịt xông khói
Bắp non Mì gói Cà rốt Dầu hào Dưa leo Nước cốt chanhCách chọn mua thịt xông khói ngon, chất lượng
- Bạn nên chọn mua miếng thịt có màu hồng tươi, vân mỡ trắng không bị nhớt. Đặc biệt thịt ngon sẽ có mùi hương đặc trưng, không có mùi chua hay ôi thiu.
- Khi chọn mua thịt xông khói ở các cửa hàng thì bạn nên xem thời gian sử dụng trên bao bì bởi vì hạn sử dụng của thịt xông khói là từ 2 tuần đến 8 tháng.
- Thêm nữa, bạn cũng có thể chọn mua thịt xông khói tại các cửa hàng Bách hóa XANH hoặc trang thương mại điện tử hayan.vn, siêu thị hay các cửa hàng bán thực phẩm uy tín.
- Ngoài cách mua thịt tại của hàng thì bạn cũng có thể tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.
Cách chế biến Mì trộn rau củ thịt xông khói
-
Xào rau củ
Bạn đặt chảo lên bếp với 1 muỗng canh cà phê dầu ăn, khi dầu nóng thì bạn cho tỏi băm vào để phi thơm. Sau đó, bạn cho cà rốt cắt sợi, bắp non đã cắt nửa vào rồi xào trên lửa vừa khoảng 3 phút.
Tiếp theo bạn cho vào chảo 2 gói gia vị khô có trong gói mì, 20 ml nước, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Bạn đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì bạn cho thịt xông khói đã rang vào rồi tiếp tục xào thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.
-
Luộc mì
Bạn đổ 1 lít nước vào nồi, sau khi nước sôi thì bạn cho 2 gói mì vào và chần khoảng 1 - 2 phút rồi vớt ra để ráo.
-
Trộn mì
Bạn cho mì đã luộc, phần rau củ, thịt xông khói, dưa leo vào tô. Sau đó bạn thêm vào 2 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều để cho mì được thấm gia vị.
-
Thành phẩm
Bạn trình bày mì trộn rau củ thịt xông khói ra dĩa là hoàn thành rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mì thấm vị thơm ngon, cùng với thịt xông khói béo hòa quyện với rau củ sẽ làm cho món ăn thêm tròn vị đỡ ngán.
2. Mì trộn rau củ sốt xì dầu
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Cách chọn mua ngô bao tử (bắp non) tươi ngon
- Bạn nên chọn những trái có hạt đều, độ to vừa phải khoảng bằng 1 ngón tay. Những trái bắp này khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn ngọt hơn những trái to.
- Nên chọn những trái có hình dáng thẳng, không bị cong vẹo, cầm vào có cảm giác chắc tay, có tiếng kêu "rắc" khi bẻ.
- Bắp non phải có màu vàng nhạt hoặc trắng tươi. Bạn nên tránh mua những trái bắp sứt sẹo, có đốm trắng, bị sâu đục hoặc bị khô héo.
Vậy là bạn đã có được 2 cách làm món mì trộn rau củ cực thơm ngon, hấp dẫn rồi. Còn chần chừ gì mà không vào bếp và thực hiện ngay nào. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Mì trộn rau củ,cách làm mì trộn rau củ,mì trộn rau củ,cách làm mì trộn,làm mì trộn,rau củ,cách làm mì trộn rau củ,mì trộn rau củ,cách làm mì trộn,làm mì trộn,rau củ,cách làm mì trộn rau củ,mì trộn rau củ,cách làm mì trộn,làm mì trộn,rau củ,