Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Mì trộn cay

2 cách làm mì trộn cay siêu nhanh chóng, hấp dẫn khó chối từ

Bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì cho bữa tụ hội bạn thân lâu ngày mới gặp lại? Hãy cùng vào bếp thử 2 cách làm mì trộn cay cực kì ngon miệng và kích thích vị giác sau đây thôi!

1. Mì trộn thịt băm phô mai cay

Mì trộn thịt băm phô mai cay
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì trộn thịt băm phô mai cay

Hành tây Thịt băm Đường Dầu ăn Ớt bột Nước tương Tương ớt Phô mai Mozzarella Đậu phộng rang/hành phi Mì gói

Cách chọn mua thịt băm ngon

  • Bạn có thể chọn mua thịt heo băm sẵn hoặc mua thịt heo nguyên miếng để tự băm hay xay bằng máy xay thịt tại nhà.
  • Nếu mua thịt về băm, hãy chọn mua thịt có màu đỏ tươi, không có mùi lạ, có bề mặt hơi se và thớ thịt mềm
  • Nếu mua thịt đã băm sẵn, hãy chọn mua tại các cửa hàng và siêu thị uy tín.

Nguyên liệu làm mì xào thịt băm phô mai

Cách chế biến Mì trộn thịt băm phô mai cay

  • Xào sơ thịt băm

    Bắc 1 cái chảo lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng.

    Cho hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm. Sau đó cho thịt băm vào xào trong 3 - 5 phút để thịt chín.

    Cho vào 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tương ớt. Đảo đều để thịt ngấm gia vị.

  • Làm sốt thịt băm phô mai cay

    Sau khi thịt chín, cho vào 50ml nước lọc (cỡ nửa chén nước) rồi đun sôi.

    Tiếp tục cho miếng phô mai lên và đun cho đến khi phô mai tan chảy hết. Đảo đều rồi tắt bếp.

  • Trộn mì

    Chần 1 gói mì gói cho chín tới rồi cho vào 1 cái tô.

    Rưới nước sốt bò bằm lên, trộn đều. Cuối cùng bạn rắc đậu phộng rang và hành phi lên trên.

  • Thành phẩm

    Món mì trộn phô mai cay có vị béo béo của phô mai, vị ngon ngọt của thịt băm và vị cay "nức nở" sẽ khiến bạn cực kì hài lòng mà "ăn mãi không thôi".

2. Mì trộn bắp bò cay

Mì trộn bắp bò cay
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì trộn bắp bò cay

Mì gói Thịt bò (Bắp bò) Trứng gà Vỏ hoành thánh Cải ngọt Tỏi phi Sa tế Sả băm Tỏi băm Ớt băm Sốt xá xíu Tương ớt Dầu ăn Hành lá Tóp mỡ Hành phi Ớt sừng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bắp bò tươi ngon

  • Chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi, thớ thịt không mịn, gân trắng nhỏ và mỡ có màu vàng tươi.
  • Không mua thịt có thớ lớn và cứng, có màu tái xanh hoặc có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt
  • Lấy tay ấn vào thớ thịt bò thấy không dính tay và không có mùi hôi là thịt bò ngon.

Cách chọn mua rau cải ngọt thơm ngon

  • Chọn mua rau cải theo mùa: Mùa của rau cải thường từ tháng 9 đến tháng 4. Lúc này, cải sẽ rất non, lá xanh, mỏng, cọng to và cải có hương vị thơm ngon nhất
  • Chọn những cây cải có màu xanh tươi, lá mượt, trơn láng, không có vết thâm đen, hư thối, lá không ngả màu vàng.

Nguyên liệu làm mì trộn bắp bò cay

Cách chế biến Mì trộn bắp bò cay

  • Làm sốt cay

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng. Cho 3 muỗng canh sả băm và 3 muỗng canh tỏi băm vào, phi thơm. Sau đó cho vào thêm 2 muỗng canh ớt băm.

    Cho vào 200 gr sốt xá xíu, 100ml tương ớt và 100 gr sa tế. Tiếp tục thêm vào cỡ 1 chén nhỏ nước lọc, khuấy đều và đun sôi cho đến khi hỗn hợp kẹo lại thì đổ ra 1 cái tô.

  • Trộn mì

    Trụng sơ qua 1 vắt mì rồi cho ra dĩa hoặc tô. Cho vào 1 muỗng canh tỏi phi, 1 muỗng canh sốt xá xíu, 1 muỗng canh sa tế và trộn đều.

    Cho mì đã trộn vào 1 cái dĩa khác. Cho vỏ hoành thánh chiên vàng, tóp mỡ, rau cải trụng sơ qua lên trên. Sau đó bạn cho thêm 1 vài lát ớt sừng và 1 quả trứng luộc.

    Làm tương tự, chúng ta sẽ có 4 phần mì trộn.

  • Làm bắp bò sốt cay

    Phần sốt cay đã làm trước đó bạn đun lên, cho thịt bắp bò đã cắt lát mỏng vào nấu trong khoảng 2 - 3 phút cho thịt chín mềm.

    Rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bạn rưới sốt bò cay lên mì trộn là có thể thưởng thức được rồi.

    Thịt bắp bò ngon ngọt với nước sốt cay cay "mê ly", càng ăn càng ngon lành, cực kì thích hợp cho buổi tụ họp bạn thân hoặc bữa cơm quây quần ngày cuối tuần.

Cách trụng mì gói không bị dính

  • Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc như bình thường.
  • Khi nước vừa sôi trở lại thì đổ thêm một ít nước lạnh rồi lại tiếp tục đun sôi và luộc mì cho đến khi mì vừa chín tới.
  • Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào 1 tô nước lạnh để sợi mì được giòn, ngon hơn.
  • Cuối cùng, bạn vớt mì ra và để ráo rồi cho mì vào một cái tô lớn, thêm nửa muỗng dầu và trộn đều, làm như vậy thì sợi mì sẽ không dính vào nhau.

Vậy là bạn đã học được 2 cách làm mì trộn cay ngon "tê tái" rồi đấy. Hy vọng với những công thức trên sẽ giúp bữa tụ hội của bạn bè của bạn thêm phần vui vẻ và đặc sắc.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon Cooky TV

Từ khóa: Mì trộn cay,cách làm mì trộn cay,mì trộn cay,mì trộn thịt băm cay,mì trộn bắp bò cay,mì trộn,cách làm mì trộn cay,mì trộn cay,mì trộn thịt băm cay,mì trộn bắp bò cay,mì trộn,cách làm mì trộn cay,mì trộn cay,mì trộn thịt băm cay,mì trộn bắp bò cay,mì trộn,