Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 Cách làm mì trộn bò viên phô mai và muối ớt

2 Cách làm mì trộn bò viên phô mai và muối ớt đơn giản, thơm ngon hấp dẫn

Mì trộn là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm mì trộn bò viên phô mai và muối ớt siêu ngon luôn. Cùng vào bếp và thực hiện 2 món mì trộn này nào!

1. Mì trộn bò viên phô mai

Mì trộn bò viên phô mai
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì trộn bò viên phô mai

Bò viên Mè trắng Bắp cải trắng Tôm khô Hành lá Kim chi Phô mai sợi Tương cà Tương ớt Muối/ tiêu

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Để mua bắp cải tươi ngon, bạn nên chọn mua những bắp có hình dáng tròn đều.
  • Mua những bắp cải có màu xanh hơi đậm, nếu bắp cải tím thì phải có màu tím đậm.
  • Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục vì là những bắp cải bị xốp, không chắc.
  • Không mua bắp cải có màu trắng nhạt vì có thể đây là bắp cải già, cứng nhiều xơ và không ngon.

Nguyên liệu mì trộn bò viên

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi đất, thớt, chảo, thau,...

Cách chế biến Mì trộn bò viên phô mai

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Cắt bắp cải thành từng sợi, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch với nước.

    Bò viên dùng dao cắt thành hình dấu nhân.

    Ngâm tôm khô vào 1 chén nước khoảng 15 phút, để tôm mềm.

    Hành là rửa sạch, cắt phần đầu để riêng, phần lá băm thành những miếng nhỏ.

    Bắc chảo lên bếp cho 2 chén nước và 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo. Đợi nước sôi khoảng 5 phút, bỏ bò viên vào trụng sơ qua 3 phút, rồi vớt bò viên ra.

    Rồi tiếp tục bỏ bắp cải vào chảo để trụng tới khi chín khoảng 3 phút.

  • Xào nguyên liệu

    Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê mè trắng vào rang, cho đến khi mè được thơm và vàng lên thì để ra một cái chén.

    Tiếp theo, bỏ tôm vào chảo rang khoảng 3 phút cho tôm được mềm.

  • Pha nước sốt và trộn mì

    Lấy một cái chén, bỏ 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén.

    Cắt một gói sốt trong mì ra rồi bỏ vào chén sốt, bỏ thêm 2 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, trộn đều hỗn hợp lại với nhau.

    Bắc nồi lên bếp, cho 2 chén nước vào nồi, rồi bỏ 2 gói mì vào trụng sơ khoảng 3 phút cho mì được mềm.

    Cho mì vào một cái thau sau khi đã được chín, bỏ gói rau trong mì vào thau.

    Bỏ hết phần nước sốt đã chế biến vào thau trộn mì, trộn đều 3 phút cho mì được thấm nước sốt.

  • Nướng mì trộn

    Cho bắp cải vào trong cái nồi đất hoặc một cái tô. Rồi đặt mì lên trên bắp cải.

    Xếp bò viên, 5 đầu hành lá, tôm khô, kim chi lên trên bề mặt của mì.

    Phủ phô mai sợi lên phần mì trộn. Rồi bỏ nồi vào trong lò nướng, nướng khoảng 7 phút.

    Sau đó, rắc mè rang, hành lá cắt nhỏ lên mì trộn vừa mới được ra lò.

  • Thành phẩm

    Mì trộn bò viên sẽ là món ăn ngon đối với mỗi chúng ta. Mang lại hương vị mới, giúp món ăn vặt của bạn, thêm phần mới lạ và nhiều màu sắc mới.

2. Mì trộn bò viên muối ớt

Mì trộn bò viên muối ớt
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mì trộn bò viên muối ớt

Bò viên Tôm khô Trứng gà Ớt hiểm Đầu hành Sa tế xay Hành phi Tỏi băm Hành tím băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (đường/ muối/ bột ngọt)

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm mì bò viên sốt muối ớt

Dụng cụ thực hiện

Chày đăm tiêu, chảo, nồi, , dao,...

Cách chế biến Mì trộn bò viên muối ớt

  • Làm muối tôm khô

    Cho tôm khô cùng 80ml nước sôi vào chén, ngâm khoảng 10 phút cho tôm khô mềm rồi cho vào chén cùng 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 2 trái ớt hiểm sau đó dùng chày giã nhuyễn đến khi các gia vị hòa lẫn vào nhau.

  • Làm sốt muối ớt

    Cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm vào chảo, phi đều đến khi tỏi và hành vàng thì bạn cho 1 muỗng cà phê sa tế xay và muối tôm khô vào. Đảo đều trên lửa lớn khoảng 3 phút cho đến khi các nguyên liệu lẫn vào nhau thì dừng lại.

  • Trụng mì

    Đun sôi 400ml nước sau đó cho 2 vắt mì khô vào, trụng khoảng 30 giây cho sợi mì tơi và chín thì bạn vớt ra mì cho vào nước lạnh và đảo đều vài lần cho đến khi mì hết nóng thì bạn vớt ra, để ráo.

    Lưu ý: Để mì được ngon hơn bạn không nên trụng mì quá chín vì như thế sợi mì sẽ bị bở và đứt ra.
  • Hoàn thành

    Đầu tiên bạn ốp la trứng và dùng dao cắt các viên bò viên thành các miếng mỏng vừa ăn. Đầu hành thì bạn chần sơ với nước sôi khoảng 10 giây cho đến khi đầu hành mềm thì bạn vớt ra.

    Sau đó cho lần lượt mì vừa trụng cùng đầu hành đã luộc, nước sốt muối ớt, 1 muỗng canh hành phi và trứng vừa ốp la vào. Trộn đều lên cho các gia vị thấm đều vào mì và thưởng thức thôi nào!

  • Thành phẩm

    Mì bò viên sốt muối ớt sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt. Sợi thì thì dai mềm vừa phải hòa cùng vị giòn ngon của bò viên và vị cay thơm nhẹ nhàng của sốt sa tế nữa. Đây đảm bảo là một món ăn hấp dẫn để thưởng thức trong mỗi bữa ăn đấy!

Cách chọn mua bò viên dai ngon

  • Để mua bò viên dai ngon, bạn nên mua những loại bò viên có bao bìa sản xuất rõ ràng.
  • Khi mua bò viên cần quan sát, bên trong không bị chảy nhớt, xuất hiện vết thâm đen.
  • Không nên mua bò viên không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bò viên ở các chợ lớn, các cửa hàng thực phẩm hay các trang thương mại điện tử. Với giá dao động từ 250.000 - 350.000 VND/ 1kg (giá cập nhật vào ngày 18/2/2021).
  • Nếu có thời gian, bạn cũng có thể tự làm bò viên tại nhà theo công thức bên dưới nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm mì trộn bò viên phô mai và muối ớt siêu đơn giản. Hy vọng với 2 công thức này sẽ giúp bữa ăn hằng ngày của bạn thêm phong phú và hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cười Khúc KhíchTasteShare

Từ khóa: 2 Cách làm mì trộn bò viên phô mai và muối ớt,cách làm mì trộn bò viên,cách làm mì trộn bò viên muối ớt,mì trộn bò viên,cách làm mì trộn,mì trộn,cách làm mì trộn bò viên,cách làm mì trộn bò viên muối ớt,mì trộn bò viên,cách làm mì trộn,mì trộn,cách làm mì trộn bò viên,cách làm mì trộn bò viên muối ớt,mì trộn bò viên,cách làm mì trộn,mì trộn,