Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm mề gà xào

2 cách làm mề gà xào giá và xào nấm thơm ngon đơn giản hấp dẫn

Mề gà thường được mọi người sử dụng để chế biến món ăn do đơn giản, dễ thực hiện cũng như thời gian chế biến nhanh. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN xem ngay 2 cách làm món mề gà xào để có bữa ăn ngon bên gia đình. Thực hiện món xào ngay nhé!

1. Mề gà xào giá

Mề gà xào giá
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mề gà xào giá

Mề gà Giá Hành tím Hành lá Nước mắm Dầu ăn Giấm Gia vị thông dụng (bột ngọt/ bột nêm/ muối/ tiêu)

Cách chọn mua giá tươi ngon

  • Bạn nên chọn loại giá có thân cong, khi nhìn vào thấy thân giá ít bóng, ít mập và không đều nhau vì đó là các loại giá không bị ngâm hóa chất.
  • Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì bạn có thể đến các siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín trên thị trường để mua.
Hình nguyên liệu làm món mề gà xào giá

Cách chế biến Mề gà xào giá

  • Sơ chế và ướp mề gà

    Mề gà sau khi mua về, rửa với hỗn hợp muối và giấm, chần qua nước nóng, rửa sạch. Sau đó, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Để mề gà ra dĩa, cho 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, dùng đũa đảo đều, ướp khoảng 20 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Giá mua về, rửa sạch, để ráo nước. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt khoanh mỏng. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 1.5 lóng tay.

  • Xào mề gà

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1/2 phần hành tím cắt mỏng vào, đảo đều đến khi hành vàng thì cho giá vào, thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, trộn khoảng 2 phút thì cho giá ra dĩa.

    Tiếp tục cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng phần hành tím cắt mỏng còn lại vào.

    Cho mề gà vào xào, đến khi chín thì cho giá vào, trộn đều, thêm 1/2 muỗng canh nước mắm và hành lá cắt khúc, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Mề gà xào giá với với vị mặn mặn hòa quyện cùng vị ngọt của giá sẽ giúp bạn có bữa ngon bên gia đình.

    Bạn có thể ăn kèm với các loại rau sống hoặc ăn cùng với cơm thì cũng rất bắt cơm nhé!

2. Mề gà xào nấm

Mề gà xào nấm
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Mề gà xào nấm

Mề gà Nấm hương (nấm đông cô) Hành tím Sả Ớt Ớt bột Dầu ăn Giấm Nước mắm Gia vị thông dụng (bột ngọt/ bột nêm/ tiêu)

Cách chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua nấm hương tại các siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.
  • Bạn có thể chọn nấm khi ngửi thì có mùi thơm nhẹ, mềm, không bị trầy xướt và nấm to vừa phải.
  • Không nên chọn nấm có kích thước quá to, có màu nâu sậm, có nấm mốc, khi ngửi thì có mùi lạ.

Hình nguyên liệu làm món mề gà xào nấm

Cách chế biến Mề gà xào nấm

  • Sơ chế mề gà

    Mề gà sau khi mua về, rửa với hỗn hợp muối và giấm. Sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Nấm hương tươi cắt bỏ đất dính trên thân nấm, rửa sạch, dùng dao cắt dọc nấm thành 4 phần.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Sả cắt bỏ phần gốc và phần lá, rửa sạch, lấy 1 tép sả dùng chày đập dập thân sả, tép còn lại cắt khoanh mỏng. Ớt rửa sạch, cắt đôi.

  • Xào mề gà

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 ít hành tím vào, sau đó cho mề gà vào xào.

    Đến khi ráo nước, cho 1 muỗng canh nước mắm và ớt cắt đôi vào, đảo đều, cho 1 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh ớt bột vào, để ra dĩa.

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho 1/2 phần hành tím và nấm hương vào, đảo đều.

    Sau đó cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nêm, khi nấm chín, cho phần ớt bột còn lại vào, tắt bếp, cho ra dĩa.

  • Hoàn thành

    Cho 2 muỗng canh dầu ăn, phần hành tím còn lại và sả vào chảo, đảo đều đến khi vàng thì cho mề gà và nấm vào, trộn đều, cho 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Mề gà xào nấm với vị cay nồng, thích hợp cho các bạn ăn cay nhiều. Vào bếp thực hiện ngay để có bữa ngon bên gia đình nhé!

    Bạn có thể ăn cùng với rau sống và chén nước tương tỏi ớt cay thì vô cùng bắt cơm nhé!

Cách chọn mua mề gà tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua mề gà ở các siêu thị hoặc các cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng và độ ngon của mề gà nhé.
  • Dùng tay ấn vào thấy mề gà không bị nhão, quan sát thấy mề có màu hơi sậm thì đó là mề gà còn tươi để bạn có thể chọn mua.
  • Bạn không nên chọn những hộp mề gà không thấy rõ hạn sử dụng, màu sắc tím tái và có mùi hôi bất thường.

Cách sơ chế mề gà sạch, không tanh

  • Đầu tiên, bạn lấy hết chất dơ trong mề gà ra, rửa sạch rồi dùng dao cạo bỏ lớp vỏ màu vàng phía trong của mề gà.
  • Sau đó, dùng hỗn hợp muối và chanh hoặc muối và giấm để xoa bóp thật đều xung quanh mề gà, rửa sạch lại nhiều lần với nước.

Với 2 cách làm mề gà xào đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ, hy vọng bạn có thể thực hiện và có bữa ngon bên gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube: Ẩm Thực Việt, Sự Kiện -Tiệc Cưới

Từ khóa: 2 cách làm mề gà xào,mề gà xào,mề gà xào giá,mề gà xào nấm,cách làm mề gà xào,mề gà,mề gà xào,mề gà xào giá,mề gà xào nấm,cách làm mề gà xào,mề gà,mề gà xào,mề gà xào giá,mề gà xào nấm,cách làm mề gà xào,mề gà,