Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mề gà xào cay và mề gà xào cà chua thơm ngon cho bữa cơm
1. Mề gà xào cay
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mề gà xào cay
Mề gà Dầu hào Sa tế Dầu điều Tỏi Ớt Hành khô Nước Hành lá Ngò tây (mùi tàu)Nguyên liệu thực hiện
Cách chế biến Mề gà xào cay
-
Sơ chế mề gà
Mề gà cắt bỏ phần mỡ, cắt thành miếng vừa ăn. Luộc sơ mề gà với một ít gừng hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau khi luộc xong ngâm mề gà vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tỏi đem cắt lát mỏng, ớt cắt nhỏ. Hành lá đem cắt nhỏ.
-
Xào mề gà
Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, khi dầu nóng cho hành tỏi ớt vào phi thơm, sau đó cho mề gà vào cùng 10ml nước, 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh sa tế, 5ml dầu điều xào chín đều. Thêm vào 10gr mùi tàu, 5gr hành lá, nêm nếm gia vị cho phù hợp và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món mề gà cay cay, the the, gia vị đậm đà, ăn vặt vào những ngày se lạnh thì còn gì bằng nhỉ.
2. Mề gà xào cà chua
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mề gà xào cà chua
Dầu ăn Tỏi băm Cà chua Mề gà Hạt nêm Tiêu Đường Nước mắm Sa tế Ớt sừng Bột ngọt Hành lá cắt nhỏ Rau rămCách chọn mua cà chua ngon
- Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
- Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
- Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.
Cách chế biến Mề gà xào cà chua
-
Sơ chế mề gà
Mề gà cắt bỏ phần mỡ, cắt thành miếng vừa ăn. Luộc sơ mề gà với một ít gừng hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau khi luộc xong ngâm mề gà vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi đem băm nhỏ, cà chua đem cắt thành miếng vừa ăn. Rau răm đem cắt nhỏ.
-
Xào mề gà
Cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, cho tỏi vài phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín thì cho mề gà vào và xào chín đều.
Nêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1/3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 1 trái ớt sừng, 1/3 muỗng canh bột ngọt. Đảo đều lần nữa, cho hành lá và rau răm vào, nêm nếm lại gia vị cho phù và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món mề gà xào cà chua có vị chua ngọt của cà, thêm mề gà lại dai dai, món ăn đảm bảo sẽ làm phong phú bữa ăn của gia đình bạn đấy!
Cách chọn mề gà ngon
- Bạn hãy chọn mua mề gà ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để đảm bảo độ ngon và chất lượng nhé.
- Nếu mua mề được đóng gói sẵn thì bạn hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nhà cung cấp,… Đối với những sản phẩm hạn sử dụng bị mờ, bị bôi đen thì không nên mua.
- Mề gà ngon thì trông phải tươi, màu hơi sậm và có hương thơm đặc trưng. Với những phần mề gà bị nhão, màu tím tái hay có mùi lạ thường thì tránh không nên sử dụng.
Mẹo sơ chế mề gà sạch, không hôi
- Đầu tiên bạn cần moi hết phân trong mề gà ra, rồi cạo sạch lớp vỏ màu vàng bám trên mề.
- Lúc cạo bạn không nên cho nước vào, sẽ khó cạo hơn rất nhiều so với khi cạo khô.
- Dùng hỗn hợp muối và giấm ăn hoặc chanh bóp thật đều để khử sạch mùi hôi. Xoa bóp đều và rửa lại với nước sạch nhiều lần là được.
Bạn vừa biết cách làm món 2 mề gà xào cay và xào cà chua vô cùng thơm ngon cho cả nhà, chúc bạn thành công!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube FeedyTV
Từ khóa: 2 cách làm mề gà xào cay và mề gà xào cà chua,cách làm mề gà xào cay,mề gà xào cà chua,mề gà xào ngon,gà xào ngon,món xào ngon,cách làm mề gà xào cay,mề gà xào cà chua,mề gà xào ngon,gà xào ngon,món xào ngon,cách làm mề gà xào cay,mề gà xào cà chua,mề gà xào ngon,gà xào ngon,món xào ngon,