Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm mề gà xào bơ tỏi và mề gà xào sa tế đơn giản ai cũng mê
1. Mề gà xào sa tế
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mề gà xào sa tế
Mề gà Bột canh Bột nêm Tiêu Nước mắm Sa tế Ớt băm Tỏi HànhNguyên liệu thực hiện
Cách chế biến Mề gà xào sa tế
-
Sơ chế mề gà
Mề gà cắt bỏ phần mỡ, cắt thành miếng vừa ăn. Luộc sơ mề gà với một ít gừng hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau khi luộc xong ngâm mề gà vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
Ướp mề gà với 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu trong 20 phút để mề gà thấm gia vị.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím, tỏi và ớt đem băm nhỏ.
-
Xào mề gà
Cho dầu vào chảo nóng, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp tục cho mề gà vào xào trong 7 – 8 phút với lửa vừa, nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, ớt bằm. Xào đến khi mề gà chín và nước sệt lại thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món mề gà xào sa tế ăn vô cùng lạ miệng, gà dai dai giòn sần sật, vị cay the của sa tế sẽ khiến bạn mê hoặc đấy! Món ăn nên ăn kèm rau xà lách hoặc các loại rau tương tự nhé.
2. Mề gà xào bơ tỏi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Mề gà xào bơ tỏi
Mề gà Bơ Tương ớt Tỏi băm Hành lá Nước Hạt nêm Đường Nước tương Ớt bămNguyên liệu thực hiện
Cách chế biến Mề gà xào bơ tỏi
-
Sơ chế mề gà
Mề gà cắt bỏ phần mỡ, cắt thành miếng vừa ăn. Luộc sơ mề gà với một ít gừng hoặc giấm để khử mùi hôi. Sau khi luộc xong ngâm mề gà vào nước lạnh để giữ được độ giòn.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi và ớt đem băm nhuyễn. Hành lá cắt nhỏ.
-
Xào mề gà
Cho 40gr bơ vào chảo, khi bơ nóng chảy thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho mề gà vào xào, nêm vào 30gr tương ớt, 1/2 muỗng canh ớt băm, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương. Xào đên khi mề gà gần chín thì cho hành lá vào, xào và đảo đều nốt đến khi chín thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món mề gà xào bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn, lại vô cùng dễ thực hiện, nhất định sẽ gây ấn tượng trong mắt mọi người đấy!
Cách chọn mề gà ngon
- Bạn hãy chọn mua mề gà ở những cơ sở uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm,… để đảm bảo độ ngon và chất lượng nhé.
- Nếu mua mề được đóng gói sẵn thì bạn hãy kiểm tra kỹ hạn sử dụng, nhà cung cấp,… Đối với những sản phẩm hạn sử dụng bị mờ, bị bôi đen thì không nên mua.
- Mề gà ngon thì trông phải tươi, màu hơi sậm và có hương thơm đặc trưng. Với những phần mề gà bị nhão, màu tím tái hay có mùi lạ thường thì tránh không nên sử dụng.
Mẹo sơ chế mề gà sạch, không hôi
- Đầu tiên bạn cần moi hết phân trong mề gà ra, rồi cạo sạch lớp vỏ màu vàng bám trên mề.
- Lúc cạo bạn không nên cho nước vào, sẽ khó cạo hơn rất nhiều so với khi cạo khô.
- Dùng hỗn hợp muối và giấm ăn hoặc chanh bóp thật đều để khử sạch mùi hôi. Xoa bóp đều và rửa lại với nước sạch nhiều lần là được.
Món ăn không hề khó làm đúng không nào, chúc bạn thành công với với 2 cách làm món mề gà xào sa tế và xào bơ tỏi nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ: kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon và Bếp nhà TV
Từ khóa: 2 cách làm mề gà xào bơ tỏi và mề gà xào sa tế,cách làm mề gà xào sa tế,mề gà xào ngon,cách xào mề gà ngon,mề gà xào,món xào ngon,cách làm mề gà xào sa tế,mề gà xào ngon,cách xào mề gà ngon,mề gà xào,món xào ngon,cách làm mề gà xào sa tế,mề gà xào ngon,cách xào mề gà ngon,mề gà xào,món xào ngon,