Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm lươn chiên giòn và chiên sả ớt thơm ngon, đậm đà hương vị
Lươn là nguyên liệu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, HAY ĂN mách bạn 2 công thức chế biến món lươn chiên giòn lá lốt và lươn chiên sả ớt thơm ngon hấp dẫn nhé. Cùng vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!
1. Lươn chiên giòn lá lốp
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lươn chiên giòn lá lốp
Lươn Lá lốt Bột chiên giòn Trứng gà Hành tím TỏiGia vị: hạt nêm, nước mắm, tiêu,...
Dụng cụ: chảo chống dính,...
Cách chế biến Lươn chiên giòn lá lốp
-
Sơ chế lươn
Lươn mua về bạn dùng muối để chà xát lên mình lươn hoặc dùng tro bếp hay giấm, rượu để khử mùi cũng rất hiệu quả.
Sau đó, cắt lươn thành từng khúc nhỏ sao cho vừa ăn, rồi để ra rổ cho lươn ráo nước.
Đem hành và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn chúng.
Lá lốt rửa với nước muối pha loãng rồi để cho ráo nước.
Cho lươn vào tô rồi cho phần hành tỏi đã băm nhuyễn vào, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Dùng đũa trộn đều rồi để yên khoảng 20 - 30 phút cho lươn thấm gia vị.
-
Chiên lươn
Đập 2 quả trứng gà ra tô và dùng phới đánh cho tan.
Cho phần bột chiên giòn ra 1 cái dĩa lớn.
Lăn từng khúc lươn qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng gà, tiếp tục lăn qua bột chiên giòn một lần nữa rồi mới tiến hành chiên.
Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn đủ để ngập phần lươn rồi đun nóng. Dầu nóng thì bạn cho lươn vào chiên cho chín vàng.
Lươn chín thì cho phần lá lốt vào chiên chung thêm khoảng 2 - 3 phút thì vớt tất cả ra là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Lươn chiên lá lốt thơm ngon hấp dẫn, bên ngoài được chiên giòn rụm, bên trong thì mềm, ngọt và giữ được hương thơm đặc trưng của lươn. Bạn có thể ăn cùng chén nước mắm chua ngọt với cơm hay dùng nhâm nhi với bạn bè đều rất tuyệt vời nhé.
2. Lươn chiên sả ớt
Chế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lươn chiên sả ớt
Lươn Bột chiên giòn Sả Tỏi Hành tím (nhỏ) Rau răm Hành lá Dầu điềuGia vị: muối, đường, nước mắm,...
Dụng cụ: chảo chống dính, chén bát,...
Cách chế biến Lươn chiên sả ớt
-
Sơ chế lươn
Bạn nên mua lươn ở siêu thị hoặc cửa hàng thực thẩm uy tín để đảm bảo chất lượng nhé.
Bạn có thể dùng tro bếp để làm sạch nhớt của lươn, bên cạnh đó cũng có thể chà xát lươn với muối, lá chuối vò nát hoặc giấm, rượu để khử mùi tanh của lươn hiệu quả.
Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh. Đối với món ăn này bạn nên lọc lấy phần thịt lươn để món ăn hấp dẫn hơn nhé.
Cho thịt lươn vào tô và ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi trộn thật đều.
Cho vào lươn thêm 50g bột chiên giòn rồi trộn đều để lươn thấm đều bột. Sau đó để cho lươn thấm gia vị khoảng 5 - 7 phút.
-
Chiên lươn
Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn vào chảo rồi đun cho nóng.
Dầu ăn nóng thì cho lần lượt từng miếng thịt lươn đã ướp gia vị và bột chiên giòn vào chảo rồi chiên với lửa vừa.
Chiên cho đến khi lươn chín vàng đều là được.
-
Làm lươn chiên sả ớt
Tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn. Ớt cũng rửa sơ với nước rồi băm nhuyễn.
Sả đập dập rồi băm nhuyễn.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu điều trên bếp rồi cho tỏi, ớt, sả đã băm nhuyễn vào và phi cho thơm.
Khi tất cả đã thơm thì bạn cho phần lươn đã chiên vào chảo, rồi dùng đũa xào đều.
Cho thêm 1 muỗng canh đường và 2 muỗng canh nước mắm, rồi tiếp tục xào cho đến khi hỗn hợp khô lại là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Thịt lươn chế biến theo công thức này rất đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn giữ được độ ngọt và chất dinh dưỡng vốn có. Thịt lươn chiên bên ngoài có vị mặn, sả ớt thơm lừng, bên trong tươi ngon mềm ngọt, ăn cùng với cơm nóng thì rất tuyệt vời.
Thật đơn giản để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào. Cùng HAY ĂN vào bếp nhé, chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh youtube Feedy Món Ăn Ngon và kênh youtube Feedy Vn
Từ khóa: 2 cách lươn chiên giòn lá lốp, lươn chiên sả ớt,cách làm lươn chiên giòn,lươn chiên giòn lá lốp,lươn chiên sả ớt,cách làm lươn chiên,vào bếp,cách làm lươn chiên giòn,lươn chiên giòn lá lốp,lươn chiên sả ớt,cách làm lươn chiên,vào bếp,cách làm lươn chiên giòn,lươn chiên giòn lá lốp,lươn chiên sả ớt,cách làm lươn chiên,vào bếp,