Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm lòng gà xào nấm ngon ngọt, bổ dưỡng cho gia đình
1. Lòng gà xào nấm kim châm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng gà xào nấm kim châm
Lòng gà Nấm kim châm Hành lá Hành tím Xì dầu (nước tương) Dầu ăn Nước cốt chanh Gia vị thông dụng ( muối/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon
- Bạn nên mua những túi nấm kim châm không bị dập nát, gốc nấm còn nguyên, không bị tách ra, nấm không xuất hiện nước nhờn.
- Khi mua nấm bạn nên xem kĩ thông tin được in trên bao bì sản phẩm. Nên chọn mua nấm có ngày sản xuất gần ngày mua nhất .
- Ngoài ra bạn cần lưu ý xem mã vạch in trên bao bì để biết rõ nơi sản xuất: mã vạch 880 là Hàn Quốc, mã vạch từ 690 đến 695 là nhập từ Trung Quốc.
- Tránh mua nấm không có mã vạch hoặc có mã vạch khác với các mã vạch được cung cấp ở trên. Vì những túi nấm kim châm ấy là nấm không đảm bảo đủ an toàn.
Cách chế biến Lòng gà xào nấm kim châm
-
Sơ chế lòng gà và các nguyên liệu
Nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, rửa sạch, tách nhỏ. Hành tím bạn cắt nhỏ.
Hành lá cắt bỏ rễ, nhặt hết lá úa, rửa sạch và cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn có chiều dài khoảng 2 lóng tay.
Lòng gà mua về để làm sạch và khử đi mùi hôi, bạn cho lòng gà cùng 1 muỗng canh nước cốt chanh vào nước muối loãng, ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
-
Ướp lòng gà
Cho lòng gà đã cắt nhỏ cùng 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê xì dầu, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 hành tím cắt nhỏ vào tô trộn đều và ướp khoảng 15 phút.
-
Xào lòng gà với nấm kim châm
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu nóng bạn cho phần hành tím đã cắt nhỏ còn lại vào, phi đến khi hành dậy mùi thì bạn cho lòng gà đã ướp vào, xào với lửa vừa khoảng 4 phút cho lòng gà chín khoảng 80% thì bạn cho nấm kim châm và hành lá vào.
Xào tiếp khoảng 1 phút cho nấm và hành xẹp xuống thì bạn cho 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê xì dầu vào, đảo đều, nếm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Mách nhỏ: Khi xào lòng gà nếu thấy khô bạn nên cho thêm khoảng 3 muỗng canh nước lọc vào nhé! -
Thành phẩm
Lòng gà xào nấm kim châm sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị giòn, ngon của nấm kim châm cùng với vị đậm đà, thơm ngon đặc trưng của lòng gà. Đây là một món ăn siêu bắt cơm, đổi vị cho bữa ăn hằng ngày đấy!
2. Lòng gà xào nấm rơm
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Lòng gà xào nấm rơm
Lòng gà Nấm rơm Tỏi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng ( muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Nên chọn nấm còn búp, chưa nở, tươi, có hình dạng hơi tròn hoặc hình trụ, kích thước đồng đều. Khi dùng tay bóp nhẹ, nấm sẽ hơi cứng không mềm nhũng.
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua nấm rơm có màu đen hoặc màu xám ăn sẽ ngon hơn loại màu trắng.
- Tránh mua nấm rơm có mùi hôi bất thường, chảy nước, búp nở to.
Cách chế biến Lòng gà xào nấm rơm
-
Sơ chế các nguyên liệu
Nấm rơm mua về bạn dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 4 phút sau đó rửa sạch lại với nước và để ráo. Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.
Lòng gà sau khi mua về để khử đi mùi tanh sau khi làm sạch bạn bóp thật kĩ với muối để loại bỏ hết bụi bẩn và mùi hôi. Rửa thật kỹ với nước sạch rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
-
Xào lòng gà
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho tỏi vào, phi tới khi tỏi thơm thì bạn cho lòng gà vào. Đảo đều rồi cho 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1.5 muỗng cà phê nước mắm vào, xào khoảng 3 phút với lửa vừa đến khi lòng gà săn lại.
-
Xào lòng gà với nấm
Sau khi xào lòng gà xong bạn cho nấm rơm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm vào. Xào tiếp với lửa vừa khoảng 8 phút cho đến khi lòng gà chín thì bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Lòng gà xào nấm rơm sau khi hoàn thành sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, hấp dẫn. Lòng gà thì đậm đà giòn, béo đặc trưng hòa cùng với hương vị thơm mềm, ngọt của nấm rơm. Đây là món ăn ngon, tuyệt vời để ăn cùng với cơm trắng với gia đình đấy!
Anh Thanh Hòa đã thực hiện món lòng gà xào nấm rơm và chia sẻ với HAY ĂN. Bạn cũng sẽ làm thành công. Vào bếp và thử ngay nhé!
Cách chọn mua lòng gà tươi ngon
- Lòng gà bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, lòng gà mới mổ khi nấu sẽ thơm ngon hơn.
- Khi mua bạn nên quan sát thật kỹ để phân biệt lòng mới và lòng cũ. Lòng gà mới thì mề sẽ có màu đỏ hồng, không bị hôi, gan không thâm hay xỉn màu.
Cách sơ chế lòng gà sạch, khử mùi hôi
- Cách 1: Rửa lòng gà với nước sạch sau đó cho muối trắng vào bóp khoảng 3 phút rồi rửa lại với nước cho sạch hẳn.
- Cách 2: Bạn dùng hỗn hợp giấm ăn và muối xoa đều, bóp trong vòng 2 phút giúp lòng gà sạch và hết mùi hôi.
- Cách 3: Chần sơ lòng gà trong nước sôi cùng gừng, muối, rượu trắng khoảng 2 phút, vớt ra và rửa lại vớt nước.
Cuối cùng chúng ta đã khám phá xong 2 cách làm lòng gà xào nấm siêu ngon, hấp dẫn này để nhâm nhi cùng bạn bè và đổi vị cho bữa cơm gia đình rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với 2 công thức này và nấu thật nhiều món ngon cho gia đình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube BINGO FOOD CHANNEL và Món ăn ngon dễ làm
Từ khóa: 2 Cách làm lòng gà xào nấm,cách làm lòng gà xào nấm,lòng gà xào nấm rơm,lòng gà xào nấm kim châm,lòng gà xào nấm,lòng gà xào,cách làm lòng gà xào nấm,lòng gà xào nấm rơm,lòng gà xào nấm kim châm,lòng gà xào nấm,lòng gà xào,cách làm lòng gà xào nấm,lòng gà xào nấm rơm,lòng gà xào nấm kim châm,lòng gà xào nấm,lòng gà xào,