Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Lòng gà xào đậu que, lòng gà xào sả ớt

2 cách làm lòng gà xào đậu que và lòng gà xào sả ớt thơm ngon đơn giản

Lòng gà xào là món xào chứa nhiều dưỡng chất được nhiều người lựa chọn cho bữa ăn trong gia đình. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử ngay 2 cách làm lòng gà xào đậu que và lòng gà xào sả ớt thơm ngon đơn giản nhé!

1. Lòng gà xào đậu que

Lòng gà xào đậu que
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng gà xào đậu que

Lòng gà (3 bộ) Đậu que (đậu cô ve) Hành tím Rau ngò

Cách chọn mua đậu que ngon

  • Bạn nên chọn đậu có cuống màu xanh tươi, thân mềm, hạt vừa phải, không quá lớn hay quá nhỏ.
  • Bên cạnh đó, không chọn đậu cô ve dài, bóng, ít lông tơ, phân đốt rõ, không có vết sâu bệnh vì loại này bị phun nhiều phân bón, thuốc trừ sâu vào sát thời gian thu hoạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách chế biến Lòng gà xào đậu que

  • Sơ chế lòng gà

    Đầu tiên, bạn đem lòng gà rửa sạch, xắt miếng nhỏ hoặc sơ chế theo cách hướng dẫn ở mẹo cuối bài cách sơ chế lòng gà không bị hôi.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím cắt lát mỏng và băm nhỏ. Rau ngò nhặt và rửa sạch.

    Đậu que tước xơ, ngâm nước muối trong 10 phút thì vớt ra rửa sạch lại và cắt khúc xéo thân vừa ăn.

  • Ướp lòng gà

    Ướp lòng gà với 1/2 hành tím và 1 thìa cà phê muối, để khoảng 15 phút để gia vị thấm đều.

  • Xào lòng gà

    Cho chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng. Cho hành tím đã đập dập xắt nhỏ vào đảo cho vàng. Cho lòng gà vào xào, đảo đều đến khi vừa chín tới.

    Khi lòng gà đã chín, cho đậu que vào xào, nêm nếm gia vị 2 muỗng nước mắm, 1/2 muống cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều khoảng 5 - 7 phút.

    Chú ý cho lửa vừa và xào nhanh tay. Xào chín tất cả rồi cho ít tiêu và ngò lên trên mặt.

  • Thành phẩm

    Với sự kết hợp của lòng gà bùi bùi, béo béo với đậu que ngon nước, giòn sần sật. Ngoài ra, màu xanh của đậu que khi phối với màu nâu sẫm của lòng gà rất là hài hòa, làm tăng thêm vẻ hấp dẫn cho món ăn.

2. Lòng gà xào sả ớt

Lòng gà xào sả ớt
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng gà xào sả ớt

Lòng gà (4 bộ) Sả Ớt Bột cà ri

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn lòng gà xào đậu que, lòng gà xào sả ớt

Cách chế biến Lòng gà xào sả ớt

  • Sơ chế lòng gà

    Lòng gà mua về các bạn bóp muối cho sạch nhớt, rửa sạch lại bằng nước sạch. Cho một chút giấm vào lòng gà, bóp qua cho bớt mùi hôi rồi xả lại bằng nước sạch rồi để ráo.

    Sau đó, thái lòng gà thành từng miếng mỏng vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Sả bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi đập dập. Sau đó, băm nhuyễn sả.

    Tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt cắt lát sau đó băm nhuyễn.

  • Ướp lòng gà

    Cho lòng gà vào một tô lớn sau đó cho vào 1/2 muỗng canh bột cà ri, 1/3 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường cùng nửa phần tỏi băm và sả băm. Bạn ướp tầm 10 phút cho lòng gà ngấm đều gia vị.

  • Xào lòng gà

    Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Kế đến bạn cho sả băm, tỏi băm và ớt băm vào đảo cho vàng.

    Khi tỏi và sả đã thơm, bạn cho lòng gà vào đảo nhẹ tay khoảng 5 phút cho đến khi lòng gà chín thì tắt bếp và trút ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Lòng gà xào sả ớt là món ngon quen thuộc, dân dã của gia đình Việt đó. Lòng gà xào giòn sật sật hòa cũng với vị cay thơm tỏi ớt, ăn với cơm trắng bùi bùi rất ngon.

Cách chọn mua lòng gà ngon:

  • Lòng gà bạn nên mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng, mua lòng gà mới mổ khi nấu sẽ ngon hơn.
  • Nếu mua ngoài chợ bạn phải quan sát thật kỹ để nhận biết lòng mới hay lòng cũ, lòng gà mới mề có màu đỏ hồng và không bị hôi, gan không có màu thâm xỉn.

Mẹo sơ chế lòng gà hết mùi hôi:

Khi mổ cả bộ lòng mề gà bạn cần tách riêng phần gan, sau đó ruột và mề và thực hiện sơ chế theo các bước dưới đây:

  • Mề gà: Khi làm mề bạn moi hết phân ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề. Khi cạo sạch bạn cho nước rửa sạch sau đó bóp với muối trắng. Bóp và rửa lại với nước cho sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi.
  • Ruột gà: Xác định 2 đầu của ruột gà, dùng đũa xuyên vào từ một đầu, rồi dùng tay trượt cây đũa theo chiều dài của ruột gà, cho đến khi cây đũa trượt ra ngoài bằng đầu còn lại để đẩy hết phần chất thải có trong ruột gà. Đồng thời cố định mép ruột ở phần đầu ruột gà vào đũa để khi trượt thì chúng mình sẽ tiến hành lộn ruột từ trong ra ngoài luôn nhé.
  • Gan gà: Gan gà các bạn tách riêng, nếu là miếng to, các bạn có thể thái thành miếng vừa ăn.

Trên đây là 2 cách thực hiện món lòng gà xào đậu que và lòng gà xào sả ớt thơm ngon, đơn giản cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp thực hiện món ăn để chiêu đãi cả gia đình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: kênh YouTube Gia đình food và kênh youtube Bếp Của Vợ.

Từ khóa: Lòng gà xào đậu que, lòng gà xào sả ớt,lòng gà xào đậu que,lòng gà xào sả ớt,cách làm lòng gà xào,lòng gà xào,món xào,lòng gà xào đậu que,lòng gà xào sả ớt,cách làm lòng gà xào,lòng gà xào,món xào,lòng gà xào đậu que,lòng gà xào sả ớt,cách làm lòng gà xào,lòng gà xào,món xào,