Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm lòng dê xào dứa và xào rau răm

2 cách làm lòng dê xào dứa và xào rau răm thơm ngon không hôi dễ làm

Thịt dê là nguyên liệu bổ dưỡng, tạo được ấn tượng rất tốt trong lòng các chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, lòng dê cũng không hề kém cạnh khi chế biến thành các món xào đâu đó. Hấp dẫn quá đi mất, cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay 2 cách làm lòng dê xào dứa và xào rau răm thôi nha!

1. Lòng dê xào dứa

Lòng dê xào dứa
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng dê xào dứa

Lòng dê Dứa (Thơm) Ngò gai Tỏi băm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Dứa tươi ngon thông thường sẽ có màu vàng rất bắt mắt, cuốn hút và đôi chỗ có màu xanh xen lẫn. Đồng thời, ấn vào thấy mềm vừa phải.
  • Nên chọn dứa có dáng hơi bầu, ngắn vì luôn nhiều thịt hơn so với các quả có dáng dài. Ngoài ra, quả có mắt càng lớn là quả chín tự nhiên không bị ép chín, khi gọt vỏ cũng không mất quá nhiều thịt.
  • Bên cạnh đó, bạn còn có thể dựa vào hương thơm để lựa chọn. Tránh chọn quả có mùi quá nồng bởi rất nhanh hư, còn nếu quả không tỏa hương là vẫn chưa đạt độ chín cần thiết.
  • Hạn chế mua dứa sờ vào bị lõm hay có màu sắc không đều rõ rệt, hoặc xanh quá nhiều tức vẫn chưa chín, ngược lại có màu nâu đậm đó là quả chín quá lâu, đang bị lên men và sắp hư.

Nguyên liệu nấu món lòng dê xào dứa

Cách chế biến Lòng dê xào dứa

  • Sơ chế lòng dê

    Lòng dê mua về dùng muối chà xát vào lòng 3 - 5 phút rồi tiến hành rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, để ráo, cắt thành khúc vừa ăn.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dứa mua về tiến hành bỏ vỏ, gọt mắt, đem rửa rồi cắt thành từng khúc vừa ăn. Ngò gai rửa sạch, sau đó cắt nhuyễn.

    Cách gọt vỏ dứa (thơm) nhanh không cần cắt mắt

    • Cách 1: Gọt dứa được nhanh chóng thì trước tiên bỏ vỏ, tiếp theo dựng đứng trái dứa lên rồi xác định các mắt theo phương xéo, dùng dao khứa 2 bên để loại bỏ các mắt đi cho đến hết.
    • Cách 2: Ngoài ra, có 1 cách khác cũng đơn giản không kém là gọt theo kiểu đứng. Cách thức tương tự như trên nhưng sẽ xác định các mắt theo phương thẳng đứng.
    • Cách 3: Bên cạnh đó, nếu bạn lựa chọn gọt theo kiểu bỏ luôn mắt thì đầu tiên cắt dứa làm đôi theo chiều dọc rồi lật úp xuống thớt, dùng dao áp sát vào thịt để gọt bỏ luôn cả vỏ và mắt, đối với mắt còn sót lại bạn tỉa sơ lại vậy là đã hoàn thành rồi đấy.
  • Xào lòng dê

    Chuẩn bị 1 cái chảo bắc lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm với lửa vừa. Tiếp theo, cho 500gr lòng dê đã sơ chế vào, xào trong vòng 5 - 7 phút.

    Sau đó, thêm 300gr dứa vào đảo đều tay 7 - 10 phút. Khi thấy tất cả nguyên liệu đã chín đều thì cho nốt 2 nhánh ngò gai cắt nhuyễn vào, xào 3 - 5 phút nêm nếm với hạt nêm, tiêu, muối vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Lòng dê xào dứa đã hoàn thành rồi đó. Quá ư là đơn giản luôn đúng không nào? Chỉ từ hương thơm đầu tiên cũng đã khiến mọi người không thể cầm lòng được rồi.

    Lòng dê dai ngon sừng sực, đậm đà gia vị, dứa thì chua ngọt thanh tự nhiên, tất cả quyện vào nhau đúng là hoàn hảo.

    Lòng dê xào dứa không thể thiếu sự xuất hiện của bát cơm trắng, bạn có thể dùng cùng chén nước tương dằm ớt để thưởng thức cùng nữa nhé!

2. Lòng dê xào rau răm

Lòng dê xào rau răm
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Lòng dê xào rau răm

Lòng dê Rau răm Cà chua Giấm Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ Đường/ Bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau răm tươi ngon

  • Rau răm ngon là loại có lá nhỏ, màu xanh tươi, mùi thơm thoang thoảng và đặc trưng, không bị héo úa, dập úng và xuất hiện các mùi lạ.
  • Bên cạnh đó, không nên chọn rau răm có lá quá to bởi ăn sẽ không ngon bằng rau răm lá nhỏ.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn những quả có màu đỏ tươi đều màu, đẹp mắt. Đồng thời, lớp vỏ vẫn còn nguyên vẹn, bóng loáng, mịn màng, căng mọng và không xuất hiện các vết trầy xước nhiều.
  • Bên cạnh đó, cà chua tươi ngon vẫn còn cuống tươi xanh, không bị héo đặc biệt dính chặt vào phần thân không bị tách rời.
  • Ngoài ra, về mùi hương thì những quả chín cây tự nhiên sẽ có hương thơm dịu nhẹ đặc trưng rất dễ nhận biết.

Nguyên liệu nấu món lòng dê xào rau răm

Cách chế biến Lòng dê xào rau răm

  • Sơ chế lòng dê

    Lòng dê mua về tiến hành dùng 100ml giấm và muối xoa bóp lên bề mặt 5 - 7 phút đến khi hoàn toàn hết nhớt. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn cho ra .

    Sau đó, cho vào tô 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm trộn đều lên, để thấm gia vị trong vòng 15 phút.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà chua mua về bỏ cuống, rửa sạch, cắt múi cau. Còn rau răm thì lặt lấy lá non, đem rửa, để ráo.

  • Xào lòng dê

    Bắc 1 cái chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi cho toàn bộ 400gr lòng dê đã sơ chế vào, xào 5 - 7 phút.

    Sau đó, thấy lòng dê đã chín thêm 3 trái cà chua đã cắt vào, đảo đều 7 - 10 phút rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, cho nốt 50gr rau răm vào xào 2 phút thì tắt bếp cho ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món lòng dê xào rau răm này quả thật quá xuất sắc luôn các bạn nhỉ? Còn gì bằng khi đổi vị cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần bằng món ăn này đây.

    Lòng dê vừa chín tới nên dai ngon vô cùng, lại còn đậm đà gia vị, hương thơm của rau răm tỏa ra ngào ngạt quá đỗi cuốn hút. Chần chừ gì nữa mà không chiêu đãi cả gia đình ngay đi nhé!

Cách chọn mua lòng dê tươi ngon

  • Lòng dê tươi ngon có màu sắc tươi sáng và hồng hào, không bị xỉn màu hoặc xuất hiện các đốm nhỏ li ti trên bề mặt.
  • Ngoài ra, khi sờ vào lòng cảm thấy sự săn chắc, có độ đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và đặc biệt lưu ý không xảy ra tình trạng bị chảy nhớt nhé.
  • Hạn chế chọn lòng dê đã để lâu ngày bởi khi hửi sẽ nghe mùi hôi tanh nồng nặc, ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách sơ chế, khử mùi hôi lòng dê hiệu quả

  • Cách 1: Tiến hành bóp sơ lòng dê với muối rồi đem rửa lại 2 - 3 lần với nước sạch là được.
  • Cách 2: Ngoài ra, có thể dùng giấm xoa bóp với lòng dê trong vòng 2 - 3 phút mùi hôi sẽ lập tức biến mất ngay.
  • Cách 3: Bên cạnh đó, nước cốt chanh hoặc nước ép khế đem rửa cùng lòng dê hiệu quả cũng rất bất ngờ đấy nhé.

Thế là, bài viết trên đã đem đến 2 cách làm lòng dê xào dứa và xào rau răm vô cùng đơn giản dễ làm. Chúc bạn sẽ thật thành công với 2 công thức trên nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ 2 kênh YouTube: Cuộc Sống Vi VuPHUONG NAM TV

Từ khóa: 2 cách làm lòng dê xào dứa và xào rau răm,lòng dê xào dứa,lòng dê xào rau răm,lòng dê xào,cách làm lòng dê xào,xào lòng dê,lòng dê xào dứa,lòng dê xào rau răm,lòng dê xào,cách làm lòng dê xào,xào lòng dê,lòng dê xào dứa,lòng dê xào rau răm,lòng dê xào,cách làm lòng dê xào,xào lòng dê,