Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 Cách làm lasagna kiểu mexico

2 Cách làm lasagna kiểu mexico hấp dẫn mới lạ thơm ngon

Mặc dù được biến tấu theo kiểu Mexico nhưng món Lasagna vẫn giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn không thua kém gì so với phiên bản gốc của nước Ý. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 2 công thức làm Lasagna nướng bùi vị, béo ngậy để đổi vị cho cả nhà nhé!

1. Lasagna mexico thịt gà

Lasagna mexico thịt gà
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Lasagna mexico thịt gà

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đường Baking powder (bột nở) Muối Dầu ăn Ức gà Ớt chuông (cắt hạt lựu) Tỏi (băm nhuyễn) Bột ớt Tiêu Bột thì là Bột gừng Bột rau mùi Hành tây (cắt nhỏ) Tương cà chua Nước Phô mai mozzarella bào Ô liu đen

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua ức gà ngon

  • Để chế biến món ăn ngon bạn nên chọn những miếng ức gà có da màu trắng, vì đây là gà lớn thịt có phần ngon và dai hơn, gà non thì thịt hay bị bở.
  • Nếu bạn mua ức gà đã lột da thì quan sát lớp mỡ trên thịt gà. Nên chọn phần mỡ có màu trắng thì thịt sẽ ngon hơn.
  • Chọn miếng ức có những sọc kẻ trong thớ thịt ít. Nếu các sọc ấy càng nhiều thì lượng chất béo và protein càng ít, hơn nữa những đường kẻ này sẽ khiến thịt gà khó thấm gia vị và các loại nước sốt khi chế biến.

Cách chọn mua ớt chuông ngon

  • Khi mua ớt chuông, bạn nên chọn những quả có bề mặt da bóng, dày, trơn và vẫn còn cuống. Nên mua những quả cầm nặng tay và có màu sáng là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
  • Không nên chọn những quả ớt chuông đã bị mềm nhũn, cầm không chắc tay, bề mặt vỏ có những vết thâm, nứt nẻ,... là những quả ớt chuông bị hư, hỏng, mất chất dinh dưỡng.
  • Ngoài ra bạn cũng chỉ nên mua ớt chuông ở những cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị lớn, uy tín để đảm bảo sản phẩm đã được kiểm định chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng.

Nguyên liệu làm món Lasagna mexico thịt gà

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, khuôn hình chữ nhật

Cách chế biến Lasagna mexico thịt gà

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 240gr bột mì, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê baking powder, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều.

    Cho từ từ khoảng 400ml nước vào hỗn hợp bột sao đó dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay.

    Đậy kín khối bột và để nghỉ 20 phút.

    Lưu ý: Bạn nên đổ nước từ từ để bột không bị vón cục. Tùy theo từng loại bột sẽ có độ hút nước khác nhau, do đó nếu thấy khối bột khô và chưa kết dính thì bạn có thể cho thêm 1 ít nước.
  • Sơ chế thịt gà

    Ức gà ngâm trong nước muối loãng từ 7 - 10 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ mùi hôi.

    Tiếp theo, cắt thịt nhỏ rồi cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.

  • Xào nhân

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, 3 tép tỏi băm nhuyễn rồi phi thơm.

    Khi tỏi thơm, bạn cho vào thịt gà xay rồi xào đến khi thịt săn mặt.

    Tiếp theo, cho vào 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột thì là, 1 muỗng cà phê bột gừng, 1 muỗng canh bột rau mùi, 100gr tương cà chua.

    Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện, sau đó cho thêm 118ml nước rồi đậy nắp nấu trên lửa nhỏ 10 phút.

    Lưu ý: Bạn nhớ dùng muỗng làm tơi thịt gà ra để thịt không bị vón cục.
  • Xào thịt gà với ớt chuông

    Cho ớt chuông vào hỗn hợp thịt gà rồi xào trên lửa vừa đến khi chín đều.

  • Cán bột

    Chia bột thành 16 phần bằng nhau rồi vê tròn. Sau đó, bạn dùng cây cán mỏng từng phần bột.

  • Nướng bánh

    Bắc chảo lên bếp, xếp bánh vào và “nướng” trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt bánh ngã màu vàng nhạt, hơi phồng lên là đạt.

  • Xếp lasagna

    Chuẩn bị một cái khuôn hình chữ nhật, sau đó xếp bánh theo thứ tự:

    • 1 lớp thịt gà
    • 1 lớp phô mai
    • 1 lớp ô liu đen
    • 1 lớp bánh

    Làm tương tự đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị và kết thúc bằng 1 lớp ô liu đen là hoàn tất.

  • Nướng món ăn

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 15 phút.

    Sau 15 phút lấy món ăn ra và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Khi nếm món ăn bạn sẽ cảm nhận được nhiều tầng vị khác nhau, từ lớp phô mai kéo sợi béo ngậy đến lớp bánh dai mềm cùng nhân thịt gà cay bùi, đậm vị Mexico, cực kỳ thơm ngon.

2. Lasagna mexico thịt bò

Lasagna mexico thịt bò
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Lasagna mexico thịt bò

Tương cà chua Dầu ô liu Hành lá (cắt khúc) Hành tây (cắt hạt lựu) Thịt bò xay Bột gia vị taco Cà chua (băm nhuyễn) Cơm trắng Hạt bắp mỹ Ớt chuông (cắt nhỏ) Đậu đen Bánh Tortillas Phô mai mozzarella

Cách chọn nguyên liệu ngon

Cách chọn thịt bò ngon

  • Thịt bò ngon có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Đối với nạm bò, nên chọn phần thịt có lẫn gân.

Bánh Tortilla hay Tortilla là một loại bánh mì dạng dẹt được làm từ bột bắp hoặc bột mỳ có xuất xứ từ Mexico và các nước Nam Mỹ. Bánh mì bắp Tortilla là một nét độc đáo của ẩm thực Mexico. Mặc dù chúng được gọi là bánh mì nhưng nguyên liệu chính lại làm từ bột bắp và nên ăn cùng trứng và guacamole.

Nguyên liệu làm món Lasagna mexico thịt bò

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, khuôn hình chữ nhật

Cách chế biến Lasagna mexico thịt bò

  • Xào nhân thịt bò

    Bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 củ hành tây cắt hạt lựu, 750gr thịt bò xay, 35gr bột gia vị taco. Đảo đều đến khi thịt bò chín.

    Sau đó, cho thêm 400gr cà chua băm nhuyễn, 250gr cơm trắng, xào cho hỗn hợp hòa quyện, sôi lên rồi tắt bếp.

  • Xào rau củ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 quả ớt chuông cắt nhỏ, 420gr hạt bắp Mỹ, 400gr đậu đen, 2 cây hành lá cắt khúc rồi đảo đều khoảng 5 phút.

  • Xếp lasagna

    Xếp nguyên liệu vào khuôn bánh theo thứ tự:

    • 1 lớp sốt cà chua
    • 1 lớp bánh tortillas
    • 1 lớp thịt bò
    • 1 lớp rau củ
    • 1 lớp phô mai

    Lặp lại các bước trên đến khi đầy khuôn bánh, kết thúc với lớp phủ phô mai.

  • Nướng món ăn

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó cho bánh vào nướng 35 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Món Lasagna thơm béo vị phô mai, thịt bò đậm đà gia vị taco đặc trưng cùng lớp bánh dai dai, rau củ giòn ngọt.

Với công thức chia sẻ trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 2 món lasagna kiểu Mexico thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Kitchen with Amna và myfoodbook

Từ khóa: 2 Cách làm lasagna kiểu mexico,cách làm lasagna,Lasagna mexico thịt gà,Lasagna mexico thịt bò,làm lasagna mexico,món bánh,cách làm lasagna,Lasagna mexico thịt gà,Lasagna mexico thịt bò,làm lasagna mexico,món bánh,cách làm lasagna,Lasagna mexico thịt gà,Lasagna mexico thịt bò,làm lasagna mexico,món bánh,