Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm kimbap chiên

2 cách làm kimbap chiên giòn rụm đơn giản cực ngon miệng

Thay vì cứ làm món kimbap cuộn cơm thông thường thì có làm bạn nhàm chán quá không nhỉ? Hãy để HAY ĂN vào bếp mách bạn thêm 2 cách làm với món kimbap, giúp bạn có thêm lựa chọn để đổi mới món ăn cho gia đình nhé!

1. Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Cơm trắng Rong biển Bột chiên xù (1 gói) Bột mì đa dụng Cà rốt Dưa leo Dưa cải muối Trứng gà Xúc xích chiên Thanh cua (loại nhỏ)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, mành tre cuốn kimbap (hoặc các loại dụng cụ khác đều được)

Cách chế biến Kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đập vỏ 4 quả trứng gà trong 1 tô hay đĩa lớn, đánh đều tay.

    Cà rốt, dưa leo, củ cải muối bạn mang cắt thành từng miếng mỏng dài vừa đủ để cuốn kimbap. Làm tương tự với xúc xích chiên và thanh cua nha.

    Mách nhỏ: Cà rốt và thanh cua bạn mang đi luộc qua nước sôi cho chín rồi mới mang cắt miếng nha!
  • Cuốn kimbap

    Để 1 miếng rong biển lên trên mành tre, cho khoảng 75gr cơm trắng lên rồi dàn đều phủ hết mặt miếng rong biển.

    Kế đến, bạn cho lần lượt cà rốt, dưa leo, củ cải muối, xúc xích và thanh cua lên trên cùng rồi dùng tay cuốn từ từ lại là được.

    Mách nhỏ: Khi cuốn bạn hãy dùng lực tay vừa đủ để làm chặt cuộn kimbap mà không làm rách miếng rong biển nhé!
  • Chiên kimbap

    Sau khi đã cuốn xong 3 cuộn kimbap, bạn đem áo cuộn kimbap lần lượt qua 1 lớp bột mì mỏng, rồi đến 1 lớp trứng. Cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mang đi chiên.

    Sắp xếp các cuộn kimbap vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 180 độ C và chiên trong vòng 20 phút là xong ngay.

    Sau khi chiên xong, bạn lấy các cuộn kimbap ra, để nguội rồi cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 - 3cm là hoàn thành món kimbap chiên xù rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Từng khoanh kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu giòn rụm trông thật hấp dẫn! Lớp vỏ rong biển bên ngoài áo màu vàng ươm của bột chiên xù cùng trứng gà, cơm và các nguyên liệu rau củ, thức ăn bên trong vẫn còn mềm, không hề bị khô tí xíu nào.

    Chấm 1 khoanh kimbap cùng với tương ớt pha chút nước tương là hết sẩy luôn đó nha!

2. Kimbap chiên giòn bằng chảo

Kimbap chiên giòn bằng chảo
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Kimbap chiên giòn bằng chảo

Cơm trắng Thịt bò Rong biển Bột mì Bột chiên xù (1 gói) Trứng gà Mè trắng rang Dầu mè Cà rốt Dưa leo

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn thịt bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, dao, mành tre cuốn kimbap (hoặc các loại dụng cụ khác đều được), giấy thấm dầu

Cách chế biến Kimbap chiên giòn bằng chảo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với chút muối và tiêu rồi mang nướng hay xào tùy thích. Sau đó tiếp tục thái thành từng miếng dài vừa ăn để cuộn kimbap.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, mang đi luộc qua nước sôi cho chín rồi cắt thành từng miếng dài vừa ăn.

    Dưa leo rửa sạch, mang đi cắt tương tự như cà rốt.

    Cơm trắng để trong tô rồi trộn cùng 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè trắng rang.

  • Cuốn kimbap

    Để 1 miếng rong biển lên trên mành tre, cho khoảng 50gr cơm trắng đã trộn lên rồi dàn đều phủ hết mặt miếng rong biển.

    Kế đến, bạn cho lần lượt thịt bò, cà rốt, dưa leo lên trên cùng rồi dùng tay cuốn từ từ lại là được.

    Mách nhỏ: Khi cuốn bạn hãy dùng lực tay vừa đủ để làm chặt cuộn kimbap mà không làm rách miếng rong biển nhé!
  • Chiên kimbap

    Sau khi cuốn xong, bạn đem áo cuộn kimbap lần lượt qua 1 lớp bột mì mỏng, rồi đến 1 lớp trứng gà đã đánh tan. Cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù rồi mang đi chiên.

    Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập chảo, đợi dầu nóng thì cho cuộn kimbap vào chiên đến khi thấy lớp rong biển vàng đều thì tắt bếp.

    Cho cuộn kimbap ra đĩa có lót giấy thấm dầu, đợi nguội rồi cắt thành từng khoanh dày 2 - 3cm là có thể dùng ngay được rồi.

  • Thành phẩm

    Những khoanh kimbap chiên vàng ươm, lớp vỏ rong biển giòn tan, cơm mè và thịt bò bên trong thì mềm và không hề bị khô, hòa cùng các loại rau củ giòn giòn.

    Chấm khoanh kimbap chiên giòn cùng với tương ớt quả là ngon miễn bàn luôn đấy nhé!

Cách chọn mua dưa leo không bị đắng

  • Chọn quả dưa có màu xanh tươi sáng, khá đều màu, không có vết thâm hay màu ố vàng, đây là dấu hiệu dưa đã bị để lâu và bắt đầu bị hỏng.
  • Mua quả dưa thẳng, không hoặc ít bị cong vẹo, có quả thuôn dài, kích cỡ đều nhau là loại dưa leo đặc ruột, ăn sẽ giòn ngon hơn dưa leo loại quả ngắn và tròn.
  • Nên chọn những quả nặng tay, mềm, có lớp vỏ nhẵn, không có nốt sần và nên chọn những quả nhỏ ăn ngọt hơn dưa leo to.
  • Tránh mua những quả dưa phình ra, to ở giữa hoặc đầu quả to đuôi quả nhỏ (và ngược lại) bởi đây là những quả dưa già, ruột nhiều hạt, cứng, không ngon.
  • Nếu không may mua nhầm dưa đắng, bạn có thể gọt vỏ để loại bỏ vị đắng.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn những củ dáng thon, vừa phải, còn cuống lá, cầm lên thấy cứng không quá mềm. Không nên chọn củ toàn thân bị dập, có vết nứt không nguyên vẹn hay bị mất một góc.
  • Chọn mua những củ có lớp vỏ bên ngoài còn nguyên vẹn, trơn láng, không sần sùi, có đốm đen.Chọn những củ có màu cam đều màu không nên chọn loại sậm quá, có thể là do bị phun thuốc.

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu không có mành tre, bạn có thể dùng một lớp màng bọc thực phẩm hoặc bỏ lên một mặt phẳng đã được vệ sinh sạch sẽ rồi cuộn.
  • Khi cuốn, dàn một lớp mỏng cơm lên trên 2/3 của lá, nhớ dàn đều và mỏng để cuộn cơm đẹp mắt.
  • Cuộn chặt vừa tay để cuộn cơm chắc, không bị bung ra khi chiên.
  • Cơm để cuộn kimbap nên sử dụng loại cơm gạo dẻo. Trước khi cuốn bạn hãy cho vào cơm 1 tí xíu dầu ăn rồi trộn đều để cơm được tơi và không bị quá dính khi dàn cơm ra miếng rong biển.

Vậy là 2 món kimbap chiên xù và chiên giòn đã hoàn thành rồi đấy! Cách làm thật đơn giản đúng không nào? Bắt tay thực hiện ngay cho cả nhà thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ Feedy Món Ăn NgonFeedy VN

Từ khóa: 2 cách làm kimbap chiên,kimbap chiên,cách làm kimbap chiên,cách làm kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu,cách làm kimbap chiên giòn bằng chảo,món chiên,kimbap chiên,cách làm kimbap chiên,cách làm kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu,cách làm kimbap chiên giòn bằng chảo,món chiên,kimbap chiên,cách làm kimbap chiên,cách làm kimbap chiên xù bằng nồi chiên không dầu,cách làm kimbap chiên giòn bằng chảo,món chiên,