Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Khoai tây nghiền trộn sữa

2 cách làm khoai tây nghiền trộn sữa mới lạ ngon khó cưỡng cho Lễ Tạ Ơn

Khoai tây nghiền trộn sữa là một món ăn quen thuộc trong bữa ăn Lễ Tạ Ơn với cách chế biến vô cùng đơn giản, dễ thực hiện với vị ngọt bùi béo ngậy khiến nhiều người yêu thích. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này để chuẩn bị cho bàn tiệc ngày lễ ngay nhé!

1. Khoai tây nghiền trộn sữa tươi

Khoai tây nghiền trộn sữa tươi
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây nghiền trộn sữa tươi

Khoai tây Sữa tươi có đường Đường Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm khoai tây nghiền trộn sữa tươi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Khoai tây nghiền trộn sữa tươi

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây bạn gọt bỏ phần vỏ. Để không bị thâm đen, thì sau khi gọt vỏ, cắt khúc rồi bỏ ngay vào tô nước lạnh.

  • Luộc khoai tây

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước và đun sôi, khi nước bắt đầu sôi thì bạn cho khoai tây vào luộc chín.

  • Xay khoai tây với sữa tươi

    Sau khi khoai tây chín, bạn cho vào cối, đổ vào 300ml sữa tươi và xay nhuyễn hỗn hợp này. Rồi cho vào 2 muỗng canh đường, xay thêm 30s nữa thì dừng.

    Đổ hỗn hợp này ra ly và thưởng thức ngay nhé!

  • Thành phẩm

    Khoai tây nghiền trộn sữa tươi có vị béo ngậy của sữa, hòa quyện cùng cảm giác mềm mịn khoai tây khiến bạn cảm thấy rất thích thú. Thức uống này không chỉ ngon miệng mà còn khá giàu dinh dưỡng.

2. Khoai tây trộn sữa đặc

Khoai tây trộn sữa đặc
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây trộn sữa đặc

Khoai tây Muối Sữa đặc

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm khoai tây trộn sữa đặc

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, , nĩa, bao tay, đĩa,...

Cách chế biến Khoai tây trộn sữa đặc

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

  • Hấp khoai tây

    Tiếp đến, cho ngay khoai tây vào xửng và mang hấp trong khoảng 15 phút thì khoai tây chín.

  • Nghiền và trộn sữa

    Đổ khoai tây ra tô, dùng nĩa nghiền nhuyễn phần khoai tây này, nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh sữa đặc, trộn đều lần nữa.

    Dùng tay lấy một ít khoai cho lên lòng bàn tay, vo tròn là món khoai tây trộn sữa đặc đã hoàn thành, bạn lần lượt làm vậy đến hết phần khoai tây đã chuẩn bị. Sau đó trình bày ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Khoai tây trộn sữa đặc có màu vàng ươm đẹp mắt, hòa cùng vị thơm hấp dẫn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt thanh mềm mại của khoai tây hòa quyện hoàn hảo với sữa đặc, chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn những củ khoai tây có mài vàng tươi, bề mặt trơn nhắn, láng bóng và không có quá nhiều lỗ đen nhỏ li ti.
  • Ưu tiên chọn củ còn tươi, chưa bị mọc mầm và khi cầm chắc tay, không bị quá mềm nhũn.
  • Tuyệt đối đừng chọn quả đã bị dập nát, trầy xước hoặc bị thâm đên, vì khi ăn không ngon đâu nhé!

Cách sơ chế khoai tây không bị thâm

  • Sau khi sơ chế khoai tây thì bạn nên ngâm vào hỗn hợp nước thêm 2 - 3 muỗng giấm để khoai không bị đen nhé!
  • Hoặc bạn có thể thay thế giấm bằng nước cốt chanh, đây cũng là một cách hiệu quả để bạn khử thâm khoai tây.
  • Bên cạnh đó, đơn giản hơn, nếu bạn dùng khoai ngay luôn thì sau khi cắt thả vào nước để ngâm cho đến khi bạn dùng thì khoai vẫn trắng mà không bị thâm nha.

Với những hướng dẫn chi tiết bên trên thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công 2 cách làm khoai tây nghiền trộn sữa mới lạ dành cho Lễ Tạ Ơn. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Khoai tây nghiền trộn sữa,khoai tây nghiền trộn sữa tươi,khoai tây nghiền trộn sữa,khoai tây nghiền trộn sữa tươi,khoai tây nghiền trộn sữa,