Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 món khoai tây đút lò

2 cách làm khoai tây đút lò thơm lừng, giòn vỏ, cực ngon miệng

Còn gì tuyệt vời bằng khi được nếm những lát khoai tây đút lò thơm ngon đúng không nào? Còn chần chờ gì nữa, cùng HAY ĂN xắn tay vào bếp thực hiện ngay 2 cách làm món nướng này để chiêu đãi bạn bè trong các bữa tiệc tùng, gặp gỡ nhé!

1. Khoai tây đút lò phô mai

Khoai tây đút lò phô mai
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ 10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây đút lò phô mai

Khoai tây Thịt xông khói Phô mai thái lát Bơ mặn Sữa chua (hoặc kem chua) Tỏi Lá hương thảo (lá Rosemary) Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, lò nướng, dao,...

Cách chế biến Khoai tây đút lò phô mai

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây sau khi mua về, rửa thật sạch. Dùng dao khía dọc thân khoai tây cho đến khi hết củ, chú ý không làm khoai đứt hẳn.

    Sau khi thái xong, ngâm khoai vừa cắt trong nước muối khoảng 10 phút để khoai không bị thâm đen.

    Mách bạn:

    • Để khoai tây sau khi nướng được giòn và thấm vị hơn, trong công đoạn sơ chế này bạn không cần gọt lớp vỏ ngoài của khoai đi.
    • Ngoài ra để cắt khoai tây không bị rời ra bạn hãy đặt khoai ở giữa 2 chiếc đũa.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cắt phô mai thành 6 miếng nhỏ vừa bằng khoanh khoai tây là được. Tỏi bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Lá hương thảo cắt nhuyễn.

    Tiếp đến, các bạn tiến hành băm nhỏ thịt xông khói nhé!

    Cho bơ vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông khoảng 20 đến 25 giây cho bơ tan chảy hoàn toàn.

  • Quét bơ và nướng khoai tây

    Sau khi bơ đã tan chảy hoàn toàn. Lấy bơ ra, cho vào chén bơ thêm 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, sau đó khuấy đều để món ăn thêm đậm đà vào bạn nhé!

    Tiếp đến, phết bơ lên từng lát của khoai tây, chú ý phủ đều mặt khoai bạn nhé!

    Sau đó, cho khoai vào lò và nướng ở 200 độ C trong vòng 1 giờ đồng hồ đến khi vỏ khoai tây giòn và bên trong khoai chín mềm là được.

  • Chiên thịt xông khói

    Trong thời gian chờ khoai tây chín, bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và chiên thịt xông khói cho vàng và giòn. Đặt thịt xông khói vừa chiên lên giấy thấm dầu để loại bỏ bớt lượng mỡ thừa.

  • Làm khoai tây đút lò

    Khoai sau khi đã nướng xong, các bạn mang ra khỏi lò, để khoai bớt nóng khoảng 3 phút, sau đó tiếp tục cho phô mai vào giữa các lát khoai bạn nhé. Cắt sợi lượng phô mai còn lại và rắc lên bề mặt khoai tây.

    Sau đó, cho khoai trở lại vào lò nướng trong vòng 5 phút với nhiệt độ cũ để phô mai được tan chảy hết.

  • Hoàn thành

    Lấy khoai ra khỏi lò nướng. Rưới kem chua hoặc sữa chua và lá hương thảo băm nhuyễn lên trên khoai tây. Tiếp tục rắc thịt xông khói lên. Vậy là món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Vậy chúng ta đã có những lát khoai tây phủ phô mai thơm phức, vừa mềm bên trong lại giòn bên ngoài rồi nè. Bạn hãy rắc thêm một xíu tiêu và có thể ăn kèm với tương ớt nếu thích nhé!

2. Khoai tây đút lò đơn giản

Khoai tây đút lò đơn giản
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây đút lò đơn giản

Khoai tây Bơ lạt Dầu ô liu Tỏi Cỏ xạ hương (Thyme) Muối/tiêu

Hình nguyên liệu

nguyên liệu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, dao,...

Cách chế biến Khoai tây đút lò đơn giản

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây mua về bạn ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước, đồng thời dùng bàn chải chà sạch hết đất cát bám trên vỏ khoai tây.

    Cắt khoai tây thành từng lát mỏng không cắt rời, chừa lại 1cm ở dưới.

    Mách bạn: Để không cắt rời bạn có thể dùng đũa ép 2 bên dưới để cắt khoai tây.
  • Làm sốt phết khoai

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, đợi chảo nóng bạn cho bơ, dầu ô liu, tỏi bóc vỏ đập dập, 3 nhánh cỏ xạ hương, bạn nấu khoảng 3 - 4 phút cho đến khi bơ chảy và tỏi ngả vàng thì tắt bếp lọc qua rây.

  • Phết sốt lên khoai tây

    Bạn quết đều sốt bơ lên xung quanh khoai tây, rắc thêm 1 ít muối và tiêu.

  • Đút lò khoai tây

    Bạn bật lò trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để nhiệt độ trong lò ổn định.

    Nướng lần 1: Bạn cho khoai vào nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

    Tiếp đó bạn lấy khay ra khỏi lò, rắc 1 nhánh cỏ xạ hương vò nát (hoặc loại thảo mộc khác tùy ý thích). Quết đều 1 lớp sốt bơ lên khoai.

    Nướng lần 2: Bạn cho khoai vào nướng tiếp 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C, cho đến khi khoai tây giòn ở các cạnh.

  • Thành phẩm

    Vậy là món khoai tây đút lò thơm phức đã hoàn thành rồi, khoai tây với lớp vỏ ngoài giòn giòn, bên trong mềm thơm với vị bùi bùi, béo béo kèm vị thơm đặc trưng của cỏ xạ hương, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính, thưởng thức thôi nào.

Cách chọn mua khoai tây ngon bùi

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngả màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc khoai tây đã mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Thật dễ dàng để thực hiện 2 món khoai tây đút lò hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ cafestyle.yes24.vn và kênh YouTube Wife's Cuisine, The Cooking Foodie.

Từ khóa: 2 món khoai tây đút lò,cách làm khoai tây đút lò,khoai tây đút lò,khoai tây đút lò phủ phô mai,khoai tây đút lò phô mai,món nướng,cách làm khoai tây đút lò,khoai tây đút lò,khoai tây đút lò phủ phô mai,khoai tây đút lò phô mai,món nướng,cách làm khoai tây đút lò,khoai tây đút lò,khoai tây đút lò phủ phô mai,khoai tây đút lò phô mai,món nướng,