Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Khoai tây cuộn thịt bò bằm và xúc xích

2 cách làm khoai tây cuộn thịt bò bằm và xúc xích thơm ngon, hấp dẫn

Khoai tây là loại củ có nhiều dinh dưỡng và được sử dụng nhiều trong bữa cơm gia đình. Để thực đơn nhà bạn thêm phong phú, HAY ĂN sẽ vào bếp cùng bạn thực hiện món khoai tây cuộn thịt bò bằm và xúc xích thơm ngon và đơn giản nhé!

1. Khoai tây cuộn thịt bò bằm

Khoai tây cuộn thịt bò bằm
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Khoai tây cuộn thịt bò bằm

Khoai tây Thịt bò xay Phô mai parmesan (dạng bào) Phô mai mozzarella (đem bào sợi) Phô mai ricotta Cải bó xôi Dầu ô liu Hành tây Cà chua Mùi tây Ớt bột Muối Tiêu Tỏi

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Với món ăn này, bạn có thể sử dụng thịt heo thay thế cho thịt bò nếu thích nhé. Tuy nhiên, không nên thay bằng thịt gà vì sẽ làm cho nhân bánh bị khô, ăn sẽ không có vị béo, thơm ngon.
  • Chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi đặc trưng của bò, mỡ có màu vàng nhạt khi dùng tay ấn vào không dính, độ đàn hồi tốt.
  • Thịt có những hạt như hạt gạo nằm bên trong thớ thịt thì rất có thể đó chính là nan sán, tuyệt đối không nên mua.
  • Không chọn thịt bò bị chảy nhớt, có mùi hôi, không đàn hồi hoặc xuất hiện những đốm thâm đen, phần thịt bị tái xanh. Đây có thể là thịt bò để lâu ngày, hoặc bò chết, bò bệnh.
  • Nên mua nguyên miếng thịt to, không nên mua thịt đã thái sẵn vì khó phân biệt được thịt tươi ngon.

Phô mai ricotta: Bạn có thể mua phô mai ricotta làm sẵn hoặc tự làm tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

Nguyên liệu thực hiện món khoai tây cuộn thịt bò bằm

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, dao,...

Cách chế biến Khoai tây cuộn thịt bò bằm

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cắt thành từng lát mỏng có độ dày khoảng 3mm. Cải bó xôi rửa sạch, tách riêng từng lá.

    Hành tây, cà chua cắt hạt lựu. Tỏi lọt sạch vỏ băm nhuyễn.

    Cách cắt hành tây không bị cay mắt

    • Bạn có thể đặt hành tây trong ngăn đá tủ lạnh từ 10 - 15 phút trước khi cắt, giúp giảm cảm giác cay mắt khi cắt hành tây.
    • Khi cắt hành tây, bạn có thể lựa chọn đứng gần các vòi nước nóng hoặc nồi đang bóc hơi nước, hơi nước giúp hút sạch những hơi hành toả ra khi cắt.
    • Bạn nên cắt hành tây theo chiều ngang, hoặc vừa nhai bất kì thứ gì đó vừa cắt hành, giúp giảm tối đa lượng nước hành tây bắn tới mắt.
  • Nướng khoai tây

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút trước khi nướng để lò ổn định nhiệt.

    Chuẩn bị khay nướng bên trên có lót giấy da và được rắc 1/2 lượng phô mai parmesan bên trên.

    Xếp các lát khoai tây bên trên sao cho từng lát khoai chồng lên nhau cả về chiều ngang và chiều dọc cho đến khi lắp đầy khay.

    Rắc phần phô mai parmesan còn lại bên trên. Cuối cùng rắc đều 1 muỗng cà phê muối lên trên mặt khoai tây.

    Cho khoai tây vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút đến khi các mặt của khoai tây vàng dẻo và hơi giòn là được.

  • Xào thịt bò băm

    Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu. Khi dầu đã bắt đầu xuất hiện những bọt khí li ti thì cho hành tây vào và phi cho đến khi vàng, cho thịt bò xay vào nấu đến khi thịt bò vừa chín.

    Tiếp tục cho cà chua, 3 muỗng canh mùi tây, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu vào xào chung với thịt bò đến khi thịt chín vàng là được.

  • Làm cải bó xôi trộn phô mai

    Bắc 1 chảo dầu khác lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu. Dầu nóng cho 240gr cải bó xôi vào, xào sơ qua cho rau héo lại, tiếp tục cho vào 1 muỗng cà phê muối và tỏi đã băm nhuyễn vào xào đến khi rau chín hẳng là được.

    Cho cải ra tô, sau đó cho phô mai ricotta vào trộn đều hôn hợp.

  • Cuộn khoai tây

    Khoai tây sau khi đã nướng xong cho cải bó xôi lên trên rồi dùng muỗng trải đều lên mặt khoai tây. Tiếp đến cho thịt bò lên trên và trải đều ra. Cuối cùng rắc 100gr phô mai mozzarella bào sợi lên trên mặt.

    Cuộn tròn khoai tây lại và cho vào lò nướng mướng tiếp 15 phút tại nhiệt độ 180 độ C là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Khoai tây giòn dẻo kết hợp với các loại phô mai béo ngậy. Thịt bò thì ngọt thơm kèm với cải bó xôi và cà chua tươi ngon tạo nên hương vị mới lạ cho người thưởng thức.

2. Khoai tây cuộn xúc xích

Khoai tây cuộn xúc xích
  • Chế biến

    50 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Khoai tây cuộn xúc xích

Khoai tây Xúc xích pepperoni Phô mai parmesan bào Phô mai mozzarella bào sợi Cải bó xôi Cream cheese Dầu ô liu Mùi tây Bột tỏi Muối Tiêu

Nguyên liệu thực hện món khoai tây cuộn xúc xích

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, chảo, khay,...

Cách chế biến Khoai tây cuộn xúc xích

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây, rửa sạch, gọt vỏ cắt lát có độ dày khoảng 3 mm.

    Cải bó xôi, rửa sạch, cắt khúc có độ dài khoảng 2 - 3cm.

  • Làm cải bó xôi trộn phô mai

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ô liu, dầu nóng cho cải bó xôi vào xào cho cải héo, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột tỏi và 1/2 muỗng cà phê tiêu vào xào cho đến khi cải chín là được.

    Cho cải bó xôi vào tô, tiếp tục cho 100gr cream cheese vào trộn đều hỗn hợp.

  • Nướng khoai tây

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

    Chuẩn bị khay có lót giấy chống dính bên dưới. Rắc đều 1/2 lượng phô mai parmesan bên dưới, sau đó xếp các lát khoai tây bên trên sau cho từng miếng chồng lên nhau cả về chiều ngang và chiều dọc cho đến khi lắp đầy khay. Rắc phần phô mai parmesan còn lại bên trên.

    Cho khoai tây vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 18 - 20 phút.

  • Cuộn khoai tây

    Khoai tây sau khi đã nướng xong xếp từng lát xúc xích pepperoni lên trên sau cho các lát xúc xích xếp chồng lên nhau cả về chiều ngang lẫn chiều dọc.

    Cho cải bó xôi lên trên xúc xích, dùng thìa trải đều cải bên trên. Tiếp tục xếp thêm 1 lớp xúc xích lên trên tương tự lớp xúc xích bên dưới.

    Cuối cùng rắc đều phô mai mozzarella lên trên và cuộn khoai tây lại.

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

  • Thành phẩm

    Cắt 1 khoanh khoai tây và cho ra dĩa, rắc bên trên 1 ít mùi tây và thế là hoàn thành. Khoai tây giòn, dai kết hợp với phô mai mềm béo cùng với xúc xích thơm ngon tạo nên hương vị tuyệt vời mà ai cũng mê.

Cách chọn khoai tây ngon

  • Nên chọn những củ khoai cầm chắc tay, nặng, lành lặn và có bề mặt vỏ trơn nhẵn.
  • Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngã màu trắng.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuyệt đối không chọn những củ có da chuyển sang màu xanh hoặc mọc mầm vì nó cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe.

Cách chọn mua cải bó xôi (rau bina) tươi ngon

  • Chọn những bó rau xanh, tươi và còn luôn gốc.
  • Thân và lá không bị gãy, dập hoặc hư.
  • Lá có màu xanh tươi, không quá đậm là rau cải còn non, chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Khoai tây cuộn thịt bò và khoai tây cuộn xúc xích là món ăn rất thơm ngon thích hợp cho cả gia đình. Còn chần chừ gì nữa, vào bếp và thực hiện ngay với công thức của HAY ĂN nào. Chúc các bạn thành công.

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube TastySooperChef

Từ khóa: Khoai tây cuộn thịt bò bằm và xúc xích,cách làm khoai tây cuộn thịt bò bằm,cách làm khoai tây cuộn xúc xích,khoai tây cuộn thịt bò bầm,khoai thây cuộn,khoai tây cuộn xúc xích,món nướng,cách làm khoai tây cuộn thịt bò bằm,cách làm khoai tây cuộn xúc xích,khoai tây cuộn thịt bò bầm,khoai thây cuộn,khoai tây cuộn xúc xích,món nướng,cách làm khoai tây cuộn thịt bò bằm,cách làm khoai tây cuộn xúc xích,khoai tây cuộn thịt bò bầm,khoai thây cuộn,khoai tây cuộn xúc xích,món nướng,