Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm khoai tây chiên xù bọc xúc xích và trứng cút giòn rụm khó cưỡng
Khoai tây chiên là món ăn vặt khá quen thuộc và được nhiều người yêu thích.HAY ĂN mách bạn 2 công thức làm món khoai tây chiên xù bọc trứng cút và khoai tây chiên xù bọc xúc xích đơn giản mà vô cùng hấp dẫn nhé. Cùng vào bếp với món chiên mới lạ này nhé!
1. Khoai tây chiên xù bọc trứng cút
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khoai tây chiên xù bọc trứng cút
Khoai tây Hành tây Nấm đông cô (khô) Trứng cút Bột chiên giòn Bột chiên xù Cà rốt Trứng gà Bột năng (phần nước sốt) Cà phê giấm ăn (phần nước sốt) Rượu trắng (phàn nước sốt) Dầu hào (phần nước sốt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Khoai tây chiên xù bọc trứng cút
-
Sơ chế khoai tây
Khoai tây bạn gọt sach vỏ rồi đem rửa với nước sạch. Bạn có thể đeo găng tay nylon để không bị ngứa nhé.
Sau đó đem khoai tây đi hấp chín, rồi dùng muỗng hoặc nĩa để nghiền nát phần khoai tây trên.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Đem trứng cút đi luộc khoảng 7 - 10 phút cho trứng chín vớt ra rồi tiến hành lột vỏ.
Đập 2 quả trứng gà vào tô rồi dùng phới hoặc đũa đánh cho tan đều.
Ngâm nở nấm đông cô, vắt khô nước rồi băm nhuyễn.
Cà rốt và hành tây cũng bỏ vỏ rồi tiến hành băm nhuyễn.
-
Trộn và vo viên khoai tây
Trộn phần khoai tây nghiền cùng với cà rốt, hành tây, nấm đông cô băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
Mang bao tay và trộn đều để các nguyên liệu có thể hòa vào nhau.
Múc từng muỗng hỗn hợp trên rồi dàn phẳng, cho trứng cút vào giữa rồi vo lại thành viên tròn. Bạn nên đè hơi chặt tay để viên khoai tây không bị vỡ khi chiên nhé.
-
Chiên khoai tây viên
Lần lượt lăn từng viên khoai tây bọc trứng cút qua bột chiên giòn, trứng gà và bột chiên xù.
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo khoảng 1 chén dầu ăn rồi đun nóng.
Dầu ăn nóng thì bạn cho lần lượt từng viên khoai tây vào và chiên với lửa vừa đến khi khoai chín vàng đều là được.
-
Làm nước sốt
Đun sôi khoảng 40 - 50ml nước lọc rồi cho vào 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng cà phê bột năng rồi đun với lửa lớn.
Sau đó cho vào 1/2 muỗng canh giấm ăn và 1 muỗng canh hạt nêm.
Đun cho hỗn hợp sệt lại, thêm vào 1 muỗng cà phê rượu trắng, khuấy đều rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Khoai tây viên bọc trứng cút là món ăn vô cùng hấp dẫn. Lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong thì trứng cút béo bùi và mềm mại. Ăn kèm với nước sốt dâu hào thì rất tuyệt vời.
Khoai tây bọc trứng cút chiên xù cực thơm ngon, hấp dẫn, là món ăn vặt mà chắc hẳn ai cũng yêu thích cho mà xem. Hôm nay cùng vào bếp với HAY ĂN tham khảo thêm cách làm món này cho cả nhà dịp cuối tuần nhé!
2. Khoai tây chiên xù bọc xúc xích
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Khoai tây chiên xù bọc xúc xích
Khoai tây Xúc xích Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gàHình nguyên liệu
Cách chế biến Khoai tây chiên xù bọc xúc xích
-
Sơ chế khoai tây
Gọt vỏ khoai tây, cắt khoai thành từng miếng nhỏ rồi ngâm vào tô nước muối khoảng 5 - 7 phút cho khoai ra hết chất mủ. Bạn nên mang găng tay để không bị ngứa khi sơ chế nha.
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi và cho khoai tây vào hấp cách thủy khoảng 5 - 7 phút cho khoai chín là được.
Sau đó cho khoai tây vào một cái tô rồi dùng nĩa hoặc muỗng để nghiền nhỏ. Nghiền nhuyễn lúc khoai còn nóng sẽ dễ thao tác hơn lúc khoai đã nguội.
-
Bọc khoai tây với xúc xích
Đối với xúc xích bạn cắt làm 2 - 3 khúc sao cho vừa ăn là được.
Lấy một ít khoai tây, dàn phẳng rồi cho xúc xích vào giữa. Sau đó vo tròn để khoai tây bao quanh xúc xích, bạn nên vo hơi chặt tay để khoai không bị rơi khi chế biến nhé.
Đập 2 quả trứng gà vào tô và dùng phới đánh cho tan.
Cho bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 cái dĩa lớn.
Lần lượt nhúng từng que khoai tây bọc xúc xích qua bột chiên giòn, trứng và cuối cùng là bột chiên xù.
-
Chiên khoai tây
Đối với món ăn này bạn nên sử dụng 1 cái nồi để tiết kiệm dầu và giúp món ăn chín đều hơn.
Cho vào nồi lượng dầu ăn ngập 1/2 - 2/3 nồi, rồi đun cho sôi.
Dầu ăn sôi thì bạn cho từng que xúc xích vào để chiên cho đến khi vàng đều là hoàn thành.
Bạn nên chiên ở lửa vừa để món ăn chín đều và không bị cháy nhé.
-
Thành phẩm
Khoai tây bọc xúc xích thơm ngon hấp dẫn, lớp vỏ bên ngoài được chiên vàng giòn, đến lớp khoai tây thì mềm mại và thơm béo, xúc xích thì giòn dai và có mùi thơm hấp dẫn. Món ăn này bạn nên ăn kèm với tương ớt để thêm hoàn hảo nhé.
Cách chọn khoai tây ngon
- Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có màu vàng thì sẽ ngon và nhiều chất dinh dưỡng hơn những củ có màu trắng.
- Không nên chọn những củ khoai tây đã mọc mầm hay vỏ chuyển sang màu xanh, đây là những củ có chứa chất có hại cho sức khỏe.
- Khoai tây ngon là những củ cầm chắc tay, vỏ bên ngoài nhẵn mịn, không bị bầm dập hay có những đốm lạ.
- Không mua những củ có vết lõm hay bị xước quá sâu, những củ này rất nhanh bị hư nếu chúng ta chưa kịp sử dụng.
Thật đơn giản để thực hiện món ăn hấp dẫn này tại nhà đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Cooky.vn và kênh YouTube Món Ăn Ngon
Từ khóa: Khoai tây chiên xù bọc xúc xích và bọc trứng cút,cách làm khoai tây chiên xù bọc xúc xích,cách làm khoai tây chiê xù bọc trứng cút,cách làm khoai tây chiên xù,cách làm khoai tây chiên,khoai tây chiên,cách làm khoai tây chiên xù bọc xúc xích,cách làm khoai tây chiê xù bọc trứng cút,cách làm khoai tây chiên xù,cách làm khoai tây chiên,khoai tây chiên,cách làm khoai tây chiên xù bọc xúc xích,cách làm khoai tây chiê xù bọc trứng cút,cách làm khoai tây chiên xù,cách làm khoai tây chiên,khoai tây chiên,