Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách làm khoai tây chiên

2 cách làm khoai tây chiên giòn lâu vàng rượm đơn giản thơm ngon tại nhà

Khoai tây chiên là món chiên quen thuộc, yêu thích của nhiều người. Dù cách làm khá đơn giản nhưng không phải ai cũng cho ra được những mẻ khoai giòn ngon, đúng điệu. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp khám phá ngay 2 món khoai tây chiên giòn lâu vàng rượm đơn giản thơm ngon tại nhà nhé!

1. Khoai tây chiên giòn không cần bột

Khoai tây chiên giòn không cần bột
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn không cần bột

Khoai tây Ớt bột paprika Dầu ăn Muối

Bột ớt paprika là gì?

  • Paprika là loại gia vị có nguồn gốc từ Mexico.
  • Bột ớt paprika có màu đỏ, được làm từ ớt chuông hoặc từ ớt cà chua và thêm một số loại ớt khác.
  • Paprika thường được xử dụng làm gia vị tạo màu, đồng thời tăng thêm hương vị cho rất nhiều món ăn.
  • Bạn có thể tìm mua bột ớt paprika tại các cửa hàng, siêu thị bán đồ Âu hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Ngoài ra, nếu không có bột ớt paprika thì bạn có thể thay thế bằng bột ớt cayenne hoặc bột ớt Hàn Quốc nhé!

Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn không cần bột

Cách chế biến Khoai tây chiên giòn không cần bột

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây mua về các bạn gọt sạch vỏ sau đó mang thả ngay vào thau nước ngâm muối khoảng 15 phút

    Kế đến dùng dao cắt khoai thành các thanh dài có độ dày khoảng 1/3 lóng tay.

    Mách nhỏ: Nên cắt khoai thành các miếng có kích thước đều nhau, không quá dày để khi chiên khoai được chín đều và giữ được độ giòn.

  • Ngâm khoai tây

    Đem khoai tây vừa cắt đi ngâm với nước khoảng khoảng 5 - 10 phút cho khoai ra hết nhựa, sau đó xả sạch lại với nước, để ráo.

  • Chiên khoai tây

    Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào và đun nóng.

    Khi dầu nóng, các bạn cho một lượng vừa đủ khoai tây vào chảo, mở lửa vừa và chiên khoảng 5 phút cho khoai vàng mặt.

    Vớt khoai ra rổ, để cho khoai nghỉ và ráo dầu khoảng 10 phút.

    Tiếp theo, cho khoai vào chiên lần 2 ở lửa lớn hơn lần chiên 1. Tiến hành chiên khoai khoảng 5 – 7 phút nữa cho đến khi khoai vàng giòn và bong bóng khí trong chảo không còn sủi lên nữa là đạt.

    Vớt khoai tây chiên ra ngoài và để ráo dầu, sau đó rắc thêm 1/2 muỗng cà phê bột ớt paprika rồi xóc đều là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớtsốt mayonnaise.

    Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!

2. Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn

Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn

Khoai tây Tinh bột nghệ Bột chiên giòn Dầu ăn Muối

Nơi mua bột chiên giòn và tinh bột nghệ

  • Bạn có thể tìm mua bột chiên giòn và tinh bột nghệ tại các khu chợ, cửa hàng tiện lợi hoặc tại các siêu thị trên toàn quốc
  • Bạn cũng có thể tìm mua bột chiên giòn và bột nghệ dễ dàng ở các siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online trên trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Để chọn được những sản phẩm chất lượng nhất, khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng được ghi trên bao bì.

Nguyên liệu làm món khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn

Cách chế biến Khoai tây chiên giòn bằng bột chiên giòn

  • Sơ chế khoai tây

    Khoai tây đem gọt sạch vỏ rồi tiếp tục cắt khoai thành các khoanh vừa ăn dày khoảng 1/3 lóng tay.

    Mang khoai đi ngâm với nước có pha với 1 muỗng cà phê muối khoảng 10 - 15 phút sau đó vớt ra xả sạch, để ráo.

  • Trụng khoai tây

    Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, cho khoai tây vào chần sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra và ngâm ngay vào thau nước lạnh khoảng 5 phút.

    Kế đến, vớt khoai ra ngoài và cho lên giấy thấm dầu để thấm hết nước.

  • Lăn bột và chiên khoai tây

    Cho khoai vào rồi thêm tiếp 1/2 muỗng canh tinh bột nghệ và 2 muỗng canh bột chiên giòn rồi xóc thật đều. Cho phần khoai tây ra rây và lượt bỏ phần bột thừa.

    Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 300ml dầu ăn vào đun nóng.

    Khi dầu nóng, các bạn cho 1 lựa vừa đủ khoai tây vào chảo và chiên ở lửa vừa khoảng 3 phút cho khoai vàng mặt, sau đó vặn lửa to hơn một chút rồi tiến hành đảo đều tay thêm khoảng 5 phút nữa cho đến khi phần bột khí không còn sủi nhiều nữa và khoai chín vàng giòn.

    Vớt khoai ra ngoài và để cho ráo dầu là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Khoai tây chiên sau khi hoàn thành có màu vàng ươm cực đẹp mắt. Khi cho một miếng khoai vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ bên ngoài, khoai tây bên trong bùi bùi hấp dẫn.

    Bạn có thể dùng kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise đều sẽ rất ngon nhé!

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ khoai tây có vỏ màu vàng vì chúng thường có vị ngọt và ngon hơn khoai tây có vỏ màu trắng.
  • Khoai tây ngon có lớp vỏ trơn, bóng láng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay, củ khoai có kích thước vừa phải.
  • Để tiết kiệm thời gian gọt khoai bạn nên chọn củ có bề mặt đầy đặn, không bị lõm nhiều.
  • Tuyệt đối không mua những củ khoai tây đã mọc mầm vì chúng sẽ gây ngộ độc khi ăn.
  • Khoai tây có vỏ ngoài nhăn nheo, khô héo, khi cầm lên có giảm giác nhẹ tay, bạn cũng không nên mua vì chúng thường là khoai cũ, đã để lâu này.

Cách gọt khoai tây không bị thâm đen

  • Cách 1: Sau khi gọt khoai xong bạn nên ngâm ngay khoai vào một thau nước lạnh hoặc nước có pha một tí muối. Tuy nhiên với cách làm này thì bạn nên chế biến ngay nếu không khoai sẽ bị mất vị và không ngon.
  • Cách 2: Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Cách làm này cũng hạn chế sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể.
  • Cách 3: Đối với khoai tây đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa.

Cách làm trắng lại khoai tây thâm đen

  • Cách 1: Bạn gọt lớp thâm đen đó đi sau đó ngâm khoai vào nước đá lanh, khoai tây sẽ trắng và dùng được như bình thường.
  • Cách 2: Ngoài cách trên, bạn cũng có thể cho khoai vào nồi rồi đổ ngập sữa, bắt lên bếp đun trong vài phút thì khoai tây của bạn sẽ trắng lại.

Hy vọng với những chia sẽ chi tiết cho 2 cách làm khoai tây chiên mà HAY ĂN vừa mang đến sẽ giúp cho bạn có thêm một món ăn thơm ngon để thêm vào thực đơn gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: 2 cách làm khoai tây chiên,cách làm khoai tây chiên,khoai tây chiên,cách chiên khoai tây,cách làm khoai tây chiên giòn,khoai tây,cách làm khoai tây chiên,khoai tây chiên,cách chiên khoai tây,cách làm khoai tây chiên giòn,khoai tây,cách làm khoai tây chiên,khoai tây chiên,cách chiên khoai tây,cách làm khoai tây chiên giòn,khoai tây,