Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm kho quẹt chay vị đậm đà, ngon ngất ngây đơn giản tại nhà
1. Kho quẹt chay bằng bánh mì
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kho quẹt chay bằng bánh mì
Bánh mì sandwich Hành boa-rô cắt nhỏ Nấm đông cô Ớt Tiêu xanh Rau luộc ăn kèm tùy thích (ví dụ: Bông cải trắng/ bông cải xanh/đậu bắp/ khổ qua/ cà rốt...) Dầu ăn Nước mắm chay Đường Tiêu xayCách chế biến Kho quẹt chay bằng bánh mì
-
Chiên bánh mì
Bạn cắt nhỏ 2 lát bánh mì sandwich thành những miếng vuông nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào chảo 1 ít dầu ăn đợi dầu nóng (lấy đầu đũa nhúng vào dầu thấy sủi bọt tăm là dầu đã nóng), cho bánh mì sandwich vào chiên vàng giòn.
-
Nấu kho quẹt
Bạn bắc nồi đất lên bếp, thêm ít dầu ăn đợi nóng, bạn cho hành boa rô vào phi thơm hơi chuyển vàng.
Sau đó bạn thêm 3 muỗng canh nước mắm chay, 3 muỗng canh đường, 50 gr nấm đông cô, 2 quả ớt, đảo đều, để lửa nhỏ nấu sệt.
Khi thấy kho quẹt đã sệt lại bạn thêm bánh mì chiên giòn và tiêu xanh vào, tắt bếp và dọn ra cùng rau luộc mời gia đình cùng thưởng thức nào!
-
Thành phẩm
Kho quẹt đậm đà hương vị dùng để chấm với rau quả luộc là ngon hết sẩy, ăn kèm chén cơm nóng thì còn gì sánh bằng!
2. Kho quẹt chay bằng sườn chay
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kho quẹt chay bằng sườn chay
Sườn non chay Ớt Hành tím/ tỏi băm nhỏ Nước mắm chay Dầu hào chay Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay/ đường) Dầu ănHình nguyên liệu
Cách chế biến Kho quẹt chay bằng sườn chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non ngâm nước khoảng 30 phút cho nở, xả sạch, vắt khô nước rồi cắt lạt lựu.
-
Pha nước sốt kho quẹt
Để pha cho sốt kho quẹt, cho 5 muỗng canh nước mắm chay, 5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê dầu hào chay, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay và 100ml nước lọc vào chén, sau đó khuấy cho tan.
-
Làm kho quẹt chay
Bắc nồi đất lên bếp, bật lửa vừa, cho 1 muỗng dầu ăn vào, nóng dầu thì cho 2 muỗng hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho chén nước sốt vào, nấu sôi trong 10 phút.
Sau 10 phút, cho sườn chay đã cắt vào nồi, kho thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.
Cho thêm tiêu xay, hành lá cắt nhỏ và ớt thái lát lên trên để món kho thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé.
-
Thành phẩm
Kho quẹt chay sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn với màu nâu kẹo sánh mịn bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn mà hòa quyện xíu ngọt cùng vị the the, đặc biệt hài hòa.
Món kho rất phù hợp để bạn thưởng thức cùng với rau luộc hoặc các loại rau sống nhé.
Chỉ với những bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món kho quẹt chay vô cùng hấp dẫn, đậm đà và cực bắt cơm cho những ngày mưa hơi se lạnh. Nhanh tay lưu ngay công thức và trổ tài thực hiện để gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.
Từ khóa: Kho quẹt chay,cách làm kho quẹt chay,làm kho quẹt chay,cách làm mắm kho quẹt chay,cách làm nước mắm kho quẹt chay,kho quẹt chay,cách làm kho quẹt chay,làm kho quẹt chay,cách làm mắm kho quẹt chay,cách làm nước mắm kho quẹt chay,kho quẹt chay,cách làm kho quẹt chay,làm kho quẹt chay,cách làm mắm kho quẹt chay,cách làm nước mắm kho quẹt chay,kho quẹt chay,