Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm kẹo socola hoa hồng

2 cách làm kẹo socola hoa hồng ngọt ngào siêu đơn giản cho bạn nam trổ tài

Kẹo socola hoa hồng đẹp mắt, mềm tan cùng vị ngọt béo hấp dẫn, vừa thơm ngon lại vừa có cách làm đơn giản. Đây sẽ là món quà vô cùng lý tưởng để bạn dành tặng cho người thân vào dịp lễ 20/10 sắp tới đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp học ngay 2 công thức sau đây nhé!

1. Socola truffle hoa hồng

Socola truffle hoa hồng
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Socola truffle hoa hồng

Whipping cream Socola trắng Cánh hoa hồng khô Màu hồng thực phẩm (2 giọt) Tinh chất hoa hồng (4 giọt)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm socola truffle hoa hồng

Cách chế biến Socola truffle hoa hồng

  • Đun chảy socola và kem sữa tươi

    Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho vào 43ml whipping cream rồi khuấy đều trên lửa nhỏ hoặc vừa, khi thấy sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Tiếp theo, bẻ nhỏ 250gr socola trắng và cho vào chảo, trộn đều đến khi socola tan chảy, mịn mượt.

  • Trộn hỗn hợp socola hoa hồng

    Cho vào tô hỗn hợp socola, 2 giọt màu hồng thực phẩm, 4 giọt tinh chất hoa hồng, 10 cánh hoa hồng khô cắt nhỏ rồi trộn đều.

    Kế đến, cho tô socola hoa hồng vào ngăn mát tủ lạnh 1 - 2 tiếng đến khi cứng lại.

  • Tạo hình socola

    Tiếp đến, dùng muỗng chia socola thành nhiều phần rồi vo tròn lại. Sau đó, cho socola vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.

    Cuối cùng, bạn đun chảy 50gr socola trắng còn lại, sau đó nhúng từng viên socola hoa hồng này vào socola trắng, để yên cho lớp socola này khô lại là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Socola truffle hoa hồng có 2 lớp màu hồng - trắng đẹp mắt, cắn thử sẽ cảm nhận ngay mùa hoa hồng thơm thơm, lớp socola ngọt ngào, beo béo mềm tan trong miệng.

2. Socola hoa hồng hạt dẻ cười

Socola hoa hồng hạt dẻ cười
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Socola hoa hồng hạt dẻ cười

Socola trắng Hạt dẻ cười (cắt nhỏ) Cánh hoa hồng khô Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm socola hoa hồng hạt dẻ cười

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, , muỗng, dao, khuôn vuông socola,...

Cách chế biến Socola hoa hồng hạt dẻ cười

  • Đun chảy socola và kem sữa tươi

    Cắt nhỏ 500gr socola trắng vào tô, sau đó đun trong lò vi sóng cho tan chảy.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 1 ít muối rồi tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

  • Đổ khuôn socola

    Kế đến, bạn cho vào khuôn vuông 1 ít hoa hồng khô, hạt dẻ cười cắt nhỏ.

    Cuối cùng, đổ socola vào và để đông trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Thành phẩm

    Socola hoa hồng hạt dẻ cười đẹp mắt, nếm thử mềm tan để lại dư vị ngọt béo hấp dẫn, quyện thêm chút bùi bùi từ hạt dẻ cười, cực kỳ ngon mà không hề bị ngán.

Cách bảo quản kẹo socola hoa hồng để được lâu

  • Kẹo socola hoa hồng sau khi làm xong bạn có thể đặt trong túi kiếng hoặc hộp quà giấy socola để làm quà tặng phái nữ.
  • Nếu làm cho gia đình thưởng thức, khi làm xong bạn hãy đặt vào hũ đựng thực phẩm có nắp đậy và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, hạn sử dụng từ 14 - 21 ngày để đảm bảo chất lượng nhé!

Product_Promotion listid="" categoryid="1987" manufactureid="" propertyid="" title="Tham khảo một số lò vi sóng giá tốt tại HAY ĂN để làm 2 món kẹo socola hoa hồng nhanh hơn:"]

Không cần dụng cụ phức tạp hay các bước thực hiện cầu kì mà bạn đã có ngay 2 cách làm kẹo socola hoa hồng ngọt ngào cho ngày 20/10 để dành tặng cho người thân rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: 2 cách làm kẹo socola hoa hồng,socola hoa hồng,kẹo socola hoa hồng,cách làm socola hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng,kẹo socola,socola hoa hồng,kẹo socola hoa hồng,cách làm socola hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng,kẹo socola,socola hoa hồng,kẹo socola hoa hồng,cách làm socola hoa hồng,cách làm kẹo hoa hồng,kẹo socola,