Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Kẹo socola bạc hà, kẹo socola matcha

2 cách làm kẹo socola bạc hà và kẹo socola matcha đẹp mắt đón Giáng Sinh

Ngoài những chiếc bánh thơm ngon thì các món kẹo ngọt cũng là một phần không thể thiếu trên bàn tiệc vào ngày lễ Giáng Sinh. Nếu bạn đang đắn đo chưa biết làm hương vị gì thì hãy tham khảo ngay 2 cách làm kẹo socola bạc hà và kẹo socola matcha nhé. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

1. Socola bạc hà

Socola bạc hà
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Socola bạc hà

Socola chips đen Socola chips trắng Dầu bạc hà (peppermint oil) Kẹo cây gạo (candy cane)

Dầu bạc hà (Peppermint oil) mua ở đâu?

  • Peppermint oil loại dùng trong nấu ăn có thể tìm mua dễ dàng tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc đặt trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
  • Khi mua, bạn nhớ xem kỹ chất lượng đóng chai và hạn sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe nhé!

Kẹo cây gậy (Candy cane) là gì? Mua ở đâu?

  • Kẹo cây gậy là một loại kẹo que có màu sắc sọc trắng đỏ với hương vị bạc hà. Loại kẹo này thường xuất hiện trong các ngày lễ Giáng sinh và ngày Thánh Nicholas.
  • Bạn có thể mua kẹo cây gậy tại các cửa hàng bánh kẹo lớn, các siêu thị lớn chuyên bán các loại bánh kẹo nhập khẩu hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, bạn có thể tự thực hiện món kẹo này qua công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm socola bạc hà

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, , muỗng, dao, chày, túi zip, khay,...

Cách chế biến Socola bạc hà

  • Đun chảy socola đen

    Đầu tiên, bạn cho 200gr socola chips đen vào tô rồi đun tan chảy trong lò vi sóng khoảng 30 giây.

    Tiếp theo, cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê dầu bạc hà và khuấy đều. Sau đó, đổ socola vào khay thành hình tròn rồi làm lạnh trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 phút cho cứng lại.

  • Đun chảy socola trắng

    Cho vào tô mới 200gr socola chips trắng rồi đun tan chảy trong lò vi sóng 30 giây. Sau đó, bạn cũng cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê dầu bạc hà và khuấy đều.

  • Làm kẹo

    Kế đến, cho 12 cái kẹo cây gậy vào túi zip rồi dùng chày đập cho kẹo vụn ra.

    Tiếp theo, bạn đổ socola trắng lên phần socola đen đã làm đông rồi rắc đều kẹo cây gậy lên mặt và làm cứng trong ngăn đá tủ lạnh 5 phút.

    Cuối cùng, sau khi kẹo đã đông cứng hoàn toàn thì bạn dùng dao cắt kẹo thành nhiều miếng tam giác bằng nhau.

  • Thành phẩm

    Socola bạc hà chỉ với ba bước làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm làm ra lại vô cùng xinh xắn, bắt mắt và rất phù hợp với ngày lễ Giáng Sinh.

    Kẹo cắn vào giòn giòn nhưng lại tan mềm trong miệng với vị ngọt ngọt, beo béo quyện cùng chút đắng nhẹ, the mát hấp dẫn, cực kỳ thơm ngon.

2. Socola matcha

Socola matcha
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Socola matcha

Socola đen Socola trắng Bột matcha Dâu tây sấy khô (hoặc dâu tây tươi) Vụn dừa sấy khô Muối

Mứt dâu sấy khô mua ở đâu?

  • Mứt dâu tấy sấy bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán các loại trái cây sấy hoặc mua ở các siêu thị cũng như mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử cũng được nhé!
  • Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo các tự làm mứt dâu tây sấy khô tại nhà theo bài viết hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm socola matcha

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, , muỗng, dao, giấy nến, khay,...

Cách chế biến Socola matcha

  • Đun chảy socola

    Đầu tiên, cho vào 2 tô, một tô đựng 225gr socola đen, một tô đựng 112gr socola trắng.

    Tiếp đó, lần lượt cho từng tô socola vào trong lò vi sóng và đun chảy trong khoảng 30 giây - 1 phút. Sau đó, lấy ra rồi khuấy đều lại cho socola mịn mượt.

  • Trộn socola trắng với bột matcha

    Tiếp theo, cho vào tô socola trắng 1 muỗng canh bột matcha và khuấy đều cho hòa quyện đến khi tô socola chuyển màu xanh nhạt đẹp mắt.

  • Đổ kẹo

    Chuẩn bị khay có lót sẵn giấy nến, sau đó đổ phần socola đen vào, dùng phới dẹt dàn mỏng ra thành hình chữ nhật.

    Kế đến, dùng muỗng múc từng ít một hỗn hợp socola matcha lên khắp mặt socola đen.

    Sau đó, bạn dùng tăm khuấy nhẹ cho phần socola matcha tạo thành vân, tiếp theo bạn rắc thêm 1 ít muối, vụn dừa sấy khô và dâu tây sấy khô lên đều mặt socola.

    Cuối cùng, bạn để nguyên khay kẹo ở nhiệt độ thường trong khoảng 2 tiếng cho kẹo đông cứng lại. Nếu muốn nhanh hơn bạn có thể làm đông kẹo trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 phút nhé!

  • Thành phẩm

    Socola matcha siêu bắt mắt với màu nâu kết hợp cùng màu xanh và màu đỏ, chuẩn không cần chỉnh khi cực hợp với những màu đặc trưng của lễ Giáng Sinh.

    Kẹo khi ăn mềm tan trong miệng để lại dư vị ngọt béo, thơm đắng nhẹ từ bột matcha đan xen chút chua chua từ dâu tây khô, ngon ơi là ngon.

Cách chọn mua socola làm kẹo

  • Đối với món kẹo này, bạn có thể chọn mua loại socola thanh hay socola chips đều được. Đối với socola đen thì bạn có thể lựa chọn độ đắng sao cho phù hợp với sở thích của mình nhé.
  • Bạn nên mua socola có thương hiệu uy tín để đảm bảo được hương vị thơm ngon đúng chuẩn. Ngoài ra, nên lưu ý hạn sử dụng, bao bì để đảm bảo an toàn sức khỏe cũng như khi đun chảy socola sẽ không bị vón cục lại nhé!

Với 2 món kẹo socola bạc hà và socola matcha sẽ góp phần làm bàn tiệc đêm Giáng Sinh của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, ấm cúng hơn đấy. Hãy thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công với công thức từ HAY ĂN!

Từ khóa: Kẹo socola bạc hà, kẹo socola matcha,kẹo socola matcha,kẹo socola bạc hà,cách làm kẹo socola matcha,cách làm kẹo socola bạc hà,kẹo giáng sinh,kẹo socola matcha,kẹo socola bạc hà,cách làm kẹo socola matcha,cách làm kẹo socola bạc hà,kẹo giáng sinh,