Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm kẹo Nougat

2 cách làm kẹo Nougat tại nhà ngon mê ly sẵn sàng đón Tết

Kẹo Nougat hay còn gọi là kẹo hạnh phúc, với hương vị ngọt ngào từ sự hoà quyện của sữa và các loại hạt sẽ là khiến các bạn nhỏ thích mê. Hoặc trong những ngày tết đầu năm bạn cũng có thể mang ra đãi khách rất là ý nghĩa, cùng vào bếp làm món kẹo này nhé!

1. Làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow

Làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow

Marshmallow (bạn có thể tìm mua tại siêu thị) Hạt óc chó Nho khô Hạnh nhân Hạt bí Mứt nam việt quất Sữa bột Bơ lạt

Dụng cụ thực hiện:

, muỗng, chảo, dao, khay

Nguyên liệu làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow

Cách chế biến Làm kẹo sữa Nougat bằng Marshmallow

  • Tạo hỗn hợp kẹo sữa

    Bạn cho chảo lên bếp làm nóng, rồi cho bơ vào để bơ tan ra sau đó cho 240 g marshmallow vào và đảo theo vòng tròn với lửa nhỏ để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

    Khi hỗn hợp đã quyện lại với nhau, bạn cho sữa bột vào.

    Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hòa quyện.

  • Thêm các loại hạt vào kẹo

    Bạn mở lửa nhỏ riu riu và cho hạt óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt nam việt quất và đảo đều hỗn hợp sau đó tắt bếp.

    Lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không nên quá 7 phút.
  • Cho hỗn hợp kẹo ra khay

    Sau đó, cho hỗn hợp ra khay không dính, để đảm bảo tuyệt đối bạn có thể lót giấy nến lên trên khay rồi mới cho hỗn hợp kẹo ra khay.

    Dùng muỗng dàn đều hỗn hợp ra toàn bộ khay, tiếp theo lót thêm một lớp giấy nến lên mặt kẹo và dùng tay miết để mặt kẹo được phẳng hơn và dùng cây lăn phẳng bề mặt kẹo.

    Bạn có thể cho khay kẹo vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc bạn không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay kẹo vẫn còn độ dẻo.

  • Thành phẩm

    Tết này làm sẵn 1 hũ kẹo Nougat để sẵn trong nhà, vừa sạch, an toàn lại đủ chất. Cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều thích đấy nhé.

2. Làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 

Làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 

Mạch nha Đường cát trắng 100gr Nước Muối (trung hòa vị ngọt của đường) Lòng trắng trứng gà Đường cát trắng (đánh chung với lòng trắng trứng gà) Hạt khô (cho vào lò giữ ấm 70 độ C) (nếu sử dụng hạt nguội khi trộn sẽ làm mạch nha giảm nhiệt không thể kết dính hạt với kẹo) Sữa bột (loại dùng làm bánh) Bơ lạt (ngâm cách thủy với nước nóng giữ ấm)

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, nồi, bếp, muỗng, chén

Hình nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ làm kẹo

Cách chế biến Làm kẹo Nougat từ lòng trắng trứng 

  • Nấu mạch nha

    Cho đường, nước, muối và mạch nha vào nồi có đáy dày để đun (tránh tình trạng nhiệt cao làm đổi màu mạch nha).

    Khuấy đều hỗn hợp cho tan rồi đun hỗn hợp đến khi sôi thì giảm nhỏ lửa. Sau đó đun đến khi mạch nha đạt 140 độ C thì đạt.

    Nhiệt kế thường đặt sát nồi nên nhiệt độ sẽ cao hơn 5 độ C so với nhiệt độ thực tế của mạch nha, nếu nhiệt kế báo 140 độ C thì mạch nha chỉ có 135 độ C. Nếu thời tiết ẩm thấp bạn cần tăng nhiệt của mạch nha lên 2-3 độ C.

    Nếu không có nhiệt kế chuyên dụng thì có thể thử bằng cách nhỏ mạch nha vào chén nước lạnh. Cụ thể cách nhận biết như sau:

    • 120 độ C: Dùng tay bóp mạch nha cảm giác như bóp bã kẹo cao su.
    • 130 độ C: Nhỏ mạch nha vào nước thành hình giọt nước, dùng tay bóp vẫn có cảm giác đàn hồi, ở nhiệt này kẹo sẽ bị dính răng khi ăn.
    • 140 độ C: Sờ vào cứng như thanh silicon, có thể bẻ gãy.
  • Đánh lòng trắng trứng đến trạng thái bông cứng

    Tiếp đến bạn cho lòng trắng trứng vào một cái tô lớn cùng với 10g đường sau đó dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên đến trạng thái bông cứng thì đạt. Bạn có thể nhận biết trạng thái bông cứng bằng cách nhất phới đánh trứng lên, nếu chóp trứng đứng thẳng thì nghĩa là lòng trứng của bạn đã đạt trạng thái bông cứng.

  • Đổ mạch nha vào lòng trắng trứng đã đánh bông

    Khi mạch nha đạt nhiệt độ 140 độ C, bạn từ từ cho mạch nha vào lòng trắng trứng. Và dùng máy đánh trứng đánh trộn 2 nguyên liệu này với nhau.

    Sau khi đánh đều hỗn hợp mạch nha và trứng thì lần lượt cho bơ vào đánh đều (chia nhỏ lượng bơ mỗi khi cho vào).

    Lưu ý: Bạn nên cho mạch nha thành nhiều lần để dễ đánh trộn chúng với nhau. Tốt nhất bạn nên vừa đun mạch nha vừa đánh bông lòng trắng trứng để tránh tình trạng lòng trắng trứng bông nhưng mạch nha bị nguội và cứng.
  • Trộn bột sữa và hạt 

    Cho bột sữa vào dùng phới trộn đều, nếu thấy nặng tay có thể dùng tay để trộn. Tiếp đến, cho hạt khô vào trộn nhanh tay với kẹo vì nếu kẹo nguội sẽ không còn độ bám dính.

    Sau đó, bạn lót giấy nến vào khay rồi cho kẹo vào dàn đều, mặt trên lót thêm giấy nến rồi dùng cây lăn nén chặt. Khi kẹo nguội cắt miếng vừa ăn, gói giấy cho vào túi hoặc hộp kín.

  • Thành phẩm

    Kẹo Nougat lòng trắng trứng có màu trắng tinh, ngọt vừa, béo và giòn tan khi ăn. Kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng tuy sẽ hơi phức tạp hơn so với làm bằng kẹo Marshmallow, tuy nhiên thành phẩm sẽ rất xứng đáng với công sức bạn bỏ ra đấy.

Bạn có thể tham khảo cách làm kẹo Nougat tại Bách hóa XANH

Lưu ý khi làm kẹo Nougat bằng Marshmallow:

  • Khi đảo kẹo phải để lửa nhỏ và chỉ trong khoảng 7 phút là hỗn hợp kẹo đã quyện vào nhau rồi.
  • Nếu chảo nóng quá, lửa quá to sẽ làm marshmallow không tan chảy hết và vị cháy xém ngả màu vàng.
  • Đồng thời để kẹo có thêm màu sắc bạn có thể thêm bột matcha trà xanh, bột cacao, hoặc đường đun nóng trên bếp để ngã sang màu vàng cán gián khi nấu hỗn hợp kẹo.
  • Bảo quản kẹo Nougat bằng cách bỏ khay kẹo trong tủ lạnh, ăn tới đâu cắt tới đó. Ngoài ra, bạn có thể cắt giấy nến, giấy bọc kẹo gói kẹo lại thành từng viên vừa ăn bảo quản trong lọ kín.
  • Hoặc bạn có thể lăn viên kẹo qua ít đường bảo quản trong lọ. Để chắc chắn hơn bạn có thể để lọ kẹo trong tủ lạnh nhé.

Lưu ý khi làm kẹo Nougat bằng lòng trắng trứng:

Đường ít, mạch nha nhiều sẽ cho ra sản phẩm kẹo mềm. Nếu bạn muốn kẹo của mình cứng hơn bạn chỉ cần tăng lượng đường.

  • Nhiệt độ của mạch nha càng cao thì kẹo càng cứng, vì vậy bạn nên canh nhiệt mạch nha sao cho đạt.
  • Chất lượng của mạch nha cũng ảnh hưởng đến chất lượng và độ mềm cứng của kẹo nên với mỗi loại mạch nha sẽ cho ra sản phẩm kẹo khác nhau.
  • Bạn nên bảo quản kẹo trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được cấu trúc cũng như lưu được vị thơm ngon của kẹo.

Thông tin sản phẩm:

  • Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng 300W để thực hiện món ăn. Với công suất mạnh, thiết kế tay cầm chắc chắn giúp bạn đánh tơi bột, trứng,... 1 cách dễ dàng. Máy có chức năng nhào, trộn bột, có nút điều chỉnh tốc độ, thích hợp thực hiện nhiều món bánh, chất liệu thép không gỉ tăng độ bền, an toàn khi nấu nướng.
  • Mức giá máy đánh trứng hiện tại dao động từ 400.000 - 4.000.000 đồng (bảng giá được cập nhật vào ngày 26/01/2022).

Cửa hàng sung túc, gia đình hạnh phúc

Trên đây là cách làm kẹo sữa Nougat tại nhà ngon mê ly, lại cực dễ mà bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Từ khóa: 2 cách làm kẹo Nougat,cách làm kẹo nougat tại nhà,cách làm kẹo nho sữa,cách làm kẹo sữa,kẹo nougat,vào bếp,cách làm kẹo nougat tại nhà,cách làm kẹo nho sữa,cách làm kẹo sữa,kẹo nougat,vào bếp,cách làm kẹo nougat tại nhà, cách làm kẹo nho sữa, cách làm kẹo sữa, kẹo nougat, vào bếp,